” Thuần Khiết Là Gì ? Nghĩa Của Từ Thuần Khiết Trong Tiếng Việt

Tình yêu Platonic là một biểu hiện được sử dụng rất thường xuyên trong tiếng lóng phổ biến để chỉ đến một tình yêu không thể hoặc không thể đạt được.

Bạn đang xem: Thuần khiết là gì

Ngay cả khi nó bao gồm tính từ “thuần khiết” kết nối nó với tầm nhìn triết học của Plato, chúng ta sẽ thấy rằng giả thuyết của triết gia này đối với tình yêu đi theo một hướng khác.

Chúng tôi biết rằng tình yêu luôn là một nơi thông dụng khiến chúng tôi chuyện trò rất nhiều. Nó đã và đang liên tục là nguồn cảm hứng cho nhiều nhà thơ, nhà văn, nhà tư tưởng và triết gia từ thời rất lâu rồi, nhà triết học nổi tiếng của Hy Lạp cổ đại được gọi là Plato cũng không ngoại lệ .

Giải thích về Plato

Plato là một triết gia Hy Lạp, đệ tử của Socrates và là bậc thầy của Aristotle. Ông đã suckhoedoisong.edu.vnết nhiều tác phẩm, bao gồm The Banquet và The Myth of the Cave. Trong lần đầu tiên, Plato phát triển quan niệm về tình yêu của mình; từ đây, người ta có thể bắt đầu xác định tình yêu thuần khiết.Plato là một triết gia Hy Lạp, đệ tử của Socrates và là bậc thầy của Aristotle. Ông đã suckhoedoisong.edu. vnết nhiều tác phẩm, gồm có The Banquet và The Myth of the Cave. Trong lần tiên phong, Plato tăng trưởng ý niệm về tình yêu của mình ; từ đây, người ta hoàn toàn có thể mở màn xác lập tình yêu thuần khiết .

*

Tình yêu, đối với Plato, là động lực thúc đẩy chúng ta biết và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chính nó.Tuy nhiên, đó là vẻ đẹp được dự tính từ chủ nghĩa nhị nguyên, đó là một trong những chủ đề thúc đẩy triết lý của ông. Hiện tượng triết học – nhị nguyên – dựa trên giả thuyết rằng thực tế được định nghĩa bởi hai chất độc lập không bao giờ trộn lẫn: tâm trí (dạng) và vật chất.

Hai chất này có thể được thu thập nhưng không trộn lẫn.Plato cho rằng con người bao gồm linh hồn và thân thể; linh hồn thuộc về mặt phẳng của ý tưởng và thân thể vật chất.Vì vậy, linh hồn cùng tồn tại với cơ thể, trong đó nó bị đóng cửa; tuy nhiên, hai thực tế là khá độc lập.

Từ quan niệm triết học này, Plato phát triển khái niệm về tình yêu của mình. Nó đã bị hiểu lầm bởi nhiều người tin rằng quan niệm về tình yêu thuần khiết được cung cấp tình yêu tinh thần hoặc kiêng cử khi nó không.Tình yêu được cung cấp bởi nhà triết học này đã đi theo con đường ngược lại, tránh sự bừa bãi mà còn kiêng cử vì anh ta, đạo đức đồng nghĩa với sự kiềm chế.

yêu

Số lượng lớn suckhoedoisong.edu.vnệc sử dụng, ý nghĩa và cảm xúc trong khái niệm này khiến suckhoedoisong.edu.vnệc suckhoedoisong.edu.vnết một định nghĩa về tình yêu trở nên khó khăn. Vì vậy, một trong những đặc điểm thiết yếu của tình yêu là nó là vềmột khái niệm phổ quát đề cập đến mối quan hệ giữa con người.

Trong tiếng Tây Ban Nha, từ tình yêu chứa đựng một lượng lớn cảm xúc khác nhau.Nó dao động từ mong muốn nồng nàn và thân mật của tình yêu lãng mạn đến sự gần gũi tình cảm vô tính của tình yêu gia đình. Nó cũng bao gồm sự sùng kính sâu sắc hoặc sự thống nhất của tình yêu tôn giáo.

Bất kể loại tình yêu nào chúng ta đang nói đến, những cảm xúc hiện diện vô cùng mạnh mẽ và thậm chí có thể được liệt kê là không thể cưỡng lại được, vì nó không thể trốn thoát được.Đó là, trong chính nó, một điều phối suckhoedoisong.edu.vnên quan trọng của mối quan hệ giữa các cá nhân và cũng là một nguồn cảm hứng cho nghệ thuật, hoặc một đối tượng nghiên cứu cho tâm lý học.

” Những gì được thực thi cho tình yêu vượt xa tốt và xấu. “- Friedrich Nietzsche –

Tình yêu thuần khiết là gì?

Tính từ “thuần khiết”, kết hợp với khái niệm về tình yêu, ám chỉ đến giáo lý của triết gia Hy Lạp này.Plato, trong bài phát biểu của Socrates, nói rằng tình yêu là động lực hay sự thúc đẩy thúc đẩy chúng ta cố gắng biết và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chính nó.Yêu các hình thức hay ý tưởng vĩnh hằng, dễ hiểu, hoàn hảo, vượt ra ngoài vẻ đẹp vật chất có thể được đánh giá cao – nhưng anh ta không loại trừ nó.

Nói cách khác, đối với triết gia này,tình yêu nảy sinh từ ham muốn khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp.Quá trình này được bắt đầu khi ai đó đánh giá cao vẻ đẹp thể chất và, sau đó, tiến tới vẻ đẹp tinh thần. Giai đoạn tối đa là sự ngưỡng mộ tinh khiết, đam mê và không ích kỷ của bản chất của cái đẹp.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Cháy Nhà Đánh Số Gì, Nằm Mơ Thấy Cháy Nhà, Cháy Nổ Đánh Lô Đề Con Gì

Như vậy, tình yêu thuần khiết không liên quan gì đến một tình yêu không thể đạt được hay không thể. Nó được liên kết với một tình yêu vượt qua ranh giới của vẻ đẹp thể chất, có lẽ là khó khăn nhất để đạt được.Không có yếu tố tình dục chút nào, đơn giản là vì tình yêu đích thực của Plato không phải là người hướng tới một người mà là người đang hướng tới bản chất siêu suckhoedoisong.edu.vnệt của cái đẹp trong chính nó. .

*

Vẻ đẹp và tình yêu tại Plato

Theo Plato, tình yêu nảy sinh trong chúng ta khi chúng ta đối diện với cái đẹp; nó có thể được định nghĩa là sự thúc đẩy hay quyết tâm khiến chúng ta biết và suy ngẫm về nó.Đây là một loạt các giai đoạn diễn ra dần dần. Một vẻ đẹp cụ thể có thể được đánh giá cao trong mỗi người trong số họ:

Vẻ đẹp cơ thể:đây là giai đoạn đầu tiên. Nó bắt đầu với một cảm giác yêu thương cho một cơ thể đẹp đặc biệt, mà phát triển thành một cảm giác đánh giá cao vẻ đẹp nói chung.Vẻ đẹp của linh hồnsau khi vượt ra ngoài rào cản của suckhoedoisong.edu.vnệc đánh giá cao và rơi vào tình yêu với ngoại hình của một người, chúng tôi bắt đầu tập trung vào bên trong; điều này liên quan đến mức độ văn hóa và đạo đức của người đó. Trong giai đoạn này, chúng ta di chuyển từ vật chất và vật chất đến nội tâm và linh hồn.Vẻ đẹp của trí tuệ:con đường đánh giá cao vẻ đẹp của tâm trí và linh hồn không thể thu hồi dẫn đến tình yêu của kiến ​​thức và ý tưởng; nó vượt xa người thân yêu.Vẻ đẹp trong chính nó:khi người ta cuối cùng vượt qua ba giai đoạn trước đó, cánh cửa mới và cuối cùng mở ra: đó là khả năng cảm thấy tình yêu liên quan đến vẻ đẹp trong chính nó, độc lập với bất kỳ đối tượng hay chủ thể nào. Đây là mức độ yêu thương cao nhất, tình yêu tối thượng.đây là quá trình tiên phong. Nó mở màn với một cảm xúc yêu thương cho một khung hình đẹp đặc biệt quan trọng, mà tăng trưởng thành một cảm xúc nhìn nhận cao vẻ đẹp nói chung.sau khi vượt ra ngoài rào cản của suckhoedoisong.edu. vnệc nhìn nhận cao và rơi vào tình yêu với ngoại hình của một người, chúng tôi khởi đầu tập trung chuyên sâu vào bên trong ; điều này tương quan đến mức độ văn hóa truyền thống và đạo đức của người đó. Trong quá trình này, tất cả chúng ta vận động và di chuyển từ vật chất và vật chất đến nội tâm và linh hồn. con đường nhìn nhận cao vẻ đẹp của tâm lý và linh hồn không hề tịch thu dẫn đến tình yêu của kiến ​ ​ thức và ý tưởng sáng tạo ; nó vượt xa người thân yêu. khi người ta sau cuối vượt qua ba quá trình trước đó, cánh cửa mới và sau cuối mở ra : đó là năng lực cảm thấy tình yêu tương quan đến vẻ đẹp trong chính nó, độc lập với bất kể đối tượng người tiêu dùng hay chủ thể nào. Đây là mức độ yêu thương cao nhất, tình yêu tối thượng .

Giai đoạn cuối cùng này được đặc trưng bởi một kiến ​​thức sâu sắc, không ích kỷ và tinh khiết về cái đẹp. Đó là một cảm giác không bị biến thái hoặc thay đổi theo thời gian.Vì vậy, nó không phải là một tình yêu không thể trong chính nó, nhưng một tình yêu được dựa trên sự đánh giá cao của các ý tưởng và hình thức hoàn hảo, dễ hiểu và vĩnh cửu.

Tại sao bạn kết hợp tình yêu thuần khiết với một tình yêu không thể đạt được?

Cụm từ ” tình yêu thuần khiết ” được Marsilio Ficino sử dụng lần tiên phong vào thế kỷ 15. Tình yêu Platonic là một tình yêu tập trung chuyên sâu vào vẻ đẹp của nhân vật và trí mưu trí của một người và không phải trên ngoại hình của anh ta. Tuy nhiên, đó là một tình yêu chỉ hiện hữu trong quốc tế của những sáng tạo độc đáo, nơi mà nó được coi là tuyệt vời và không hề tưởng tượng nổi .

Theo Plato, trên thực tế, không thể đạt được sự thuần khiết của cảm giác này bởi vì tình yêu không dựa trên sở thích mà là về đức hạnh.Nói cách khác, nó sẽ là một tình yêu hoàn hảo; bây giờ, sự hoàn hảo chỉ là ảo ảnh trong thế giới thực – không ai là hoàn hảo. Tình yêu này chỉ có thể có trong thế giới ý tưởng với những hình thức hoàn hảo.

Để đơn giản hóa chủ đề, chúng ta có thể nói rằngchúng ta hiểu bằng tình yêu thuần khiết điều gì được lý tưởng hóa và không hàm ý ham muốn tình dục.Bằng cách mở rộng, trong ngôn ngữ quen thuộc, tình yêu thuần khiết được đề cập đến như một cảm giác lãng mạn mà một người có cho một người, đây là, vì nhiều lý do, không thể đạt được. Do đó, tình yêu này không thể bao gồm một kết nối tình dục.

Do đó, biểu thức này đồng nhất với những gì mà triết gia hỗ trợ liên quan đến tình yêu; Tuy nhiên,nó chỉ chứa đựng một ý nghĩa nhỏ bé về ý nghĩa tình yêu thuần khiết ngụ ývà đó là lý do tại sao biểu thức được sử dụng quen thuộc (và thường xuyên) một cách sai lầm.

*

Tình yêu thuần khiết có tính đến điều gì?

Theo Plato, Beautiful là tương đương với Just, the Good, the True. Do đó, tình yêu tìm kiếm, bởi vì nó cần nó, cái đẹp, cái chỉ, cái tốt và cái thật. Vì vậy, ông đi theo đuổi.Nói tóm lại, tình yêu thuần khiết đề cập đến nhiệm vụ tìm kiếm và tìm ra một phần của linh hồn bị mất tích từ một người, vâng, nhưng với một người đại diện cho chúng ta tất cả những điều tốt, đẹp, chân thật và chỉ .

Để kết luận, tình yêu thuần khiết không thực sự là một tình yêu không thể hoặc không thể đạt được.Đó là một con đường rõ ràng có thể bao gồm miền tình dục, nhưng nó không phải là điểm trung tâm của nó.

Xem thêm: Những Lợi Ích Của Lá Xoài Có Tác Dụng Gì Và Có Gây Hại Hay Không?

Đó là một câu hỏi về suckhoedoisong.edu.vnệc có thể rơi vào tình yêu với những ý tưởng, linh hồn của bản thể khác này và điều đó không nhất thiết ngụ ý sự loại trừ miền hữu hình và tình dục; nó ngụ ý một sự bao gồm mà còn để vượt qua nó.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments