Thư kêu gọi đóng góp xây dựng nhà thờ họ Mai – MAI TỘC – THÀNH PHỐ QUÃNG NGÃI

Lịch sử tăng trưởng Gia Tộc Họ Mai tại thành phố Tỉnh Quảng Ngãi đã trải qua mấy trăm năm. Căn cứ vào bản “ chữ nho ” trích sao Di chúc của cụ Cao Tổ Họ Mai từ tỉnh Thanh Hóa thì Ông bà Thủy Tổ Họ Mai tại thành phố Tỉnh Quảng Ngãi tất cả chúng ta đã từ tỉnh Thanh Hóa vào và chọn nơi ở tiên phong là làng Thạch Bích, Chánh Lộ ( nay là phường Lê Hồng Phong ) Tp Tỉnh Quảng Ngãi để khai cơ lập nghiệp vào thời Chúa thượng Nguyễn Phuớc Lan ( 1635 – 1648 ) đến nay đã gần 400 năm .

Trải qua thời hạn dài biến cố lịch sử dân tộc, cuộc chiến tranh tàn phá, con cháu xiu lạc … vuờn đất và ngôi Từ Đường Họ Mai nơi đây cũng theo đó mà hư hoại mất mát trọn vẹn ! Năm 1981, đuợc sự nhất trí và góp phần tài lực của con cháu, Gia Tộc đã mua đuợc một mãnh vuờn nhỏ và cùng nhau xây dựng lại ngôi Từ Đường Mai Tộc rất nhã nhặn, tọa lạc tại Tổ 12, phường Lê Hồng Phong, Thành phố Tỉnh Quảng Ngãi để làm nơi phụng thờ Tổ tiên và hội họp con cháu. Hơn 30 năm qua, mặc dầu có vài lần tu sửa, nhưng đứng giữa phong trần, nắng mưa, bão lụt … ngôi nhà thờ của Tộc Họ tất cả chúng ta đã xuống cấp trầm trọng, rất cần xây dựng mới để phụng thờ Tổ tiên Ông bà được trang nghiêm hơn, và tương thích với sự tăng trưởng chung của những mái ấm gia đình con cháu trong Họ Tộc .

Theo phong cách thiết kế, ngôi Từ Đuờng mới có diện tích quy hoạnh chừng 120 mét vuông ( mặt rộng 12 m, chiều sâu 10 m kể cả cấp lên xuống ). Dự toán xây dựng ngôi Từ Đường và tôn tạo nhà ngang, tuờng rào, cổng ngõ khoảng chừng trên 1 tỷ đồng. Kế hoạch sẽ xây đắp vào năm năm nay. Hiện đã có sự phát tâm bắt đầu của mái ấm gia đình ông Mai Văn Tâm cúng với số tiền là 600.000.000 đồng ( sáu trăm triệu đồng ), khoảng chừng còn lại là hơn 400.000.000 đồng cần phải kêu gọi lòng thành góp phần của toàn bộ con cháu trong Tộc Họ .

 

Từ tâm nguyện: “Tôn thờ và báo đền ân đức Tổ tiên – Quy tụ con cháu sum họp để gìn giữ đạo đức và tôn ti họ hàng – Phát  triển Gia Tộc ngày thêm tươi sáng”,  quý Ông bà, Chú Bác  của chúng ta vào năm 1983 đã khôi phục được ngôi Từ Đường Mai Tộc nơi đây là một phước đức to lớn…mà hôm nay thế hệ con cháu chúng ta phải có bổn phận vun bồi, làm cho Gia Tộc ngày một hiển vinh sáng lạn hơn lên.

 

Kính thưa quý Bác, quý Chú, những Anh Chị Em, cùng những Cháu thân mến !

Với đạo lý “Làm nguời có tổ có tông, Như cây có cội, như sông có nguồn”, thay mặt Hội Đồng Gia Tộc, chúng tôi tha thiết kêu gọi quý Bác, quý Cô Chú, các Anh Chị Em  cùng con cháu Nội, Ngoại, Dâu, Rể của Gia Tộc Họ Mai đang sinh sống trong nuớc hoặc ở nuớc ngoài hãy phát tâm đóng góp với mức cao nhất có thể… để góp phần xây dựng hoàn thành viên mãn ngôi Nhà Thờ Họ Mai của Gia Tộc chúng ta.

Chúng tôi rất tin cậy vào sự phát tâm góp phần của tổng thể con cháu để sớm triển khai xong việc trùng tu xây dựng trong năm năm nay, để rồi ngày Khánh Thành tất cả chúng ta sẽ gặp nhau nơi Từ Đường của Họ Tộc với tay bắt mặt mừng trong niềm hân hoan tự hào là tất cả chúng ta đã triển khai xong tâm nguyện với Tổ tiên Ông bà và Dòng Họ. Được vậy là tất cả chúng ta đã viết tiếp trang sử vàng son của Gia Tộc Họ Mai trên quê nhà .

Xem thêm: Viber

 

Xin gởi đến quý Bác, quý Chú, những Anh Chị Em cùng những cháu lời cầu chúc mạnh khỏe, vạn sự suôn sẻ !

 

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments