6 cách giúp bạn tiết kiệm pin dễ dàng trên Xiaomi Redmi Note 7

Xiaomi Redmi Note 7 được biết đến là dòng smartphone thông minh, thiết kế hiện đại và sức mạnh xử lý vượt trội cùng với dung lượng pin khủng lên đến 4000 mAh. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thiết bị không thể tránh khỏi tình trạng nhanh hết pin khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Vậy làm thế nào để hoàn toàn có thể tiết kiệm ngân sách và chi phí pin trên thiết bị một cách hiệu suất cao ? Cùng Điện Thoại Xanh khám phá trong bài viết dưới đây nhé !

1. BẬT CHẾ ĐỘ TIẾT KIỆM PIN TRÊN XIAOMI REDMI NOTE 7

Nếu bạn cần mọi thời lượng pin cuối cùng, bạn có thể cố gắng “vớt vát” được một chút thời gian bằng cách chọn gói Tiết kiệm pin.

Lưu ý: Việc bật chế độ tiết kiệm pin sẽ làm giảm đáng kể hiệu suất của bộ xử lý và card đồ họa của bạn – vì vậy việc xem phim HD với hình ảnh mượt mà có thể không còn khả thi nữa.

tiet-kiem-pin-xiaomi-redmi-note-7-1

Để bật chế độ này hãy vào: Cài đặt (Setting) > Pin (Battery & performance) > Bật Chế độ Tiết kiệm pin (On Use Adaptive Battery).

2. TẮT CÁC TÍNH NĂNG KHÔNG CẦN THIẾT

Hãy tự kiểm tra Xiaomi Redmi Note 7 của bạn có đang bật các tính năng không dây nào không, ví dụ: Tự động cập nhật ứng dụng hay chưa tắt Wifi, Bluetooth, GPS,…

tiet-kiem-pin-xiaomi-redmi-note-7-2
Nếu chưa, hãy tắt những chính sách này khi không sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thêm thời lượng pin .

3. TẮT CÁC ỨNG DỤNG NỀN

Bạn cho rằng sau khi sử dụng xong ứng dụng tắt chúng đi là đã tắt hẳn rồi ư ? Không hề nhé !

Chúng không tắt hẳn mà sẽ chạy nền trên Xiaomi Redmi Note 7 để giúp bạn khởi động lại nhanh hơn khi mở lại ứng dụng.

tiet-kiem-pin-xiaomi-redmi-note-7-3

Nhưng nếu chạy ngầm nó sẽ tốn khá nhiều pin nên hãy tắt ứng dụng hoàn toàn bằng cách: Cài đặt (Setting) > Pin (Battery & performance) > Sử dụng Pin (Power Usage ) > Chọn ứng dụng mà bạn muốn tắt > Buộc dừng (Force Stop).

4. TẮT BỚT WIDGET TRÊN MÀN HÌNH CHÍNH

Nếu bạn đang để quá nhiều widget trên màn hình chính thì hãy tắt ngay vì điều này làm tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

tiet-kiem-pin-xiaomi-redmi-note-7-4

Nếu không cần thiết thì hãy loại bỏ nó bằng cách nhấn vào Widget bạn muốn loại bỏ > Kéo đến phần “Hủy bỏ” (biểu tượng thùng rác) ở phía trên.

Xem thêm: Thủ thuật ẩn tai thỏ, giọt nước cho màn hình Xiaomi

5. XÓA CÁC ỨNG DỤNG KHÔNG CẦN THIẾT TRÊN XIAOMI REDMI NOTE 7

Bạn đã tải về vô số ứng dụng, thanh tiện ích, launcher không thiết yếu ? Đây là lúc gỡ bỏ những gì vô dụng và cho chiếc Redmi Note 7 của bạn có thêm khoảng trống để thở nhé .
tiet-kiem-pin-xiaomi-redmi-note-7-5

Để gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết bạn chỉ cần nhấn giữ biểu tượng của ứng dụng đó trên màn hình rồi đưa vào biểu tượng thùng rác > chọn Uninstall là được.

Xem thêm: Phương pháp khắc phục lỗi Xiaomi không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

6. CẬP NHẬT PHIÊN BẢN MỚI NHẤT CHO CÁC ỨNG DỤNG/ PHẦN MỀM

Luôn giữ cho các phần mềm và ứng dụng cập nhật ở phiên bản mới nhất là ý tưởng không tồi.

tiet-kiem-pin-xiaomi-redmi-note-7-6

Các lập trình viên thường xuyên bổ sung cải thiện hiệu suất và vá lỗi trong bản cập nhật, vì thế đừng ngần ngại click vào nút “Update”.

Xem thêm:

Trên đây là một số cách tiết kiệm pin cho Xiaomi Redmi Note 7 hiệu quả mà Điện Thoại Xanh đã hướng dẫn cho bạn. Nếu thấy hay và hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình nhé.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments