Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone hệ điều hành iOS 9

Hiện nay, chúng ta có thể chạy nhiều các phần mềm, ứng dụng cùng một lúc trên hệ điều hành iOS 9 đa nhiệm. Với việc phải chạy quá nhiều ứng dụng khiến cho máy bị đơ và để khắc phục được tình trạng này các bạn phải thực hiện tắt bớt các ứng dụng phần mềm không cần thiết đi. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone.

Cách tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone hệ điều hành iOS 9

Trước đây, để tắt một ứng dụng bất kỳ trên các thiết bị iOS thì người dùng sẽ phải thực hiện thao tác nhấn đúp vào nút Home trên iPhone để khởi động giao diện quản lý đa nhiệm. Tiếp theo sau đó lại thực hiện nhấn và tên icon ứng dụng cần thoát và cuối cùng là nhấn vào dấu x màu đỏ là tắt được. Tuy nhiên, với phiên bản hệ điều hành iOS 9 mới nhất thì việc tắt các ứng dụng chạy ngầm trên điện thoại.

Trước tiên, các bạn phải thực hiện mở giao diện quản lý đa nhiệm trên iPhone bằng cách nhấn đúp 2 lần vào nút Home.

Mở giao diện quản lý đa nhiệm trên iPhone 

Trong giao diện trên, các phần mềm đang chạy xuất hiện dưới dạng thẻ đi kèm với hình ảnh lớn. Phía bên trên là hình ảnh được chụp từ màn hình của các app đó. Các biểu tượng icon bên dưới là biểu tượng của app đó. Nếu trong trường hợp chiếc điện thoại iPhone đã được jailbreak thì mọi thao tác sẽ trở nên dễ dàng hơn. Lúc này, các bạn chỉ cần tiến hành tải một số app Jailbreak tương thích cho hệ điều hành iOS 9 là được.

Nếu muốn tắt bất kỳ một ứng dụng nào thì các bạn tìm đến thẻ đại diện của app đó bằng cách thực hiện vuốt ngón tay sang bên trái hoặc bên phải màn hình. Sau khi đã tìm thấy được các ứng dụng mà mình muốn tắt thì các bạn chỉ cần thực hiện kéo ứng dụng đó lên phía cạnh trên của màn hình iPhone là xong.

Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone
Bên cạnh đó, những bạn còn hoàn toàn có thể triển khai tắt liền một lúc 3 ứng dụng tuy nhiên với điều kiện kèm theo là những app đó phải được sắp xếp gần nhau. Đầu tiên, những bạn cần triển khai tìm và lựa chọn thẻ nằm ở vị trí sau cuối ở phía bên tay phải của trình quản trị đa nhiệm. Để trở lại giao diện chính của những ứng dụng đang chạy thì người dùng chỉ việc nhấn một lần vào nút trang chủ là được .

Qua bài viết trên các bạn đã biết cách để tắt các ứng dụng trên iPhone trên iOS 9 rồi chứ. Việc này sẽ giúp các bạn có thể tiết kiệm được thời gian sử dụng pin iPhone, giúp iPhone chạy mượt mà hơn. Nếu trong trường hợp các bạn không thể thực hiện được thì hãy liên hệ ngay các đơn vị sửa chữa điện thoại uy tín để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc những bạn hoàn toàn có thể triển khai thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments