Tắt các ứng dụng chạy ngầm Win 10

Tắt các ứng dụng chạy ngầm Win 10 là một thủ thuật cần thiết để cải thiện tài nguyên và dung lượng lưu trữ trên máy tính. Nhờ thao tác này, máy tính của bạn sẽ có thể hoạt động trơn tru hơn.

HƯỚNG DẪN TẮT CÁC ỨNG DỤNG CHẠY NGẦM TRÊN WINDOWS 10 ĐƠN GIẢN

Nêu snhuw bạn chưa biết thì Windows 10 cùng nhiều phiên bản hệ điều hành Windows khác đều xuất hiện những ứng dụng chạy ngầm máy tính gây nên tình trạng hao PIN và RAM nghiêm trọng. Chính vì lẽ đó, nhưng xứng dụng chạy ngầm có thể có lợi nhưng thật ra chúng cũng gây hại không kém. Thông thường mọi người sẽ nhờ sự can thiệp của một bên thứ ba để kiểm tra cũng như ngắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn có cách đơn giản hơn để tắt ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 mà bạn sẽ được biết ngay sau đây.

Đây là cách hiệu suất cao nhất để tắt ứng dụng chạy ngàm trên Windows 10 gây ên thực trạng chiếm giữ tài nguyên và làm chậm quy trình hoạt động giải trí của máy. Nếu như bạn muốn biết rõ hơn ứng dụng nào đang chiếm hữu tài nguyên của máy itnhs, bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở Task Manager hoặc nhấp chuột phải vào góc trái dưới màn hình hiển thị để mở menu phụ và chọn Task Manager trong list .

Tại đây, bạn sẽ thấy có mục App history, đây chính là cửa sổ theo dõi và cập nhật cho bạn biết được ứng dụng nào đang chiếm dụng nhiều tài nguyên của máy tính. Tuy nhiên, công cụ này chỉ hiển thị những ứng dụng chiếm tài nguyên nhung lại không có chức năng tắt hay ngăn chặn các ứng dụng chạy ngầm trong Windows 10.

Những ứng dụng chạy ngầm cũng là nguyên do chính dẫn tới may tính của bạn luôn gặp phải thực trạng đơ máy hay phải reset lại nhiều lần và nếu năng hơn hoàn toàn có thể bị reset hay ghost Windows 10 trọn vẹn. Vì thế bạn nên tắt bớt những ứng udngj chạy ngầm không thiết yếu để tránh những thực trạng xuất nhất hoàn toàn có thể xảy ra trên thiết bị của bạn .

Bước 1: Bạn truy cập vào Settings từ Start và chọn Privacy.

Bước 2: Sau đó bạn kéo xuống và chọn Background apps. Đây là nơi tổng hợp các ứng dụng chạy ngầm của Windows trên máy tính.

Tại đây, bạn sẽ thấy tập hợp một list những ứng dụng chạy ngầm được hiển thị bên phải như Calenda, Maps, Alarm và Clock, …

Bước 3: Sau đó, bạn chỉ việc lựa chọn chặn ứng dụng chạy ngầm không muốn bật nữa bằng cách gạt nút On sang Off để có thể tắt ứng dụng chạy ngầm.

Hi vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin có ích cho bận và giúp bạn có những thưởng thức tốt cũng như bảo vệ được thiết bị của bạn. Chúc bạn triển khai thành công xuất sắc !

Source: https://mindovermetal.org
Category: Ứng dụng hay

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments