#1 Cách tắt ứng dụng chạy ngầm Windows 8/8.1

Chúng tôi có ít nhất 4 cách để tắt ứng dụng Modern UI mới của Windows 8, mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Nhưng nếu bạn đã nâng cấp lên Win 8.1 thì sẽ có ít nhất 2 cách nữa và 2 cách này sẽ mang lại sự tiện lợi cho người dùng như Win 7 trở về trước.

Tải xuống Windows 8 tại đây.

Tải xuống Windows 8.1 tại đây.

6 cách tắt ứng dụng chạy ngầm Windows 8, Win 8.1 hiệu quả:

Cách 1: Kéo từ trên xuống.

Ngay cả khi đang sử dụng ứng dụng Modern UI, bạn có thể tắt ứng dụng này bằng cách vuốt từ cạnh trên của màn hình xuống dưới cùng (hoặc giữ chuột và kéo xuống). Bạn có thể giữ tay ở phía dưới cho đến khi cửa sổ ứng dụng thu nhỏ lật ra phía sau để tắt kỹ hơn.

Cách tắt ứng dụng chạy nền windows 8, windows 8.1

Phương pháp 2: Alt + F4

Đơn giản như tiêu đề, khi sử dụng ứng dụng Modern UI bạn có thể nhấn tổ hợp phím Alt + F4 để tắt. Vấn đề không phải là thiết bị đang chạy Windows 8 có… bàn phím.

Cách 3: Vào danh sách các ứng dụng chạy ngầm

Dưới đây là cách tắt ứng dụng chạy ngầm khi bạn không sử dụng mà không cần mở lại .

– Bước 1: Mở danh sách ứng dụng chạy ngầm bằng cách đưa chuột lên góc trên bên trái màn hình rồi di chuyển xuống dưới.

Cách tắt ứng dụng chạy nền windows 8, windows 8.1

– Bước 2: Nhấp chuột phải vào ứng dụng để đóng và chọn Gần.

Cách tắt ứng dụng chạy nền windows 8, windows 8.1

Xem thêm: Viber

Phương pháp 4: Sử dụng Trình quản lý tác vụ

Sử dụng Quản lý công việc là cách vừa xem tổng thể danh sách ứng dụng đang chạy ngầm vừa đóng ứng dụng hoàn chỉnh, chỉ hơi rườm rà. Vui lòng nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc mở Quản lý công việc, sau đó chọn ứng dụng cần tắt và nhấn. cái nút Kết thúc nhiệm vụ.

Cách tắt ứng dụng chạy nền windows 8, windows 8.1

Phương pháp 5: Sử dụng dấu “x”

(Thắng 8.1)

Với việc nâng cấp Windows 8.1, Người dùng có thể đóng ứng dụng Modern UI bằng cách đưa chuột lên mép trên màn hình để xuất hiện thanh điều khiển có dấu “NS”Ở góc trên cùng bên phải, giống như dành cho Win 7 trở về trước.

 Cách tắt ứng dụng chạy nền windows 8, windows 8.1

Phương pháp 6: Tắt trên Thanh tác vụ

(Thắng 8.1)

Windows 8.1 Hiển thị tất cả các ứng dụng Giao diện người dùng hiện đại trên thanh Thanh tác vụ vì vậy nếu bạn muốn vô hiệu hóa bất kỳ ứng dụng nào, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào ứng dụng đó và chọn Đóng cửa sổ.

Cách tắt ứng dụng chạy nền windows 8, windows 8.1

Có thể chúng ta không cần biết tất cả mọi thứ, nhưng dù sao, lúc rảnh rỗi, bạn nên tìm hiểu ít nhất 6 cách tắt ứng dụng để hiểu rõ hơn về nền tảng này. Windows 8 và cách sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách gỡ bỏ mật khẩu đăng nhập windows 8 đẹp cách mở hộp thoại run trong windows 8 Biết đâu, chúng sẽ có ích vào một lúc nào đó.

Chúc may mắn!

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments