Bottom line là gì ? Tìm hiểu nghĩa và ý nghĩa “bottom line”

Bottom line là gì ? Tìm hiểu chi tiết về nghĩa và ý nghĩa của cụm từ “bottom line” hay nhất, giải đáp mục đích khi sử dụng cụm từ bottom line.

Một trong những từ vựng mà chúng tôi sẽ ra mắt đến bạn học chính là bottom line là gì ? Bởi cụm từ này được sử dụng phổ cập trong cả văn nói và văn viết lúc bấy giờ. Để khám phá rõ về nghĩa, cách dùng của bottom line thì bạn đừng bỏ lỡ thông tin san sẻ dưới đây của chúng tôi nhé !Bottom line là gì

Advertisement

Tìm hiểu bottom line là gì ?

Trong tiếng Anh nghĩa của câu vô cùng phong phú và đa dạng. Do đó, để có thể tự tin trong giao tiếp tiếng Anh thì bạn phải hiểu rõ về từ vựng, nghĩa của câu, các cấu trúc và cách sử dụng như thế nào ? Với thắc mắc của nhiều bạn học về bottom line là gì thì thực chất cụm từ này được sử dụng phổ biến trong đời sống, giao tiếp cũng như nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cụm từ bottom line mang khá nhiều nghĩa khác nhau. Tùy vào mỗi trường hợp mà bạn đọc có thể ứng dụng cho câu dễ hiểu và có nghĩa hơn.

Bottom line được hiểu theo những nghĩa như sau:

  • Điểm mấu chốt
  • Điểm cốt yếu
  • Dòng phía dưới cùng
  • Kết quả kinh doanh thương mại sau thuế

Bottom line được sử dụng với những ý nghĩa như:

Advertisement
  • Dùng để chỉ số liệu cuối của việc kinh doanh thương mại. Theo đó, bottom line được dùng để chỉ việc lỗ hay lãi của doanh nghiệp .
  • Chỉ phần quan trọng nhất, điều quan trọng nhất
  • Dùng để chỉ doanh thu ở đầu cuối
  • Kết quả sau cuối

Bottom line sử dụng với mục đích gì ?

Thông thường thì bottom line được sử dụng trong nghĩa từ vựng business. Theo đó, nó có ý nghĩa là dùng để chỉ bảng thống kê lỗ hay lãi của 1 business. Trong các công ty, doanh nghiệp hiện nay sử dụng rất nhiều đến cụ từ bottom line để thống kê.

Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp của bạn cần kêu gọi vốn góp vốn đầu tư từ những doanh nghiệp. Khi luận bàn, trao đổi với công ty của bạn thì nhiều nhà đầu tư học chỉ chăm sóc nhiều đến bottom line của doanh nghiệp bạn trong thời hạn qua. Thông qua những số lượng này thì những nhà đầu tư họ hoàn toàn có thể thống kê giám sát là việc góp vốn đầu tư của họ có ổn không. Bởi lẽ, không ai lại muốn góp vốn đầu tư vào một con công ty không tăng trưởng .Trên đây là những thông tin về nghĩa của bottom line là gì ? Hy vọng với những thông tin này thì bạn đọc hoàn toàn có thể biết được nghĩa cũng như cách dùng của bottom line như thế nào cho đúng mực nhất. Việc tìm hiểu và khám phá rõ về nghĩa của bottom line cũng sẽ giúp bạn đọc có thêm vốn từ vựng tốt. Từ đó hoàn toàn có thể tự tin, biểu lộ được sự chuyên nghiệp về trình độ ngoại ngữ của mình hơn .

Advertisement
  • Xem thêm: 0913 là mạng gì

Giải Đáp Câu Hỏi –

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments