Đóng nhanh tất cả các ứng dụng đang chạy trên Windows với AllClose


Nguyễn Thị Minh – vào ngày 22/04/2015
6868 Bình luận

Công việc buộc bạn phải sử dụng máy tính trong thời gian dài, và khi sử dụng máy tính, mở nhiều cửa sổ windows để làm việc đã là “nghề của bạn”. Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn một điều, làm thế nào để có thể tắt những cửa sổ ứng dụng nhày nhanh nhất, giúp bạn thao tác nhanh hơn trong công việc của mình. Với những yêu cầu như vậy có lẽ AllClose là ứng dụng vô cùng phù hợp với bạn.

>> Có thể bạn chăm sóc : Chia sẻ tài liệu qua mạng Lan giữa Ubuntu và Windows

AllClose là phần mềm gì?

 

Ứng dụng AllClose có tác dụng giúp người dùng có thể đóng nhanh những ứng dụng đang chạy trên máy tính nhanh nhất và đơn giản nhất, chỉ với thao tác 1 click chuột. Ứng dụng này cũng hoàn toàn tốt với hệ thống của bạn, Ram CPU… sẽ không phải tốn một chút nào cho ứng dụng này khi nó đã hoàn thành nhiệm vụ. Chính vì thế mà thiết bị của bạn sẽ hoàn toàn không bị ảnh hưởng chút nào về tốc độ hoạt động

CloseAll chỉ đơn giản là “Close” tất cả các ứng dụng đang mở và chấp dứt hoạt động của ứng dụng trên máy tính để bàn hoặc Laptop.

Dong_Ung_dung_Windows

Bạn có thể sử dụng CloseAll theo nhiều cách

Ứng dụng này có thể dược người dùng sử dụng theo nhiều cách khác nhau, bạn có thể thoải mái sử dụng, miễn là thấy nó có tác dụng tốt nhất cho bạn, nhưng đa phần người dùng khi sử dụng AllClose sẽ tạo một shortcut cho các công cụ trên Desktop, Start Menu, Quick Launch, Windows 7 Taskbar hoặc pin vào Task Bar Window 8.1.

Dong_Ung_dung_Windows

Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể thêm cho ứng dụng AllClose một phím tắt trong Propeties Shortcut .

Cài đặt và sử dụng AllClose

Tất nhiên, AllClose cũng giống như những phần mềm khác, trước khi có thể sử dụng, bạn cần phải tải và cài đặt nó trên máy tính của mình. Phần mềm AllClose cũng được người dùng chia sẻ khá nhiều trên mạng, chính vì vậy mà bạn sẽ không hề gặph khó khăn khi tìm kiếm và tải về phần mềm này.

Nói là cài đặt cũng không thực sự đúng với ứng dụng này, bởi vì AllClose thực chất không cần cài dặt, bạn có thể sử dụng nó ngay khi tải về và giải nén trên thiết bị của mình

Bạn hoàn toàn có thể triển khai theo những bước đơn thuần dưới đây để setup nó trên máy tính của bạn :

Bước 1: Sau khi download về, bạn tiến hành giải nén File có định dạng ZIP, có thể sử dụng bất kỳ trình giải nén nào có thể, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn sử dụng Winrar để đạt hiệu quả tốt nhất.

Dong_Ung_dung_Windows

Bước 2: Ở bước này, để có thể tiếp tục sử dụng người dùng cần phải chuột phải và biểu tượng của Close All và chọn Send To sau đó lựa chọn Desktop (tạo shortcut).

Dong_Ung_dung_Windows

Cuối cùng, bạn chỉ cần đổi tên cho ShortCut này với tên mà bạn muốn.

Dong_Ung_dung_Windows

Tuy nhiên có đôi chút chú ý ở bước này, đó chính là việc nếu như bạn sử dụng Windows 64 bit trên máy tính của mình, bạn có thể mở Folder 64bit để có thể sử dụng ngay ứng dụng AllClose

 

Tùy chọn nâng cao rất hữu ích của CloseAll

Trên phần mềm AllClose cũng cung cấp cho bạn khá nhiều chức năng để bạn có thể tùy chỉnh, khi người dùng không muốn tắt một tính năng nào đó trên windows cùng với những ứng dụng khác, bạn có thể tùy chỉnh trên ứng dụng này.

Dong_Ung_dung_Windows

Sau đó, bạn thêm dòng lệnh dưới đây vào như trong hình .

Dong_Ung_dung_Windows

Đây là dòng lệnh không tắt những ứng dụng MyComputer, Firefox, Yahoo :

-x=”explorer.exe|firefox.exe|msnmsgr.exe”

Với

-x: Dòng lệnh để loại trừ các ứng dụng không tắt.

explorer.exe, firefox.exe: Là tên các ứng dụng đang hoạt động.

|: để ngăn các ứng dụng.

Làm sao để biết tên ứng dụng đang hoạt động

Bạn có thể làm được điều này với thao tác vô cùng đơn giản, hãy mở bảng Task Manager trong window để kiểm tra tên ứng dụng mà bạn đang sử dụng. Hi vọng với bài hướng dẫn của chúng tôi trên đây, bạn sẽ có thể sử dụng AllClose một cách dễ dàng phục vụ hiệu quả cho công việc cũng như học tập của mình.

Mời bạn tìm hiểu thêm bài viết Tạo nút tắt nhanh màn hình hiển thị trên windows để biết thêm thông tin có ích cho mình .

Video giới thiệu Laptop HP có thể bạn quan tâm

>> Tham khảo: Gói “Bảo Hành Vàng” được FPT Shop áp dụng cho tất cả các thiết bị phân phối của mình với rất nhiều chế độ ưu ái cho người dùng như: sửa chữa miễn phí(tối đa 2 lần), đổi 1 máy mới cùng Model(Tối đa 1 lần) trong trường hợp không thể sửa chữa cùng nhiều ưu đãi khác…Nhanh tay trở thành những người dùng đầu tiên sở hữu gói  Bảo Hành Vàng tại FTPShop hấp dẫn này.

>> > Tham khảo điện thoại cảm ứng mới giá tầm trung là Gionee Elife E6 và HTC Desire 320 có phong cách thiết kế đẹp, thông số kỹ thuật tương thích với nhu yếu vui chơi của người dùng. Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít dòng điện thoại thông minh Oppo cũng khá ấn tượng và tương thích với túi tiền của người tiêu dùng .

>>> Xem thêm sản phẩm mới ra mắt của Acer: Máy tính bảng bình dân Iconia B1 730

>> > Đánh giá Sony Xperia Z3 Compact : Thiết kế hạng sang, tinh xảo, ngăn nắp với thông số kỹ thuật máy khủng .

CTV Kỳ

Nguồn tìm hiểu thêm : Tổng hợp từ internet

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments