Pin điện thoại còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc, bạn đã biết chưa?

Nguyễn Hữu Phúc22/04

395 bình luận

Bạn đang thắc mắc pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc điện thoại, làm cách nào để có thể sạc pin đúng cách? Bài viết sau đây sẽ mách bạn một số mẹo khi sạc điện thoại để giúp tăng tuổi thọ và thời lượng sử dụng pin cũng như bảo đảm an toàn cho thiết bị. Cùng theo dõi nhé!

1. Vì sao cần sạc pin đúng cách?

– Bảo vệ điện thoại không bị chai pin.

– Giúp tăng tuổi thọ pin cũng như điện thoại cảm ứng, tăng thời hạn sử dụng pin .- Sử dụng bảo đảm an toàn, tránh những nguy hiểm khi sạc không đúng cách .

Sạc pin đúng cách giúp bảo vệ điện thoại của bạn

Sạc pin đúng cách giúp bảo vệ điện thoại thông minh của bạn

2. Những sai lầm dễ mắc phải khi sạc điện thoại

Sạc pin đến 100%

Mức pin lý tưởng giúp điện thoại cảm ứng duy trì độ bền và tuổi thọ tốt nhất là từ 50 – 80 %, bạn nên chú ý quan tâm khi sạc và canh mức pin hài hòa và hợp lý. Chính vì thế mà nhà phân phối sẽ giữ cho điện thoại cảm ứng mới khoảng chừng 80 % pin trước khi đóng gói .Việc sạc điện thoại cảm ứng mới ở mức tối đa sẽ không tốt cho tuổi thọ của pin .

Không nên sạc pin đến 100%

Không nên sạc pin đến 100 %

Sử dụng điện thoại trong khi sạc

Khi tất cả chúng ta sạc điện thoại thông minh, pin bị nóng lên và sử dụng điện thoại thông minh lúc này sẽ khiến pin hoạt động giải trí quá tải. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế nghe gọi điện thoại thông minh trong lúc sạc, để tránh thực trạng cháy nổ đáng tiếc .

Luôn để bộ sạc trong ổ cắm

Bộ sạc liên tục hút điện khi ở trong ổ cắm, ngay cả khi điện thoại thông minh không được liên kết, điều này gây tiêu tốn lãng phí điện và ảnh hưởng tác động tới bộ sạc của bạn .Thêm vào đó, máy biến áp giải phóng nhiệt hoàn toàn có thể tích tụ từ từ và dễ bắt lửa hoặc nếu không khí trong phòng đủ ẩm, nó hoàn toàn có thể làm mạch máy biến áp chập gây ra hỏa hoạn .

Hãy rút bộ sạc khỏi ổ cắm khi không sử dụng

Hãy rút bộ sạc khỏi ổ cắm khi không sử dụng

Để cạn pin hoàn toàn mới sạc lại

Nếu bạn sạc pin điện thoại thông minh đến 100 % mỗi lần, điều này sẽ làm giảm tuổi thọ của nó. Lý do là mọi pin đều có số chu kỳ luân hồi sạc đúng mực và nếu bạn luôn sạc đến 100 %, những chu kỳ luân hồi này sẽ kết thúc sớm hơn .

Để biết mức pin hiện tại, bạn có thể bật hiển thị phần trăm pin, tham khảo ngay: Cách hiển thị phần trăm pin.

Để điện thoại sạc qua đêm

Nhiều người dùng điện thoại cảm ứng mưu trí có thói quen sạc điện thoại thông minh quá mức. Khi sạc qua đêm, pin điện thoại thông minh sẽ mất dần dung tích theo mỗi lần sạc .Đây là nguyên do tại sao người dùng thường mở màn nhận thấy sự suy giảm đáng kể dung tích pin điện thoại thông minh sau một năm liên tục sạc qua đêm .

Để điện thoại sạc qua đêm

Để điện thoại thông minh sạc qua đêm

Để ốp lưng điện thoại trong khi sạc

Ốp sống lưng điện thoại cảm ứng giúp bảo vệ điện thoại thông minh khỏi bị hư hỏng và trầy xước, nhưng khi sạc bạn nên tháo vỏ điện thoại cảm ứng ra. Điều này là do trong quy trình sạc điện thoại thông minh pin sẽ bị nóng lên, những ốp sống lưng bảo vệ sẽ chặn quy trình tản nhiệt .

Không nên để ốp lưng điện thoại trong khi sạc

Không nên để ốp sống lưng điện thoại thông minh trong khi sạc

Sạc điện thoại từ máy tính, laptop

Khi bạn sạc điện thoại thông minh trải qua máy tính, nó sẽ mất nhiều thời hạn hơn so với sử dụng ổ cắm thông thường. Ngoài ra thì máy tính, máy tính không tương hỗ tùy chọn sạc nhanh của pin. Tốt nhất là nên sử dụng ổ cắm tường để pin được sạc nhanh và tốt nhất .

Không nên sạc pin điện thoại từ máy tính

Không nên sạc pin điện thoại từ máy tính

Sử dụng bộ sạc chung, kém chất lượng

Hạn chế sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không thích hợp với thiết bị của bạn để sạc điện thoại thông minh. Vì cách làm này đang gây hại cho pin điện thoại thông minh của bạn. Tốt nhất là luôn sạc điện thoại cảm ứng bằng bộ sạc của chính nó ; nguyên do là những bộ sạc truyền nguồn năng lượng vào pin không không thay đổi, gây tác động ảnh hưởng đến dung tích pin, hiệu suất và tuổi thọ của thiết bị .

Sử dụng các ứng dụng pin không đáng tin cậy

Bạn nên cẩn trọng với những ứng dụng không tính tiền giúp theo dõi hiệu suất pin. Các ứng dụng được tăng trưởng bởi những nguồn không rõ ràng, gây hao pin và tác động ảnh hưởng đến hiệu suất của pin .

Sử dụng các ứng dụng pin không đáng tin cậy khiến ảnh hưởng đến pin và điện thoại

Sử dụng những ứng dụng pin không đáng đáng tin cậy khiến ảnh hưởng tác động đến pin và điện thoại thông minh

3. Pin còn bao nhiêu phần trăm thì nên sạc?

Chỉ cần sạc thông thường là được, khi điện thoại thông minh báo sắp hết pin khoảng chừng 15 – 20 % bạn hoàn toàn có thể sạc vì đây là mức cảnh báo nhắc nhở chuẩn ” dế yêu ” cần phải ‘ ‘ nạp nguồn năng lượng “. Hạn chế sử dụng đến khi pin gần hết sạch ( dưới 10 % ) vì thực trạng này lâu dài hơn sẽ ảnh hưởng tác động đến chai pin .

 Pin khoảng 15 - 20% bạn có thể sạc được

Pin khoảng chừng 15 – 20 % bạn hoàn toàn có thể sạc được

4. Nên sạc pin đến bao nhiêu phần trăm?

Thói quen sạc một lần phải đầy 100 % của nhiều bạn lúc bấy giờ không hẳn sẽ tốt cho điện thoại cảm ứng. Hầu hết những dòng điện thoại thông minh mưu trí giờ đây đều sử dụng pin lithium-ion. Chính vì thế, việc sạc ngắt quãng mà không cần phải đầy lại giúp ích nhiều hơn cho pin lithium-ion vì chúng lê dài chu kỳ luân hồi sạc cho pin của bạn. Mức pin được khuyến khích nên giữ là từ 60 % đến 80 % .

Nên giữ mức pin ở khoảng 60 - 80%

Nên giữ mức pin ở khoảng chừng 60 – 80 %

5. Có cần sạc 3 lần 8 tiếng lần đầu khi mua điện thoại không?

Hoàn toàn không thiết yếu vì hiện tại những loại sản phẩm điện thoại thông minh khi bạn mua về chỉ cần sạc đầy là hoàn toàn có thể dùng được, những đơn vị sản xuất cho ra loại sản phẩm với chất lượng pin tốt nên bạn không cần phải sạc 3 lần 8 tiếng lần đầu .

6. Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của pin?

Hạn chế việc vừa dùng vừa sạc vì khi pin nạp xả liên tục sẽ gây chai pin và tuổi thọ pin giảm sút khá đáng kể.

– Khi máy báo pin khoảng 15 – 20% thì có thể sạc và sau khi pin báo đầy bạn có thể rút ra, hạn chế để sạc qua đêm.

– Nếu bạn muốn sạc nhanh thì bạn có thể tắt nguồn điện thoại để việc nạp xả không diễn ra, khi đó việc nạp sẽ diễn ra nhanh hơn.

– Hạn chế cắm sạc vào máy tính, bạn nên sạc tại nguồn trực tiếp để bảo vệ dung tích pin được nạp tốt hơn .

Kéo dài tuổi thọ pin

Kéo dài tuổi thọ pin

7. Cách tăng thời gian sử dụng pin

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại thông minh từ 1,5 – 2 ngày nếu như bạn tắt những công dụng không thiết yếu như những ứng dụng, Bluetooth, 3G, Định vị và những ứng dụng hoặc game bạn không dùng vì những ứng dụng đó hoàn toàn có thể chạy ngầm hao tốn nguồn năng lượng pin của máy .Để chính sách sáng hài hòa và hợp lý, trung bình hoặc sáng tự động hóa và bạn hoàn toàn có thể kiểm tra mạng tiếp tục vì nơi có mạng yếu thì máy sẽ tốn pin hơn để hoàn toàn có thể bắt sóng và mạng được .Khi máy nóng bạn nên ngưng sử dụng hoặc hoàn toàn có thể khởi động lại, cạnh bên đó nếu như bạn dùng ốp sống lưng thì tháo trong thời điểm tạm thời để máy được tỏa nhiệt tốt hơn .Bật chính sách tự động hóa khóa màn hình hiển thị sau 30 giây – 1 phút .

Tăng thời gian sử dụng pin

Tăng thời hạn sử dụng pinMột số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Vậy là bạn đã biết được mẹo bảo quản pin và sử dụng hợp lý hơn, hạn chế pin bị chai và sử dụng được tốt hơn! Chúc bạn thành công!

180.008 lượt xem

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments