Cách tắt chế độ tự động mở lại ứng dụng khi khởi động trên Windows 10

Trong quy trình sử dụng windows 10 nhất là từ phiên bản Fall Creator Update chắc rằng bạn từng gặp trường hợp khi bật máy tính thì một số ít ứng dụng mà bạn đã sử dụng lần trước tự động hóa mở lên, điều này hẳn sẽ khiến những bạn thấy không dễ chịu bởi tất cả chúng ta lại phải mất công tắt chúng đi và còn làm chậm máy. Nguyên nhân gây ra việc này chính là do ở lần sử dụng trước bạn đã không tắt hết những ứng dụng trước khi tắt máy tính do đó lần sau mở máy tính lên thì những ứng dụng này sẽ tự động hóa khởi động lại. Đây thực ra là một tính năng mà Microsoft mới thêm vào windows 10 để giúp người dùng hoàn toàn có thể liên tục những việc làm đang dang dở, tuy nhiên có vẻ như như người dùng không thích tính năng này cho lắm. Bài viết sau đây của ThuThuatPhanMem. vn sẽ hướng dẫn những bạn tắt chính sách tự động hóa mở lại ứng dụng trên windows 10, mời những bạn tìm hiểu thêm .

Cách tắt chế độ tự động mở lại ứng dụng khi khởi động trên Windows 10

Cách đơn thuần nhất để những ứng dụng không tự động hóa bật lên khi bạn khởi động máy tính đó là bạn hãy tạo cho mình thói quen tắt hết những ứng dụng đang dùng trước khi tắt máy tính, như vậy thì thực trạng đó sẽ không còn xảy ra .

Tuy nhiên nếu do tính chất công việc mà bạn không có thời gian tắt các ứng dụng thì chúng ta có thể làm một trong những cách sau.

Bạn đang đọc: Cách tắt chế độ tự động mở lại ứng dụng khi khởi động trên Windows 10

Cách 1: Đóng nhanh các ứng dụng và tắt máy.

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + D để thu nhỏ tất cả các ứng dụng đang chạy và hiển thị màn hình Desktop.

Bước 2: Nhấn tổ hợp phím Alt + F4 để hiển thị hộp thoại Shut down

Nhấn tổ hợp phím Alt + F4 để hiển thị hộp thoại Shut down

Khi hộp thoại hiện lên các bạn nhấn Enter hoặc Ok để tắt máy tính, lần sau bạn bật máy tính thì các ứng dụng sẽ không tự mở lên nữa.

Cách 2: Tắt hẳn chế độ khởi động lại ứng dụng.

Bước 1: Các bạn mở Setting trong Windows 10 và chọn mục Accounts

Mở Setting trong Windows 10 và chọn mục Accounts

Bước 2: Trong cửa sổ mới các bạn chọn mục Sign-in options sau đó bên phải cửa sổ các bạn tắt chế độ Use my sign-in info to automatically finish setting up my device and reopen my apps after an update or restart. (chuyển từ On sang Off).

Tắt chế độ Use my sign-in info to automatically finish setting up my device...

Như vậy từ lần sau những bạn sẽ không khi nào gặp phải hiện tượng kỳ lạ ứng dụng tự mở khi khởi động windows nữa .
Cảm ơn những bạn đã theo dõi bài viết !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments