REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN

19 h30 thứ sáu xuất hiện ở ga Hồ Chí Minh, bạn nào đi xe máy thì yên tâm có bãi giữ xe qua đêm ở trong khuôn viên sân ga luôn nhé. Ngày đêm là 10 k / xe, bữa Vinh gửi 3 ngày là 30 k. Bên trong là phòng chờ với nhiều dãy ghế inox thật sạch, shop thuận tiện, fast food đủ cả hết. Tầm 8 h hơn thì có thông tin chuyến tàu của bọn mình đã sẵn sàng chuẩn bị và cho hành khách vào bên trong sân ga để lên tàu .REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAMToàn cảnh ga Sài GònREVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAMPhòng chờ nha các bạn

Vinh mua vé online và sử dụng vé điện tử để qua cổng kiểm soát, chỗ soát vé cũng hiện đại hơn ngày xưa nhiều rồi, qua cổng là bảng hướng dẫn các line tàu từ 1-6, tàu nào đậu ở đâu cũng ghi rõ để du khách tiện cho việc lên tàu. Tàu bọn mình kí hiệu là SNT2, đây là tàu du lịch chạy tuyến cố định Sài Gòn – Nha Trang, tuy nhiên Vinh chỉ xuống ở ga Tháp Chàm của tỉnh Ninh Thuận.

Advertisement

REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAM

REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAM

REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAM

Advertisement

Tấm trên cùng là SNT2 nha, bảng hướng dẫn vừa đủ ngay khi qua khỏi cổng soát vé .

Cảm giác đầu tiên là tàu rất mới, sạch sẽ và không hôi, ai đi tàu nhiều sẽ biết mùi tàu nó như thế nào, nhất là những phòng ở sát với nhà vệ sinh, khó chịu lắm. Cả đám 6 đứa vừa đủ cho 1 phòng 6 giường, ra giường sạch sẽ, gối chăn đầy đủ, trên bàn còn có 6 chai nước suối cho du khách. Các bạn lưu ý là sẽ có 3 tầng giường, trên cùng là rẻ nhất, dưới cùng là mắc nhất. Nếu đi gia đình thì nên chọn giường tầng trệt và tầng 1, tầng 3 khá cao hơi bất tiện cho phụ nữ, trẻ em, người già.

REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAM

Advertisement

REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAM

REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAM

Bọn mình ở Toa 5, giường tần hai bao đẹp luôn nhé, phòng nào cũng có sẵn nước suối và bình hoa .

Đúng 20h30 tàu lăn bánh, chính xác như lịch trình đã được thông báo, tàu chạy êm, ít dằn xóc, rung lắc, tí nữa mình kể qua tàu SE nó rung cỡ nào. Đánh giá: 

Advertisement

+ Ưu điểm: Sạch sẽ, ít mùi hôi, đúng giờ, giường nằm khá êm, ngủ ngon cho tới ga luôn.

+ Nhược điểm : SNT2 mình đi lần này rất hụt hẫng khi không có căn tin trên tàu, đây mới là cái Viinh tiếc nhất vì ngồi cafe tám chuyện ở căn tin nó phê hơn là bạn ngồi ở tao của mình, đi đêm nếu đói thì uống nước cầm hơi thôi, không có xe bán hàng luôn .Tên tàu : SNT2 Hồ Chí Minh – Nha Trang. Khởi hành 20 h30, tới ga Tháp Chàm NInh Thuận 4 h30 sáng ngày hôm sau. Vinh nằm tầng 2 giá vé 450 k .REVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAMGa Tháp ChàmREVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAMToa ngồi mềm điều hoàREVIEW CHI TIẾT TÀU DU LỊCH 5 SAO SÀI GÒN - NHA TRANG VÀ TÀU SE BẮC NAMSuất cơm 35k mua ở căn tin trên tàu, có khăn giấy ướt và tăm nữa nhé.

Giờ tới chiều về nha, lúc về do hết vé tàu du lịch nên tụi mình book vé của tàu Bắc Nam kí hiệu là SE5 với ghế ngồi mềm điều hoà. Ga Tháp Chàm khá nhỏ, không nhiều quán ăn tuy nhiên gọn gàng, sạch sẽ. Tàu nhanh SE chỉ dừng ở mỗi ga từ 3-5 phút nên mọi người cố gắng đi đúng giờ, tàu tới thì tranh thủ lên nhanh ổn định chỗ ngồi. Bọn mình ngồi đúng 5 ghế cuối nên ăn đủ mùi nhà vệ sinh luôn nhất là khi mở cửa toa, không quá nặng mùi nhưng cũng ngất ngây tí.

Nội thất tàu SE5 cũ hơn tàu SNT2 chút, điều này cũng dễ hiểu vì tàu du lịch mới chỉ đưa vào hoạt động giải trí vài năm trở lại đây còn tàu Bắc Nam thì chạy từ đó tới giờ rồi. Ghế ngồi thoáng đãng, máy lạnh vừa đủ mát chứ không có mát lạnh nha. Ngồi tí thì cả đám kéo nhau ra căn tin, đi ngang qua toa ghế cứng không điều hoà, phải nói là rất thông cảm với những hành khách toa này vì thực sự là nó nóng, mùi mồ hôi người, mùi đồ ăn … nó quyện lại thì khó tả lắm, tuy nhiên vì giá rẻ nhất nên tương thích với những hành khách không có điều kiện kèm theo .Căn tin có, mừng ghê nhưng khi nào cũng full chỗ, 50% là hành khách, 50% là nhân viên cấp dưới tàu đang dùng cơm trưa lúc tụi mình tới. Thôi mua cơm về toa ăn cũng được, mỗi suất cơm sườn là 35 k có một miếng sườn, rau xào và thịt bằm sốt cà chua. Cơm hộp này chấm 6/10 tạm ổn. Tàu SE5 rung dữ hơn so với khi đi tàu SNT2. Vinh nhìn nhận cao về sự đúng giờ của chuyến đi này kể cả SE5 và SNT2. Đánh giá :+ Ưu khuyết điểm : Đúng giờ, căn tin có, xe bán hàng qua lại liên tục nên tha hồ lựa chọn, đủ món ăn như bánh bao, bắp, trứng luộc, snack … tới giờ ăn sẽ có nhân viên cấp dưới đi từng toa hỏi khách ăn gì thì đăng kí, lát cps xe mang tới. Sạch sẽ nhưng Tolet vẫn nặng mùi hơn tàu du lịch. Tới ga Tháp Chàm tầm 12 h45, tới ga TP HCM chừng 18 h45 .

Advertisement
Rate this post

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments