Theoretical Framework Là Gì, Phương Pháp Nghiên Cứu Trong Kinh Tế

Liên kết webĐại học Duy TânTuyển sinh 2014WHOT ạp chí Y học Thực hành – Bộ Y tếCỤC KHOA HỌC CÔNG NGHỆ và ĐÀO TẠO – BỘ Y TẾHỘI ĐIỀU DƯỠNG VIỆT NAMĐẠI HỌC ĐIỀU DƯỠNG NAM ĐỊNHĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾĐẠI HỌC Y HÀ NỘIĐẠI HỌC Y DƯỢC TP HỒ CHÍ MINHĐẠI HỌC Y KHOA PHẠM NGỌC THẠCHTẠP CHÍ SỨC KHỎE và ĐỜI SỐNG – BỘ Y TẾTẠP CHÍ Y HỌC TP HỒ CHÍ MINHY KHOA VIỆT NAMTẠP CHÍ Y HỌC DỰ PHÒNG
*

*
*

KHUNG NGHIÊN CỨU (RESEARCH FRAMEWORK)

Khung lý thuyết (framework) bao gồm tập hợp các khái niệm, sử dụng để giải thích, mô tả cho một hiện tượng được nghiên cứu, được xây dựng dựa trên các học thuyết. Nhà nghiên cứu sẽ giải thích mối quan hệ giữa các khái niệm. Khung lý thuyết chính là cơ sở lý luận mà tác giả dựa vào để hình thành ý tưởng và phương pháp nghiên cứu phù hợp.

Các bước để kiến thiết xây dựng khung điều tra và nghiên cứu : 1. Lựa chọn và xác lập những khái niệm ( Concept ) : dựa trên hiện tượng kỳ lạ / yếu tố được điều tra và nghiên cứu .
Đang xem : Theoretical framework là gì
Ví dụ : Mục đích nghiên cứu và điều tra là : điều tra và nghiên cứu tình hình và những yếu tố ảnh hưởng tác động đến tự quản lý bệnh ở người bệnh Đái tháo đường type 2. Các khái niệm hoàn toàn có thể được tìm hiểu và khám phá là : tự quản trị, nhân khẩu học, thời hạn mắc bệnh, kỹ năng và kiến thức về bệnh Đái tháo đường, niềm tin vào bản thân, niềm tin vào điều trị, niềm tin tín ngưỡng, sự trao quyền, tương hỗ từ xã hội …
• Người điều tra và nghiên cứu tự tăng trưởng những định nghĩa về những khái niệm trong nghiên cứu và điều tra : hoàn toàn có thể thiết kế xây dựng khái niệm dựa trên những học thuyết điều dưỡng, những điều tra và nghiên cứu trước đây, những tài liệu tăng trưởng bộ công cụ hoặc từ bộ công cụ. • Mỗi biến nghiên cứu và điều tra cần tương quan đến 1 khái niệm, định nghĩa của khái niệm và giải pháp nhìn nhận .
2. Xây dựng mối liên hệ giữa những khái niệm : • Khi viết về mối liên hệ giữa những khái niệm cần phải dựa trên những học thuyết hoặc đã được kiểm chứng trải qua những điều tra và nghiên cứu khác .
Xem thêm : Những Hình Nền Đẹp Nhất Cho Máy Tính Hd Cực Đẹp 2021, 50 + Hình Nền Máy Tính Hd Cực Đẹp 2021
Ví dụ : Hỗ trợ từ vợ / chồng có mối đối sánh tương quan thuận với tự quản lý bệnh Đái tháo đườngNiềm tin tín ngưỡng có mối đối sánh tương quan nghịch với tự quản lý bệnh Đái tháo đường .
Xem thêm : Xayah Mùa 11 : Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Lên Đồ Xayah, Bảng Ngọc Xayah Mùa 11
3. Viết những giả thiết nghiên cứu và điều tra hoặc câu hỏi nghiên cứu và điều tra
4. Xây dựng 1 map khái niệm • Bản đồ khái niệm được sử dụng để diễn đạt mối tương quan bên trong những khái niệm, lý giải những khái niệm nào là tương quan hay là nguyên do dẫn đến tác dụng. Bản đồ khái niệm tóm tắt và tích hợp về hiện tượng kỳ lạ một cách ngắn gọn và rõ ràng hơn so với lý giải hiện tượng kỳ lạ bằng triết lý. Bản đồ khái niệm sẽ gồm có những khái niệm chính của học thuyết hoặc khung kim chỉ nan, những khái niệm được link bằng những mủi tên bộc lộ mối liên hệ giữa chúng .
Ví dụ : những yếu tố ảnh hưởng tác động đến huyết áp
*

T test hoặc ANOVA để tìm mối quan hệ giữa huyết áp và những yếu tố ảnh hưởng

Xem thêm: flattering tiếng Anh là gì?

Tài liệu tìm hiểu thêm : – Burns, N., Grove, S.K. ( 1999 ). Understanding Nursing Research ( 2 nd ed ). Philadelphia : WB. Saunders – Research process : framework, Burapha Univerity

Bạn thấy bài viết thế nào ?

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments