Thứ 6 ngày 13 trùng với Rằm tháng 8, chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ra đường vào đêm nay?

Bạn có biết, sau 30 năm nữa mới lại có một ngày thứ 6 ngày 13 trùng với Rằm tháng 8 không?

Thứ 6 ngày 13 trùng với Rằm tháng 8 có gì đặc biệt?

Advertisement

Mặt trăng quay xung quanh toàn cầu theo một quỹ đạo hình bầu dục. Vì vậy, mặt trăng có 2 vị trí tương đối : gần nhất toàn cầu gọi là đại nguyệt ( supermoon ) và xa nhất toàn cầu gọi là tiểu nguyệt ( micromoon ) .

Thứ 6 ngày 13 tháng 9 năm 2019, trùng với ngày trăng tròn – ngày Tết Trung thu ở các nước châu Á. Vào ngày này, mặt trăng sẽ xuất hiện ở vị trí xa Trái đất nhất gọi là Tiểu nguyệt. Khi đó, mặt trăng trông rất nhỏ và mờ hơn bình thường.

Thứ 6 ngày 13 trùng với Rằm tháng 8, chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ra đường vào đêm nay?-1

Đặc biệt là thứ 6 ngày 13 ( lịch dương ) trùng với ngày rằm âm lịch là khá hiếm. Lần gần đây nhất có sự trùng hợp này là cách đây 19 năm ( vào tháng 11/2000 ). Lần tiếp theo, sự trùng lặp mê hoặc này sẽ diễn ra vào tháng 8/2049, tức là 30 năm sau tất cả chúng ta mới lại có thời cơ trải qua một ngày đặc biệt quan trọng như thế này .

Advertisement

Chuyện gì xảy ra vào thứ 6 ngày 13?

Theo ý niệm của phương Tây, thứ 6 ngày 13 là một ngày kém như mong muốn. Quan niệm này rất thông dụng ở những vương quốc như Anh, Đức, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Tây Ban Nha …
Trên quốc tế có 1 số ít sự kiện rủi ro xấu xảy ra đúng vào thứ 6 ngày 13 khiến người ta càng tin vào vận đen của ngày này. Chẳng hạn như :
Thứ 6 ngày 13/10/1989 : Một loại virus máy tính đã đánh sập mạng lưới hệ thống mạng tại Anh. Hàng ngàn máy tính bị ngừng hoạt động giải trí, rất nhiều công ty và cá thể bị ảnh hưởng tác động nặng nề .
Phố Wall, thành phố kinh tế tài chính ở Mỹ, đã hình thành mối lo âu so với thứ 6 ngày 13 trong nhiều thập kỷ. Vào ngày 13/10/1989, nơi đây tận mắt chứng kiến sự tụt giảm lớn thứ hai trong lịch sử dân tộc của chỉ số công nghiệp Dow Jones .
Thứ 6 ngày 13/3/1992 : Một trận động đất lớn đã xảy ra tại Thổ Nhĩ Kỳ cướp đi sinh mạng của hơn 200 người, khiến khoảng chừng 50.000 người mất nhà cửa .

Thứ 6 ngày 13 trùng với Rằm tháng 8, chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ra đường vào đêm nay?-2

Xem thêm: Tứ niệm xứ – Wikipedia tiếng Việt

Advertisement

Thứ 6 ngày 13/10/2006 : Thành Phố New York phải hứng chịu một trận bão tuyết kinh khủng, hàng loạt thành phố bị bao trùm bởi một lớp tuyết dày tới 91 cm gây thiệt hại khoảng chừng 130 triệu USD .
Thứ 6 ngày 13/1/2012 : Con tàu Costa Concordia, một tàu du lịch sang chảnh lớn nhất của Ý bị mắc cạn ngoài khơi Isola del Giglio, 4.000 hành khách phải di tán, 25 người tử trận .
Theo những nhà nghiên cứu trên quốc tế, những sự kiện này xảy ra vào thứ 6 ngày 13 chỉ mang đặc thù trùng hợp ngẫu nhiên. Tuy nhiên chúng vẫn khiến nhiều người sợ hãi và tin rằng Thứ 6 ngày 13 là ngày kém như mong muốn .
Để giữ bảo đảm an toàn cho bản thân, người ta truyền tai nhau một list những điều không nên làm vào thứ 6 ngày 13. Theo đó, để tránh vận đen từ trên trời rơi xuống, khi ra đường mọi người nên tránh làm những điều dưới đây :
– Không được mở ô trong nhà để tránh gọi những điều rủi ro xấu đến .
– Không hẹn hò vào ngày này vì sẽ cho hiệu quả chẳng đi đến đâu cả .
– Không đặt dao nĩa chồng chéo lên nhau bởi đó là hình tượng của sự khó khăn vất vả .
– Không cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 .

– Không cắt tóc hay móng tay vì sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro.

– Không nên đi xa vào ngày này, bởi lẽ nó sẽ không được thuận buồm xuôi gió .
* tin tức chỉ mang đặc thù tìm hiểu thêm

Theo Khỏe và đẹp

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Advertisement
5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments