Top Các Công Cụ Tạo Ứng Dụng Android Đơn Giản, Hướng Dẫn Tạo App Android Online Đơn Giản

Tự mình thiết kế ứng dụng trên nền tảng Android cực kì dễ dàng với 3 bước dưới đây, hãy tham khảo bài viết và thử thiết kế một app mobile ngay nhé!
Tự mình phong cách thiết kế ứng dụng trên nền tảng Android cực kỳ thuận tiện với 3 bước dưới đây, hãy tìm hiểu thêm bài viết và thử phong cách thiết kế một app mobile ngay nhé !

1. Lập trình App Mobile trên Android cần học những gì?

“Lập trình viên thiết kế app trên Android cần học những gì?” là thắc mắc của nhiều bạn khi muốn bắt đầu học phát triển ứng dụng Android. Để trở thành một lập trình viên Android, bạn cần phải học những thứ sau:

*

Học lập trình Android.

You watching: Tạo ứng dụng android đơn giản

Ngôn ngữ lập trình:

Bạn phải có kiến thức và kỹ năng về những ngôn từ lập trình như Java, Swift hoặc Objective-C, Dart ( của Flutter – ngôn từ lập trình mới ) .Và khi bạn muốn lập trình trên HĐH Android thì cần phải biết về ngôn từ lập trình Java, vì đây là ngôn từ phổ cập nhất để làm ra được ứng dụng Android, nếu bạn chưa biết code Java thì hãy cài công cụ tương hỗ lập trình IDE Eclipse để học về ngôn từ này nay thôi .

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu SQL.

Hệ quản trị cơ sở tài liệu là công cụ chứa toàn bộ những mã cái mà cungcấp những tính năng chính của hệ quản lý Android, đốivới ví dụ này thì SQLite là thư viện phân phối việc hộ trợ thao tác với database dùng để chứa tài liệu .

Android framework

Là phần bộc lộ những năng lực khác nhau của Android ( liên kết, thông tin, truy xuất tài liệu ) cho nhà tăng trưởng ứng dụng, chúng hoàn toàn có thể được tạo ra để sử dụng trong những ứng dụng của họ .

Android runtime

Là tầng cùng với lớp thư viện Android runtime phân phối một tập những thư viện cốt lỗi để cho phép những lập trình viên tăng trưởng viết ứng dụng bằng việc sử dụng ngôn từ lập trình Java .

Trao dồi những kiến thức làm app căn bản.

Sau khi học xong một khóa đào tạo và giảng dạy lập trình viên hay tìm tòi và tự học về những kiến thức và kỹ năng làm app mobile android, bạn hoàn toàn có thể tự mình phát minh sáng tạo và viết được những ứng dụng android trên Google Play. Và học cách up load ứng dụng lên chợ ứng dụng sao cho chuẩn nhất để tăng lượt tải của người dùng khi mới xuất bản .

2. Tự tay thiết kế ứng dụng trên Android đơn giản.

*

Đầu tiên khi mở màn làm ứng dụng trên Android bạn cần phải thiết lập môi trường tự nhiên cho app. Có hai phần cơ bản làm tất cả chúng ta phải có khi Code ứng dụng Android đơn thuần là bộ Java Development Kit ( JDK ) và Android SDK .

Cài đặt Java.

Bạn vào trang website https://www.oracle.com/ rồi chọn tải về và thực thi lần lượt những bước theo gợi ý. Bạn nên tải và setup phiên bản mới nhất để tăng tính không thay đổi và tận dụng nhiều tính năng tương hỗ nhất .

Cài đặt Android Studio

Hiện nay có một số ít công cụ tương hỗ viết ứng dụng để viết trên nền tảng Android, bạn hoàn toàn có thể lập trình trên Eclipse nhưng lúc bấy giờ những nhà lập trình thường sử dụng Android Studio để lập trình vì tính thuận tiện của Android Studio như ở bước cuối thiết lập chương trình, Android Studio sẽ tự động hóa cài giúp bạn SDK .Truy cập vào website https://developer.android.com/studio để tải bộ thiết lập của Android Studio .

Các bước để tạo ứng dụng trên Android.

Nếu bạn đang muốn tự tạo ra một mẫu sản phẩm thiết kếứng dụng dành cho riêng mình và tự tay code phong cách thiết kế đó thì hãy tìm hiểu thêm những bước làm sau đây :

Bước 1: Tạo project cho bản thiết kế app mobile trên Android.

Đầu tiên bạn cần sử dụng những công cụ tương hỗ viết ứng dụng Android SDK để tạo ra khung của ứng dụng. Để lập trình ra được chọn project trên Android Studio .Trên Android Studio chọn:Trên Android Studio chọn :Bạn chọn Start a new Android Studio project. Tiếp theo Wizard sẽ hỏi bạn có muốn tạo một Activity nào không, chọn ” Add No Activity “, wizard sẽ sẽ chỉ tạo một project rỗng, không gồm có một Activity nào cả .Nhập vào:Nhập vào :Name : AndroidBasic2Package name : org. o7planning. androidbasic2*Điền toàn bộ thông tin cần của bạn vào những khoảng chừng trắng bắt buộc cần điền .Ứng dụng đang tạo sẽ được sử dụng cho Phone và Tablet .Hoàn thành những bước trên đây thì Project của bạn đã được tạo ra .

Bước 2: Dùng ngôn ngữ lập trình để viết ứng dụng

Bước tiếp theo cũng là bước khó nhất. Bạn phải có kiến thức và kỹ năng về ngôn từ lập trình như Java. Tùy theo năng lực và nhu yếu mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn 1 trong những ngôn từ lúc bấy giờ để phong cách thiết kế ứng dụng cho riêng mình. Dưới đây là những bước thiết kế xây dựng giao diện, và thao tác với nguồn tài liệu .Tạo MainActivity và các Activity conTạo MainActivity và những Activity con

Chúng ta sẽ tạo một Activity chính (MainActivity), Activity này sẽ được gọi khi ứng dụng được chạy. Trên MainActivity sẽ có các button gọi tới các Activity khác.

See more: Sau Giới Từ Là Từ Loại Gì ? Phân Loại Và Cách Sử Dụng Giới Từ Trong Tiếng Anh

Trên Android Studio chọn:

File / New / Activity / Empty ActivityMainActivity đã được tạo ra, gồm 2 file MainActivity. java và main activity.xml, thông tin của Activity này cũng đã được ĐK với AndroidManifest. xml .*Tương tự như vậy tất cả chúng ta tạo thêm 5 Activity khác .Example1ActivityExample2ActivityExample3ActivityExample4ActivityExample5Activity5 Activity mới đã được tạo ra, và chúng đã được ĐK với AndroidManifest. xml .Thiết kế giao diện main_activity.xmlThiết kế giao diện main_activity. xmlTrên Android Studio mở main_activity. xml để phong cách thiết kế giao diện cho nó .Gọi một Activity từ một ActivityGọi một Activity từ một ActivityỞ đây tất cả chúng ta sẽ giải quyết và xử lý những sự kiện khi người dùng nhấn vào những Button, chúng sẽ gọi đến những Example1Activity, .. Example5Activity tương ứng .Example1Activity – Gọi một Activity khácExample1Activity – Gọi một Activity khácTiếp theo mở activity_example1. xml tất cả chúng ta sẽ phong cách thiết kế giao diện cho Example1Activity. Setup đặt những giàng buộc ( constraint ) cho những thành phần trên giao diện .*Làm những bước hoàn hảo phong cách thiết kế giao diện bằng ngôn từ Java xong bạn hãy kiểm tra và sửa những lỗi trên ứng dụng của mình .

Bước 3: Build và thực thi ứng dụng.

Cuối cùng, sau khi đã viết xong một ứng dụng hãy kiểm tra và chạy thử trong một khoảng chừng thời hạn, sau đó bạn sẽ cần tải ứng dụng đó lên shop ứng dụng CH Play và ứng dụng của bạn thường phải trải qua khâu nhìn nhận để xem xét ứng dụng của bạn có tương thích hay không .

3. So sánh lập trình tạo App với iOS và Android.

*

So sánh lập trình Android và IOS .

Về môi trường phát triển:

Đối với Android bạn hoàn toàn có thể lập trình trên hầu hết những thiên nhiên và môi trường như Windows, MacOS hoặc Linux. Chỉ cần tải về Android Development Kit, và IDE cho lập trình Android bạn hoàn toàn có thể chọn Eclipse hoặc Intelij Idea của Jet Brains. Intelij Idea bản commmunity là quá đủ để lập trình android .Còn IOS nếu bạn muốn tạo app thì cần phải có máy tínhMac, IDE cho lập trình iOS là Xcode cùng với SDK và simulator toàn bộ đều chạy trên máy Mac, ngày này có thêm AppCode của JetBrains nhưng mà nó cũng chỉ làm được trên Macbook của Apple .

Ngôn ngữ lập trình trên 2 nền tảng.

Như đã nói ở trên, Android sử dụng ngôn từ Java, rất phổ cập lúc bấy giờ. Trong khi IOS sử dụng ngôn từ Objective – C / Swift. Tuy nhiên, trong thời hạn gần đây, những nhà lập trình chú trọng đến cả Flutter và React Native vì cả 2 đều hoàn toàn có thể viết app mobile chỉ một cơ sở mã cho hai ứng dụng gồm có cả nền tảng iOS và Android .*Giao diện đồ họa ứng dụng trên Android .

Giao diện đồ họa:

Giao diện trong Android dùng file XML để kiến thiết xây dựng. Còn trong iOS thì sử dụng file XIB. Tuy nhiên, iOS lại vượttrội hơn so với Android ở những animation. Apple luôn tập trung chuyên sâu vào những animation mềm mịn và mượt mà, can đảm và mạnh mẽ và rất cẩn trọng trong việc chú ý đến thẩm mỹ và nghệ thuật người dùng. Điểm này cũng như là điểm cộng cho HĐH iOS .

Hiều về Platform.

See more: Hạt Đác Là Gì ? Tác Dụng, Cách Rim Hạt Đác Và Cách Bảo Quản Hạt Đác Tươi Pha Đồ Uống Gì Ngon

Android là một hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux, được phát hành theo dạng mã nguồn mở, chính mã nguồn mở cùng với một giấy phép không có nhiều ràng buộc đã cho phép các nhà phát triển thiết bị, mạng di động và các lập trình viên được điều chỉnh hệ điều hành và phân phối Android một cách tự do.

Còn với iOS là một platform hoàn thành xong, nó được dựa trên mạng lưới hệ thống NeXTStep. Platform NeXTStep sau đó tăng trưởng thành Mac OS, iOS là một phiên bản rút gọn của Mac OS. iOS được tăng trưởng nhanh và liên tục có những version mới, API cũng đổi khác theo từng version .Hiện nay hai dòng hệ điều hành quản lý Android và iOS đều được nhiều người sử dụng và biết đến nhất đó. Đây là hai ông lớn và đang chiếm hàng loạt thị trường ứng dụng dành cho điện thoại cảm ứng và máy tính bảng. Với những ưu điểm yếu kém của từng Platform mà mỗi nhà tăng trưởng ứng dụng sẽ chọn ra 1 nền tảng mà bạn gửi gắm phong cách thiết kế app mobile .Nếu bạn không có thời hạn để tự khám phá phong cách thiết kế ứng dụng riêng thì hãy liên hệ ngay cho bepgasvuson.vn, Chúng tôi sẽ biến ý tưởng sáng tạo phát minh sáng tạo của bạn thành hiện thực với dịch vụ trọn gói, ngân sách tốt nhất .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments