Cách thiết lập cài đặt ứng dụng Windows Store sang ổ D hoặc ổ đĩa bất kỳ

Khác với những ứng dụng thông thường bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được nơi thiết lập ứng dụng để dễ dang quản trị tài liệu hoặc chỉnh sửa khi thiết yếu, Windows Store khi tải luôn tự động hóa setup thẳng vào ổ Win trên mạng lưới hệ thống máy tính. Đây là một sự phiền phức không hề lớn so với ai có ổ Windows không nhiều dung tích. Hôm nay, Thủ thuật ứng dụng sẽ hướng dẫn những bạn Cách thiết lập setup ứng dụng Windows Store sang ổ D hoặc ổ đĩa bất kể .

Cách thiết lập cài đặt ứng dụng Windows Store sang ổ D hoặc ổ đĩa bất kỳ

Với Windows Store, việc của những bạn chỉ cần lựa chọn ứng dụng và nhấn Cài đặt là mọi thứ sẽ diễn ra trọn vẹn tự động hóa chứ không như việc tải những ứng dụng đến từ nhà sản xuất dịch vụ thứ 3. Thế nhưng gặp những phiền phức về nơi tàng trữ tài liệu. Để đổi nơi setup ứng dụng từ Windows Store sang ổ đĩa khác những bạn thực thi làm như sau :

Bước 1: Các bạn truy cập Settings Windows để bắt đầu tiến hành đổi ổ đĩa cài đặt. Các bạn chọn StartSettings.

Bạn đang đọc: Cách thiết lập cài đặt ứng dụng Windows Store sang ổ D hoặc ổ đĩa bất kỳ

Settings

Bước 2: Sau khi vào trong Setting Windows các bạn chọn System để tiếp tục.

System

Bước 3: Tại cửa sổ System các bạn tìm tới Storage để cài đặt về lưu trữ dữ liệu.

Storage

Bước 4: Tại Storage, các bạn kéo xuống cuối để tìm thấy dòng: Change where new content is saved nằm trong mục More storage settings.

Change where new content is saved

Bước 5: Tại đây sẽ hiển thị việc tự động lưu trữ nhiều dữ liệu các nhau. Nhưng các bạn chỉ quan tâm đến New apps will save to (Ứng dụng mới sẽ lưu vào).

New apps will save to

Bước 6: Các bạn nhấn vào để lựa chọn ổ đĩa mà mình muốn lưu trữ các ứng dụng khi cài đặt trên Windows Store.

Hiện tại máy tính của mình có 2 ổ nên mạng lưới hệ thống hiển thị cả hai. Nếu bạn cắm USB, ổ cứng di động vào thì mạng lưới hệ thống sẽ hiển thị thêm và bạn hoàn toàn có thể lưu ứng dụng ra USB hoặc ổ cứng di động cũng được. Thế nhưng nếu không liên kết USB / ổ cứng di động vào máy thì những bạn không hề cài được ứng dụng vào những lần sau đó .

This PC

Như vậy, Thủ thuật phần mềm đã hướng dẫn các bạn Cách thiết lập cài đặt ứng dụng Windows Store sang ổ D hoặc ổ đĩa bất kỳ một cách nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments