những điều bạn chưa biết về TED Talks

Thành thạo tiếng Anh luôn được xem là công thức để dẫn đến thành công trong sự nghiệp, cuộc sống mà ai cũng tự ý thức được. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện để đi học tiếng Anh ở các trung tâm. Chính vì thế, các phương pháp tự học tiếng Anh cũng được người học áp dụng và tìm hiểu nhiều hơn bao giờ hết, đặc biệt là kỹ năng luyện nghe hiệu quả. Và TED Talks là một trong những địa chỉ “đáng tin cậy” mà rất nhiều người chọn để trau dồi kỹ năng tiếng Anh vì những tiện lợi mà nó mang lại. Trong bài viết này, hãy cùng GLN tìm hiểu rõ hơn về TED và TED Talks để bạn có thể hiểu rõ và áp dụng phương pháp học bổ ích này vào quá trình chinh phục tiếng Anh nhé.

TED Talks là gì?

Advertisement

TED Talks là những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại những sự kiện của TED. Một video TED Talks được số lượng giới hạn bởi độ dài 18 phút với ý nghĩa mang đến cho người nghe một lượng thông tin vừa đủ. Người nghe hoàn toàn có thể tập trung chuyên sâu tâm lý trong một khoảng chừng thời hạn và sau khi kết thúc 18 phút, họ sẽ hoàn toàn có thể ngẫm lại những gì đã nghe được .

Tìm hiểu về TED và TEDx.

TED (Technology – Entertainment – Design) là một tổ chức truyền thông đại chúng, chuyên đăng tải những phần nói chuyện, cho phép xem trực tuyến miễn phí, với thông điệp “Ideas worth spreading” – Những ý tưởng đáng lan truyền.

Bạn đang đọc: những điều bạn chưa biết về TED Talks

Advertisement

TED được xây dựng vào năm 1984 bởi nhà sáng lập người Mỹ, Richard Saul Wurman. Được kiến thiết xây dựng dưới hình thức “ hội nghị ”, bắt đầu, những bài diễn thuyết tại TED chú trọng vào nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến và phong cách thiết kế. Tuy nhiên, theo thời hạn và nhu yếu, TED đã lan rộng ra thêm nhiều nghành nghề dịch vụ phong phú và đa dạng khác như Kiến trúc, Nghệ thuật, Giáo dục đào tạo, Tâm lý học, …. Từ đó, TED đã trở thành một sự kiện mang tính “ hiện tượng kỳ lạ ” về độ phủ sóng, Viral và có sức tác động ảnh hưởng lớn. TED trở thành một ngôi nhà san sẻ tri thức và là nguồn cảm hứng bất tận một cách không lấy phí. Ngoài ra, TED cũng là một hội đồng liên kết những tâm hồn phát minh sáng tạo với những sáng tạo độc đáo và cá thể khác .TEDx là một sự kiện độc lập có đặc thù tương tự như như TED, hoàn toàn có thể được tổ chức triển khai bởi bất kỳ ai có được giấy phép tự do từ TED. Hầu hết những sự kiện TEDx là phi doanh thu, nhưng hoàn toàn có thể có một khoản phí tham gia hoặc hỗ trợ vốn chương trình để giàn trải những ngân sách. Một sự kiện TEDx được tổ chức triển khai bởi những tình nguyện viên từ những hội đồng địa phương. Giống như TED, TEDx không có bất kể chương trình thương mại, tôn giáo hay chính trị nào. Mục tiêu của những sự kiện này chính là thôi thúc đối thoại và liên kết hội đồng .Trải qua hơn 30 năm hình thành và tăng trưởng, TED đã tổ chức triển khai thành công xuất sắc hơn 1500 buổi chuyện trò, tổ chức triển khai hơn 6000 sự kiện trên toàn quốc tế. Hình ảnh, lời nói và niềm tin của TED chính là giá trị xuyên suốt mà họ muốn Viral đến toàn bộ hội đồng .

Sự kiện TEDx tiên phong tại Việt nam được diễn ra vào năm 2010 với tên gọi “ TEDxSaigon ”. Từ đó đến nay, có rất nhiều những sự kiện TEDx được tổ chức triển khai như TEDxYouth @ DienBienPhuSt, TEDxMeKong, TEDxYouth @ Hanoi, … mang lại sự ảnh hưởng tác động tích cực đến hội đồng người Việt, đặc biệt quan trọng là giới trẻ .

Diễn giả ở TED – chuyên gia truyền cảm hứng.

Advertisement

Diễn giả mà TED, TEDx mời đến tham gia đều là những người xuất chúng trong nghành của họ. Các bài chuyện trò nhằm mục đích san sẻ “ những sáng tạo độc đáo đáng giá ” với công chúng luôn được yêu quý không chỉ bởi khối lượng thông tin và kỹ năng và kiến thức khổng lồ mà còn là sự ngưỡng mộ đến từ công chúng so với những diễn thuyết ở TED. Trong số những cái tên nổi tiếng từng Open có nhà đồng sáng lập Google – Larry Page, cực Tổng Thống Bill Clinton, Tỷ phú Bill Gates, nhà giáo dục nổi tiếng Ken Robinson và 1 số ít nhân vật từng đoạt giải Nobel Gianh Giá trên quốc tế .

TED Talks, nguồn cảm hứng bất tận từ cuộc sống.

Chính thức được đăng tải trên trực tuyến với hình thức video là những bài thuyết trình từ 2006, đến nay, TED.com đã có hơn 2.100 video diễn thuyết của rất nhiều diễn thuyết. Bao gồm những nghành nghề dịch vụ khác nhau trong đời sống như khoa học, công nghệ tiên tiến, xã hội cho đến những chủ đề tò mò quốc tế nội tâm con người .Có rất nhiều kiểu bài nói mà diễn thuyết của TED mang đến trong mỗi bài diễn thuyết của họ. Điển hình như những bài nói về “ Ý tưởng lớn ”, kiểu bài nói này thường dẫn ra một hoặc hai quan điểm mới có đặc thù can đảm và mạnh mẽ hoặc quan trọng trong đời sống. Ngoài ra, còn có những kiểu bài nói rất được người nghe yêu quý như demo công nghệ tiên tiến, trình diễn, trình diễn của những nghệ sĩ, những câu truyện giật mình hay những yếu tố tương quan đến đời sống .

Giới trẻ, học sinh, sinh viên đặc biệt yêu thích chương trình vì khối lượng thông tin khổng lồ cùng những thông điệp mang tính giáo dục mà các diễn giả của TED mang đến. Những kiến thức như mở ra những chân trời ý tưởng mới mẻ giúp họ học tập, làm việc và có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống.

Thu thập lượng thông tin khổng lồ về cuộc sống, khoa học.

Advertisement

TED là 1 tổ chức triển khai phi doanh thu với thiên chức là Viral những ý tưởng sáng tạo trải qua những dạng bài nói ngắn, truyền cảm hứng ( khoảng chừng 18 phút hoặc ít hơn ). Chính thế cho nên, những chủ đề được TED đề cập đến thường rất phong phú, cung ứng cho người xem một lượng kỹ năng và kiến thức lớn về nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau trong đời sống như sức khỏe thể chất, thiên nhiên và môi trường, giáo dục cho đến những yếu tố về khoa học .Bên cạnh việc trau dồi kiến thức và kỹ năng nghe nói tiếng Anh và nâng cao vốn từ vựng từ những video TED Talks, TED còn giúp những bạn học hỏi được nhiều kỹ năng và kiến thức khác như cách sử dụng ngôn từ hình thể trong tiếp xúc và thuyết trình, cách tiếp xúc tốt hay mang đến cho những bạn rất nhiều những câu truyện mê hoặc về đời sống xung quanh. Giúp bạn có thêm nhiều động lực sống, truyền cảm hứng đến những người xung quanh cũng như bổ trợ cho mình thêm kiến thức và kỹ năng từ triết học đến thần học qua những video của TED .Có thể nói rằng, TED chính là một trong những kênh thông tin tích hợp rất nhiều quyền lợi cho người xem. Là một trong những công cụ chất lượng giúp bạn nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình trên tổng thể những nghành nghề dịch vụ trong đời sống .

Kênh thông tin hữu ích để luyện phản xạ tiếng Anh tốt hơn.

Những bài nói trong những video của TED được trình diễn rất rõ ràng, đi sâu vào một chủ đề của từng video. Bên cạnh đó, những diễn thuyết của TED phát âm chuẩn, rõ ràng giúp bạn thuận tiện tiếp thu trong việc luyện nghe, học từ vựng. Khi xem bất kể một video tiếng Anh nào, những bạn cũng nên rèn luyện sự tập trung chuyên sâu, cố gắng nỗ lực đọc tiêu đề của bài nói để hiểu qua và tưởng tượng xem mình sắp được nghe và tìm hiểu và khám phá những nội dung gì tiếp theo .Đặc biệt với TED, để thuận tiện hơn trong việc luyện nghe, bạn hoàn toàn có thể chọn những chủ đề nói mà mình thương mến và đang chăm sóc. Điều này sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh hơn cũng như giúp bạn có thêm nguồn cảm hứng từ đó cải tổ đáng kể năng lực phản xạ tiếng Anh, tránh việc khó hiểu dẫn đến xao nhãng và đạt hiệu quả không như mong đợi. Đây cũng chính là một trong những phương pháp học tiếng Anh được rất nhiều người yêu thích và nhìn nhận mang lại hiệu suất cao cao khi tự học .

Nâng cao vốn từ vựng từ những video bám sát cuộc sống

Với lượng chủ đề nói phong phú và bám sát vào đời sống, TED Talks mang lại cho bạn một khối lượng từ vựng khổng lồ từ nhiều nghành nghề dịch vụ khác nhau. Bạn cũng hoàn toàn có thể học từ vựng về những yếu tố vi mô cho đến những từ vựng mang tính vĩ mô, học thuật và khoa học nâng cao .Ngoài ra, việc phong phú của những chủ đề từ TED còn giúp những bạn thuận tiện lựa chọn chủ đề mà mình thương mến và chăm sóc, từ đó khối lượng từ vựng của bạn cũng sẽ tăng lên đáng kể cùng tinh thần học nhẹ nhàng, tự do khi tiếp thu .

Các loại video đặc trưng của TED.

Advertisement

  • TED Talks bao gồm những bài diễn thuyết được ghi hình lại tại các sự kiện được tổ chức bởi TED hay tại các sự kiện độc lập TEDx diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Những bài diễn thuyết đều được trình bày bằng tiếng Anh từ các diễn giả với nội dung thông tin xoay quanh mọi lĩnh vực trong cuộc sống và khoa học.
  • TED Ed là những video hoạt hình ngắn, đưa ra lời giải đáp cho những câu hỏi thuộc về nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Những kiến thức mà TED Ed mang đến tuy mang tính khoa học và chuyên sâu nhưng rất sinh động và dễ tiếp thu, thông qua lối dẫn chuyện dí dỏm cùng những hình họa bắt mắt.

TED Talks luôn là nguồn học vô cùng chất lượng để bạn không chỉ luyện nghe – nói tiếng Anh, mà đó còn là nơi để bạn lắng nghe những san sẻ, những kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn và bổ trợ cho mình rất nhiều nguồn thông tin kiến thức và kỹ năng khác nhau. Hi vọng với bài viết này, những bạn sẽ hiểu rõ hơn về TED nói riêng và TED Talks nói chung .

Ngoài ra nếu đang gặp khó khăn trong việc học ngoại ngữ, bạn có thể tham khảo các khóa học tại GLN English Center để có lộ trình học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất nhé.

5 ưu việt của chương trình Tiếng Anh 4.0 Forerunners tại GLN

  • Trải nghiệm hình thức học mới lạ cùng TED Talks video
  • Học ngữ pháp hiệu quả thông qua Infographic
  • Tích hợp công nghệ trong thực hành và giảng dạy
  • Mài giũa tư duy phản biện sắc bén, tự tin thuyết trình Anh ngữ
  • Được truyền cảm hứng bởi đội ngũ giáo viên quốc tế, không gian học tập hiện đại

Để biết thêm thông tin về những khóa học cũng như chương trình khuyến mại, vui mừng liên hệ hotline tư vấn : 0989 310 113 – 0948 666 358 để được giải đáp đơn cử và không lấy phí .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments