#3 Cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 – Thành công 100%

Trong quá trình sử dụng máy tính chắc hẳn không ít lần chiếc máy bị đơ vì một ứng dụng nào đó. Điều này khiến bạn khó chịu và gây ảnh hưởng đến công việc, học tập của bản thân? Vậy lúc này phải làm thế nào? Viết Blog Hay sẽ hướng dẫn cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 đơn giản mà hiệu quả qua nội dung dưới đây, mời các bạn cùng tìm hiểu.

Lý do ứng dụng bị treo khi đang sử dụng trên máy tính

Với những người tiếp tục thao tác với máy tính chắc như đinh tối thiểu một lần gặp thực trạng ứng dụng bị treo khi đang sử dụng. Vậy nguyên do nào dẫn đến hiện tượng kỳ lạ này thì những bạn hoàn toàn có thể điểm qua những nguyên do sau đây :

  • Nhiễm virus : Hiện có rất nhiều loại virus khiến cho ứng dụng, hệ quản lý và máy bị treo. Đây cũng là nguyên do được cho là thông dụng nhất .
  • RAM và CPU không đủ: Nhiều trường hợp tài nguyên CPU và RAM không đủ sẽ không thể tiếp tục chạy ứng dụng.

  • Phần mềm máy tính bị lỗi : Khi sử dụng một số ít ứng dụng không thích hợp với máy tính cũng là nguyên do khiến máy bị treo .
  • Lỗi Driver : Khi tính năng của thiết bị yên cầu drivier riêng mà không thích hợp với phiên bản Windows thì cũng sẽ khiến ứng dụng bị treo không hề sử dụng .
  • Một số lỗi khác : Nguồn điện cung ứng cho máy tính hoạt đông không không thay đổi, nhiệt độ máy tính quá cao, Windows Registry có yếu tố .

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 

Bạn đang gặp một số vấn đề về máy tính, bạn có thể tìm hiểu chi tiết tại : Thủ Thuật Máy Tính

#3 Cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 hiệu quả

Tùy từng mỗi nguyên do ứng dụng bị treo mà tất cả chúng ta sẽ có cách khắc phục khác nhau. Tuy nhiên, trước khi tìm ra đúng chuẩn nguyên do thì hãy khám phá cách tắt ứng dụng bị treo theo một trong ba cách sau :

#1 Đóng ứng dụng bằng cách sử dụng phần mềm Task Killer

Phần mềm Task Killer trọn vẹn không lấy phí, nhỏ gọn nên việc tải và thiết lập về máy không mất nhiều dung tích. Trong khi đó, quyền lợi của ứng dụng này sẽ giúp tắt ứng dụng bị treo một cách đơn thuần và nhanh gọn theo hướng dẫn dưới đây :

Bước 1: Bạn nhớ chọn link tải phần mềm Task Killer tại địa chỉ uy tín để đảm bảo cài đặt vào máy được an toàn. Khi cài đặt phần mềm vào máy, bạn sẽ thấy biểu tượng của phần mềm ở dưới khay hệ thống.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 bằng Task Killer - Bước 1

Bạn tải ngay phần mềm : Task Killer

Bước 2: Dưới thanh Taskbar, khi bạn nhấn vào icon sẽ có 2 tùy chọn để người dùng lựa chọn, đó là:

  • Processes: Tùy chọn này sẽ đảm bảo tất cả các ứng dụng của bạn được liệt kê chi tiết.

  • Windows

    : Tùy chọn này sẽ bao gồm tất cả những ứng dụng trên thanh Taskbar.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 bằng Task Killer - Bước 2
Hướng dẫn cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 bằng Task Killer - Bước 2,1

Bước 3: Để tắt ứng dụng, bạn có thể chọn một trong 2 tùy chọn trên và cái nào cũng giúp bạn tắt được ứng dụng đang bị treo. Tiếp đến, chỉ cần nhấn vào ứng dụng đang bị treo là thực hiện việc tắt ứng dụng đã thành công.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 bằng Task Killer - Bước 3

#2 Đóng ứng dụng bằng cách sử dụng Task Manager

Ngoài sử dụng Task Killer, bạn cũng hoàn toàn có thể dùng Task Manager ngay trên máy tính để triển khai tắt ứng dụng đang chạy trên win 7. Với cách này, những bạn thực thi theo trình tự những bước dưới đây :

Bước 1: Tại thanh Taskbar, bạn hãy nhấn chuột phải vào, sau đó chọn Task Manager. Hoặc để mở Task Manager, bạn cũng có thể thực hiện bằng cách nhấn Ctrl + Shift + ESC hoặc lựa chọn khác là nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 bằng Task Manager - Bước 1

Bước 2: Tại tab Applications khi cửa sổ đã hiện ra, bạn hãy chọn ứng dụng đang bị treo. Sau đó, chọn End Task.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 bằng Task Manager - Bước 2
Hầu hết chỉ cần triển khai đến bước thứ 2 này là những chương trình bị treo sẽ tắt ngay. Thế nhưng, với 1 số ít ứng dụng cứng đầu, bạn phải làm thêm bước 3 dưới đây mới tắt được .

Bước 3: Bạn chuyển qua tab Processes. Tại đây, hãy tìm tên ứng dụng cần tắt và thực hiện tắt hết đi.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 bằng Task Manager - Bước 3

#3 Thực hiện Refresh bộ nhớ RAM để tạo file Shortcut

Nhiều trường hợp do RAM full 100 % dẫn đến thực trạng máy bị đơ. Do đó, để khắc phục lỗi này, việc giải phóng bộ nhớ RAM là rất thiết yếu nhằm mục đích giúp ứng dụng hoạt động giải trí được .
Cách này có một ưu điểm là không cần tắt hẳn ứng dụng khiến máy bị treo. Thay vào đó, sau khi Refresh lại, bạn vẫn hoàn toàn có thể làm tiếp việc làm dang dở .
Với cách khắc phục ứng dụng bị treo này, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây :

Bước 1: Nhấn chuột phải tại màn hình Desktop. Sau đó, chọn New, rồi chọn tiếp Shortcut.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 - Bước 1

Bước 2: Bạn nhập dòng taskkill.exe /f /fi “status eq not responding” vào ô Type the location of the item. Tiếp đến, nhấn Next và nhấn tiếp Finish. Lúc này, trên màn hình máy sẽ hiện lên một Shortcut là đã hoàn thành.

Hướng dẫn cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 - Bước 2
Khi đã triển khai xong 2 bước trên, bạn sẽ yên tâm sử dụng ứng dụng trên máy tính. Mỗi khi Open thông tin Not Responding, tức ứng dụng bị treo, bạn chỉ cần nhấn đúp vào hình tượng Shortcut trên màn hình hiển thị. Như vậy, thực trạng treo ứng dụng sẽ biến mất và bạn lại liên tục thao tác thông thường .

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách tắt ứng dụng đang chạy trên win 7 khi máy bị treo. Những cách trên cũng hoàn toàn có thể vận dụng được với những phiên bản windows khác nên những bạn hãy linh động khi sử dụng. Viết Blog Hay kỳ vọng bạn sẽ thành công xuất sắc đóng ứng dụng đang bị treo để liên tục việc làm ngay sau đó .
Có thể bạn chăm sóc :

Nguồn : Vietbloghay.com

Khánh QuangChào Bạn ! Mình là Khánh Quang kỹ sư IT với khá nhiều kinh nghiệm tay nghề trong những thủ pháp về máy tính và 1 số những ứng dụng có ích dành cho máy tính như : Phần mềm đồ hoạ ; Phần mềm sửa hình ảnh ; Phần mềm âm thanh … .. Tất cả đều đó tại blog của mình. Địa chỉ blog của mình là : https://mindovermetal.org/

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments