Mách bạn 7 cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tính cực hiệu quả hiện nay

Rate this post

Việc phóng to hay thu nhỏ các ứng dụng trên màn hình máy tính đóng vai trò rất quan trọng, giúp việc sử dụng thiết bị và ứng dụng của bạn trở nên đơn giản, dễ dàng và thuận tiện hơn. Bài viết hôm nay sẽ mách bạn 7 cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tính cực kỳ hiệu quả hiện nay để bạn có thể thoải mái sử dụng dựa trên từng tình huống cụ thể.

cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tínhHướng dẫn thu nhỏ màn hình hiển thị máy tính bằng nút phụ

Cách thu nhỏ màn hình hiển thị máy tính và những ứng dụng đơn thuần nhất lúc bấy giờ đó là sử dụng nút phụ minimize từ thanh tiêu đề. Hiện nay, toàn bộ những ứng dụng Windows 10 và hầu hết những ứng dụng dành cho máy tính đều hiển thị nút minimize ở góc trên cùng bên phải thanh tiêu đề của hành lang cửa số ứng dụng đó. Do vậy, nếu muốn thu nhỏ màn hình hiển thị máy tính một cách hiệu suất cao và thuận tiện nhất, bạn hãy bấm vào hình tượng Nút minimize ( Dấu gạch dưới ) trên hành lang cửa số ứng dụng đó .

Ngược lại bạn cũng có thể phóng to cửa sổ của các ứng dụng trên máy tính của bạn bằng cách cách Click chuột vào nút maximize (biểu tượng hình vuông ở bên cạnh biểu tượng nút minimize).

Hướng dẫn cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính bằng chuột

Với cách làm này bạn chỉ cần nhấp chuột phải hoặc nhấn và giữ chuột trên thanh tiêu đề của hành lang cửa số ứng dụng. Khi này, một menu thanh tiêu đề sẽ hiển thị ra được cho phép bạn hoàn toàn có thể thu nhỏ ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính như mong ước .
Bạn hãy click vào tùy chọn Minimize để thu nhỏ hành lang cửa số ứng dụng đó. trái lại, nếu muốn phóng to ứng dụng này, hãy click chuột vào tùy chọn Maximize .

Sử dụng tổng hợp phím tắt để thu nhỏ ứng dụng trên máy tính

Một cách khác để bạn hoàn toàn có thể thu nhỏ hành lang cửa số ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính đó là mở menu thanh tiêu bằng tổng hợp phím tắt Alt + Spacebar và sử dụng những tùy chọn Minimize, Maximize trên đó. Để thu nhỏ hành lang cửa số ứng dụng hãy chọn Minimize. trái lại chọn Maximize để lan rộng ra hành lang cửa số ứng dụng đó .

cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tínhSử dụng phím tắt của Windows để thu nhỏ hành lang cửa số ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính

Với cách làm này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nút Windows đồng thời nhấn hai lần mũi tên xuống để thu nhỏ hành lang cửa số ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính. Cách làm này khá đơn thuần và dễ triển khai .
Trong trường hợp bạn muốn lan rộng ra, phóng to hành lang cửa số ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính, hãy nhấn vào nút Windows trên bàn phím và nhấn hai lần mũi tên lên là được .

Sử dụng thanh Taskbar để thu nhỏ những hành lang cửa số ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính

Thanh Taskbar hay còn gọi là thanh tác vụ Windows. Vai trò của thanh công cụ này đó là phân phối một số ít cách để bạn hoàn toàn có thể thu nhỏ và phóng to những hành lang cửa số ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính. Do đó, để thu nhỏ những hành lang cửa số ứng dụng mà bạn mong ước chỉ cần click chuột hoặc chạm vào hình tượng thu nhỏ nằm ở trên thanh Taskbar đó .
Bạn nhấp hoặc nhấn vào nó lần một, hành lang cửa số ứng dụng sẽ được thu nhỏ. Tiếp tục, nhấp và nhấn chuột vào hình tượng đó thêm một lần nữa thì ứng dụng sẽ được Phục hồi lại trạng thái thông thường .

Cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính bằng thanh tiêu đề

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng thanh tiêu đề để thu nhỏ hoặc phóng to hành lang cửa số ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính của mình. Để thực thi, bạn chỉ cần nhấn đúp chuột vào thanh tiêu đề của hành lang cửa số là ứng dụng đó ngay lập tức sẽ được thu nhỏ lại để bạn hoàn toàn có thể sử dụng một cách thuận tiện .

cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình máy tínhHướng dẫn thu nhỏ toàn bộ những hành lang cửa số ứng dụng chỉ bằng một cú nhấp chuột

Trong trường hợp bạn muốn thu nhỏ toàn bộ những hành lang cửa số ứng dụng thì cách đơn thuần nhất đó chính là Click vào nút Show desktop. Để triển khai, bạn chỉ cần Click vào góc dưới cùng ở bên phải màn hình hiển thị chính của máy tính là được .

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi kích cỡ phông chữ màn hình thì có thể thực hiện một trong hai cách sau:

  • Cách 1 : Nhấn tổng hợp phím Ctrl + “ phím + ” để phóng to phông chữ và Ctrl + “ phím – ” để thu nhỏ phông chữ trên ứng dụng đó .
  • Cách 2 : Sử dụng tổng hợp phím Ctrl + nút trỏ chuột lên để phóng to kích cỡ phông chữ và Ctrl + nút trỏ chuột xuống để thu nhỏ phông chữ .

Trên đây là những hướng dẫn những cách thu nhỏ ứng dụng trên màn hình hiển thị máy tính một cách đơn thuần và hiệu suất cao nhất. Hy vọng sau bài viết này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thiết bị của mình một cách hiệu suất cao hơn để có thể thao tác thuận tiện và nhanh gọn nhất. Tùy vào từng trường hợp và trường hợp đơn cử mà bạn hoàn toàn có thể đưa ra quyết định hành động nên sử dụng chiêu thức thu nhỏ hay lan rộng ra màn hình hiển thị tương thích nhất. Ngoài ra, bạn còn hoàn toàn có thể sử dụng những tùy chỉnh trong Display để đổi khác kích cỡ của phông chữ, ứng dụng và những mục khác. Tuy nhiên, nên lựa chọn kích cỡ 100 % theo khuyến nghị của Windows để có được thưởng thức tuyệt vời nhất .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments