Thự Quang Là Gì ? Thự Quang (Tang Thi)

Dây hàn quang là một loại dây chuyên sử dụng được sử dụng để nối với cáp quang, dây hàn quang thường được dùng trong những hộp phối quang – ODF. Dưới đây giamcanherbalthin.com xin gửi đến quý bạn đọc khái niệm về dây hàn quang cũng như những loại dây hàn quang phổ biến trên thị trường .

Bạn đang xem: Thự quang là gì

*
Dây hàn quang hãng Cablexa
Để trả lời cho thắc mắc của khá nhiều người « dây hàn quang là gì ? », chúng tôi nhận thấy rằng đây là lời giải đáp chuẩn xác nhất. Nếu như dây nhảy quang là một đoạn sợi quang có đường kính thông dụng lần lượt là 0.9, 2.0, 2.4, 3.0 mm, hai đầu được gắn sẵn đầu nối cáp quang, các đầu nối này đa dạng, có thể là dạng PC, UPC, APC, thuộc chuẩn: SC, ST, FC, LC,MU, E2000,… thì dây hàn quang (dây nối quang – pigtail) lại là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9 mm, được gắn một đầu với đầu nối quang, còn đầu còn lại để trống nhằm mục đích hàn nối gắn vào cáp quang. Dây hàn quang luôn được bảo vệ trong hộp phối quang ODF với số lượng một hoặc nhiều đầu nối cùng một phía. Loại dây này thường có chiều dài là 1.5m. Thiết bị này được cấu tạo dưới dạng một đoạn cáp quang Single-mode hay Multi-mode bao gồm 1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn các loại đầu kết nối quang.
Hiện nay, với sự phát triển của ngành thiết bị quang, có nhiều loại dây hàn quang ra đời với sứ mệnh hàn nối vào cáp quang và cắm vào hộp phối quang ODF sang thiết bị quang điện trở nên dễ dàng nhưng được nhiều khách hàng Việt ưa chuộng nhất đó là dây hàn quang SC, dây hàn quang LC, dây hàn quang FC. Đối với mỗi loại dây hàn quang đều có những đặc điểm, tính chất khác nhau nhưng tựu trung lại chúng đều là thiết bị kết nối không thể thiếu trong công việc lắp đặt mạng hiện nay. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đặc trưng của mỗi dây hàn quang thông dụng này nhé !
Dây hàn quang SC hãng Cablexa
Dây hàn quang SC có cấu tạo khá đặc biệt, với sự cấu thành từ một đoạn cáp Singlemode hay Multimode bao gồm 1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn các loại đầu kết nối. Dây hàn quang SC là cầu nối hoàn hảo giữa các liên kết mạng quang hay để kết nối các ODF quang với nhau cũng như các thiết bị truyền dẫn quang khác. Thiết bị này cũng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các lĩnh vực ứng dụng: lắp đặt tiền đề; ứng dụng trong mạng lưới xử lí dữ liệu, mạng lưới rộng, hệ thống viễn thông, ứng dụng trong ngành công nghiệp, máy móc và quân đội.
Dây hàn quang LC hãng Cablexa
Cũng giống như các loại dây hàn khác, dây hàn quang LC được cấu tạo dưới dạng một sợi cáp quang Singlemode hoặc Multimode. Chiều dài của dây có kích thước đạt tiêu chuẩn chuẩn là 1.5m, 3m, 5m tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Đặc biệt, dấu hiệu nhận biết dây hàn quang LC với các loại dây hàn khác đó là chúng có vỏ màu da cam nếu thuộc loại vỏ PVC dày và có 12 màu nếu thuộc loại Non-PVC. Tuy nhiên, trên thực tế, vỏ ngoài dây hàn LC được làm bằng chất liệu nhựa PVC bởi những tính năng tiện ích mà chúng mang đến cho dây cáp.

Để trả lời cho thắc mắc của khá nhiều người « dây hàn quang là gì ? », chúng tôi nhận thấy rằng đây là lời giải đáp chuẩn xác nhất. Nếu như dây nhảy quang là một đoạn sợi quang có đường kính thông dụng lần lượt là 0.9, 2.0, 2.4, 3.0 mm, hai đầu được gắn sẵn đầu nối cáp quang, các đầu nối này đa dạng, có thể là dạng PC, UPC, APC, thuộc chuẩn: SC, ST, FC, LC,MU, E2000,… thì dây hàn quang (dây nối quang – pigtail) lại là một đoạn sợi quang có đường kính là 0.9 mm, được gắn một đầu với đầu nối quang, còn đầu còn lại để trống nhằm mục đích hàn nối gắn vào cáp quang. Dây hàn quang luôn được bảo vệ trong hộp phối quang ODF với số lượng một hoặc nhiều đầu nối cùng một phía. Loại dây này thường có chiều dài là 1.5m. Thiết bị này được cấu tạo dưới dạng một đoạn cáp quang Single-mode hay Multi-mode bao gồm 1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn các loại đầu kết nối quang.Hiện nay, với sự phát triển của ngành thiết bị quang, có nhiều loại dây hàn quang ra đời với sứ mệnh hàn nối vào cáp quang và cắm vàosang thiết bị quang điện trở nên dễ dàng nhưng được nhiều khách hàng Việt ưa chuộng nhất đó là. Đối với mỗi loại dây hàn quang đều có những đặc điểm, tính chất khác nhau nhưng tựu trung lại chúng đều là thiết bị kết nối không thể thiếu trong công việc lắp đặt mạng hiện nay. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đặc trưng của mỗi dây hàn quang thông dụng này nhé !Dây hàn quang SC có cấu tạo khá đặc biệt, với sự cấu thành từ một đoạn cáp Singlemode hay Multimode bao gồm 1 lõi với 1 đầu được gắn sẵn các loại đầu kết nối. Dây hàn quang SC là cầu nối hoàn hảo giữa các liên kết mạng quang hay để kết nối các ODF quang với nhau cũng như các thiết bị truyền dẫn quang khác. Thiết bị này cũng được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong các lĩnh vực ứng dụng: lắp đặt tiền đề; ứng dụng trong mạng lưới xử lí dữ liệu, mạng lưới rộng, hệ thống viễn thông, ứng dụng trong ngành công nghiệp, máy móc và quân đội.Cũng giống như các loại dây hàn khác, dây hàn quang LC được cấu tạo dưới dạng một sợi cáp quang Singlemode hoặc Multimode. Chiều dài của dây có kích thước đạt tiêu chuẩn chuẩn là 1.5m, 3m, 5m tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng. Đặc biệt, dấu hiệu nhận biết dây hàn quang LC với các loại dây hàn khác đó là chúng có vỏ màu da cam nếu thuộc loại vỏ PVC dày và có 12 màu nếu thuộc loại Non-PVC. Tuy nhiên, trên thực tế, vỏ ngoài dây hàn LC được làm bằng chất liệu nhựa PVC bởi những tính năng tiện ích mà chúng mang đến cho dây cáp.

Xem thêm: Tại Sao Lần Đầu Quan Hệ Lại Không Ra Máu Và Ra Máu Ở Nữ, &Bull Hello Bacsi

Dây hàn quang FC là một đoạn cáp quang Singlemode hoặc Multimode, với 1 lõi, 1 đầu có gắn sẵn đầu kết nối quang, 1 đầu thường để trống để hàn nối vào tuyến cáp quang, dây hàn nối quang FC có nhiệm vụ bảo vệ và quản lý trong hộp đầu nối quang ODF. Bên cạnh đó, khá tương tự với dây nhảy quang, dây hàn quang FC có đường kính 1.5m, 0.9mm. Cũng tùy thuộc vào từng hãng sản xuất mà đường kính của dây khác nhau, ví dụ như dây nối quang FC/UPC là 2.5m, 3.0mm, dây nối quang FC/UPC là 5m, 3.0mm, dây nối quang FC/APC là 2.5m, 3.0mm, dây nối quang FC/APC là 5m, 3.0mm, dây nối quang FC/APC là 1.5m, 0.9mm.
Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, thị trường hiện nay đã tung ra ngoài thị trường nhiều loại dây hàn quang với kích thước, cấu tạo cũng như nhiều mức giá khác nhau. Điều này đòi hỏi người dùng phải có con mắt tinh đời và kinh nghiệm mua sắm hoặc có sự tư vấn tham khảo các đơn vị uy tín chuyên cung cấp loại thiết bị này.
Là đơn vị có 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối các loại thiết bị viễn thông, Công ty Cổ phần và Phát triển Công nghệ Hợp Nhất tại số 6a, ngõ 235, Nguyền Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội chắc chắn sẽ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm chất lượng, bảo hành chính hãng, mang lại những thiết bị đạt tiêu chuẩn an toàn, hiệu quả trong suốt thời gian sử dụng, đảm bảo tốt nhất cho dự án của bạn.
Với bài viết trên đây, Hợp Nhất hi vọng rằng quý khách hàng có thể phần nào hiểu được dây hàn quang là gì và các loại dây hàn quang thông dụng nhất thị trường để có sự quyết định đúng đắn nhất cho bản thân. Còn chần chừ gì nữa mà chưa nhấc máy lên đến giamcanherbalthin.com để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ mua hàng nhé!
Dây hàn quang FC là một đoạn cáp quang Singlemode hoặc Multimode, với 1 lõi, 1 đầu có gắn sẵn đầu liên kết quang, 1 đầu thường để trống để hàn nối vào tuyến cáp quang, dây hàn nối quang FC có trách nhiệm bảo vệ và quản trị trong hộp đầu nối quang ODF. Bên cạnh đó, khá tựa như với dây nhảy quang, dây hàn quang FC có đường kính 1.5 m, 0.9 mm. Cũng tùy thuộc vào từng hãng sản xuất mà đường kính của dây khác nhau, ví dụ như dây nối quang FC / UPC là 2.5 m, 3.0 mm, dây nối quang FC / UPC là 5 m, 3.0 mm, dây nối quang FC / APC là 2.5 m, 3.0 mm, dây nối quang FC / APC là 5 m, 3.0 mm, dây nối quang FC / APC là 1.5 m, 0.9 mm. Nhằm phân phối nhu yếu ngày càng cao của người tiêu dùng, thị trường lúc bấy giờ đã tung ra ngoài thị trường nhiều loại dây hàn quang với kích cỡ, cấu trúc cũng như nhiều mức giá khác nhau. Điều này yên cầu người dùng phải có con mắt tinh đời và kinh nghiệm tay nghề shopping hoặc có sự tư vấn tìm hiểu thêm những đơn vị chức năng uy tín chuyên cung ứng loại thiết bị này. Là đơn vị chức năng có 9 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành cung ứng và phân phối những loại thiết bị viễn thông, Công ty Cổ phần và Phát triển Công nghệ Hợp Nhất tại số 6 a, ngõ 235, Nguyền Trãi, TX Thanh Xuân, TP.HN chắc như đinh sẽ đem đến cho người sử dụng những mẫu sản phẩm chất lượng, bảo hành chính hãng, mang lại những thiết bị đạt tiêu chuẩn bảo đảm an toàn, hiệu suất cao trong suốt thời hạn sử dụng, bảo vệ tốt nhất cho dự án Bất Động Sản của bạn. Với bài viết trên đây, Hợp Nhất hy vọng rằng quý khách hoàn toàn có thể phần nào hiểu được dây hàn quang là gì và những loại dây hàn quang thông dụng nhất thị trường để có sự quyết định hành động đúng đắn nhất cho bản thân. Còn chần chừ gì nữa mà chưa nhấc máy lên đến giamcanherbalthin.com để được tư vấn không lấy phí và tương hỗ mua hàng nhé !

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments