Bằng tiếng anh B1, B2 là gì? Khác nhau như thế nào?

Bằng B1 B2 tiếng anh là gì ? Bằng tiếng anh B1 và B2 khác nhau chỗ nào ? Trình độ tiếng anh B1 hay B2 cao hơn ? Đó là điều khiến rất nhiều thí sinh chăm sóc khi khám phá về kỳ thi tiếng anh B1, B2. Dưới đây là những thông tin chi tiết cụ thể về 2 chứng từ này .

Bằng tiếng anh B1, B2 là gì?

Khung năng lượng ngoại ngữ Châu Âu được chia ra thành 6 Lever tương ứng với năng lực sử dụng thành thạo tiếng anh. 6 Lever được ký hiệu lần lượt là A1, A2, B1, B2, C1, C2 ứng với sự tăng dần của trình độ sử dụng tiếng anh của người học .Theo đó, Bộ GD&ĐT cũng ra lao lý bãi bỏ bằng tiếng anh A, B, C cũ và thay vào đó là KNLNN 6 bậc dành cho người Việt. Trong Công văn 6089 / BGDĐT-GDTX ngày 27/10/2014 do Bộ GD&ĐT đưa ra hướng dẫn quy đổi bằng A1 A2 B1 B2 tiếng anh tương ứng với khung năng lượng 6 bậc của Nước Ta. Cụ thể như sau :Trình độ tiếng anh Châu ÂuKhung năng lực 6 bậcTrình độKhung bằng tiếng anh cũA1Bậc 1Sơ cấpAA2Bậc 2BB1Bậc 3Trung cấpCB2Bậc 4C1Bậc 5Cao cấpC2Bậc 6

Theo đó:

Bạn đang đọc: Bằng tiếng anh B1, B2 là gì? Khác nhau như thế nào?

 • Tiếng anh B1 tương đương bậc 3 trong KNLNN 6 bậc dành cho Việt Nam.
 • Tiếng anh B2 tương đương bậc 4 trong KNLNN 6 bậc dành cho Việt Nam.
 • Trình độ tiếng anh B2 cao hơn trình độ tiếng anh B1.

Đối tượng cần các bằng tiếng Anh B1, B2

Chứng chỉ tiếng anh B1 có nhu yếu thi lớn hơn rất nhiều so với chứng từ B2. Các chứng từ A1, A2 là trình độ sơ cấp nên không có giá trị sử dụng nhiều trong những môi trường học thuật hay việc làm. Vì thế, B1 là chứng từ được nhiều cơ quan, văn phòng, doanh nghiệp nhu yếu nhân viên cấp dưới phải có để cung ứng nhu yếu việc làm. Một số đối tượng người tiêu dùng cần B1 tại Nước Ta lúc bấy giờ như sau :

 • Chứng chỉ tiếng Anh B1 là điều kiện cần để các bạn học viên thạc sĩ và sinh viên không chuyên Tiếng Anh có thể tốt nghiệp ra trường, các bạn thi công chức, viên chức, giáo viên Tiếng Anh chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ Quốc gia 2020… (Đại học thành viên thuộc đại học quốc gia Hà Nội…).
 • Những người chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ.
 • Những người nộp hồ sơ NCS.
 • Sinh viên không chuyên Tiếng Anh cần B1 tiếng Anh để được xét tốt nghiệp Đại học và Cao đẳng.
 • Học sinh cấp 3 thi B1 để được miễn kì thi tiếng Anh tốt nghiệp.
 • Một số ngành nghề yêu cầu có B1 mới được thi tuyển công chức Học sinh, sinh viên đi du học.

bằng tiếng anh B1, B2 là gìMặc dù cùng được coi là trình độ tầm trung nhưng để thi đạt chứng từ B2 nhu yếu kiến thức và kỹ năng sử dụng tiếng anh tốt hơn so với B1. Do vậy, những đối tượng người tiêu dùng cần sử dụng B2 cũng ít hơn. Cụ thể một số ít đối tượng người dùng cần sử dụng bằng tiếng anh B2 như sau :

 • Chứng chỉ tiếng Anh B2 là điều kiện ra trường của sinh viên chất lượng cao các trường đại học lớn tại Việt Nam như Đại học ngoại ngữ- Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học công nghệ, đại học kinh tế- Đại học Quốc gia Hà Nội, Sinh viên chất lượng cao trường đại học Điện lực Hà Nội….
  Chuẩn đầu ra thạc sĩ.
 • Thi công chức, viên chức, nâng lương…

bằng B1 và B2 tiếng anh

Thời hạn sử dụng bằng B1 và B2 tiếng Anh

Bằng B1 và B2 tiếng Anh Vstep đều có thời hạn sử dụng trong 2 năm. Bằng B1 B2 tiếng Anh theo khung tham chiếu Châu Âu không ghi thời hạn sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết những cơ quan, doanh nghiệp tại Nước Ta đồng ý chứng từ trong vòng 2 năm .Các bạn cũng cần chú ý quan tâm là tùy vào nhu yếu của đơn vị chức năng chủ quản mà thời hạn sử dụng chứng từ B1, B2 ở mỗi đơn vị chức năng cũng có sự độc lạ. Một số đơn vị chức năng hoàn toàn có thể được cho phép sử dụng chứng từ trọn đời, một số ít khác hoàn toàn có thể đồng ý thời hạn sử dụng chứng từ dưới 2 năm .

Kỹ năng của trình độ tiếng Anh B1 B2

Ở phần trên những bạn đã hiểu được trình độ tiếng anh B2 ở mức cao hơn so với B1, đơn cử sự độc lạ về năng lực sử dụng tiếng anh giữa 2 chứng từ này như sau :

Trình độ tiếng Anh B1 bạn có thể làm được những gì?

Trình độ tiếng Anh B1 là đủ để tương tác về những chủ đề quen thuộc với những người nói tiếng Anh. Ở nơi thao tác, những người có trình độ Anh ngữ B1 hoàn toàn có thể đọc những báo cáo giải trình đơn thuần về những chủ đề quen thuộc và soạn email đơn thuần về những chủ đề trong nghành của họ. Tuy nhiên trình độ B1 là không đủ để thao tác trọn vẹn bằng tiếng Anh. Cụ thể :

 • Hiểu được nội dung ý chính về các vấn đề quen thuộc.
 • Đối phó được tất cả hầu hết các tình huống có thể phát sinh khi đến một nơi mà tiếng Anh được sử dụng.
 • Viết được các nội dung chủ đề quen thuộc, sở thích…
 • Mô tả được các kinh nghiệm, sự kiện, ước mơ, hoài bão và đưa ra được những lý do, giải thích ngắn gọn các ý kiến, quan điểm và kế hoạch của mình.

Trình độ tiếng Anh B2 bạn có thể làm được gì?

Tiếng anh B2 sẽ được cho phép bạn hoạt động giải trí tại nơi thao tác bằng tiếng Anh, trên thực tiễn nhiều người nói tiếng Anh không phải bản xứ trong thiên nhiên và môi trường thao tác quốc tế ở trình độ này. Đương nhiên một người ở trình độ B2 sẽ làm được toàn bộ những gì người ở trình độ B1 hoàn toàn có thể làm được, ngoài những còn hoàn toàn có thể :

 • Hiểu được ý chính của những văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể và trừu tượng, bao gồm cả các thảo luận kỹ thuật về lĩnh vực chuyên môn của mình.
 • Và có thể tương tác với một mức độ lưu loát và tự nhiên khiến cho việc trao đổi thường xuyên với người bản ngữ dễ dàng mà không gây căng thẳng cho cả hai bên.
 • Có thể viết các văn bản rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề đa dạng và giải thích một quan điểm về một vấn đề thời sự đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của các phương án khác nhau.

Cấu trúc bài thi bằng tiếng Anh B1, B2

Chứng chỉ tiếng Anh B1 B2 có cấu trúc bài thi như thế nào? Mức độ khó dễ ra sao? Đó là điều đương nhiên tất cả các học viên đều thắc mắc.

Cấu trúc chung tiếng Anh B1 B2 đều gồm 4 kỹ năng và kiến thức nghe, nói, đọc, viết. Thời gian làm bài từng phần giống nhau. Tuy nhiên mức độ tiếng Anh B2 sẽ cao hơn tiếng Anh B1 .Bạn hoàn toàn có thể xem thêm cấu trúc đề thi tiếng anh B1 và cấu trúc đề thi tiếng anh B2 để nắm được cấu trúc đề mới nhất năm 2021. Xem thêm :

Bằng B1 B2 tiếng Anh quy đổi Toeic, Ielts

Bằng B1 B2 tiếng anh tương tự với những chứng từ Ielts bao nhiêu ? Toeic bao nhiêu ? Dưới đây là bảng tìm hiểu thêm về quy đổi chứng từ tiếng anh B1, B2 ra những loại chứng từ khác .TOEICTOEFL ComputerTOEFL InternetIELTSKhung 6 bậc mớiTrình độ cũ150-3003.0A2 (Bậc 2)B305-450133454.0B1 (Bậc 3)C153534.5455173615.0B2 (Bậc 4)Không xét600197715.5750755213806.0C1 (Bậc 5)800233916.5850855+2501007.0 – 7.5C2 (Bậc 6)8.0Các bạn cần chú ý quan tâm là bảng trên chỉ là tìm hiểu thêm, nhằm mục đích mục tiêu giúp người học nhìn nhận được năng lực của mình. Các bài thi B1, B2 không hề thay thế sửa chữa bằng Toeic hay Ielts do sự khác nhau về cấu trúc cũng như định dạng của mỗi đề thi .Dựa vào thông tin trên bảng :

 • Bằng tiếng Anh B1 tương đương với Ielts 4.5-5.0, tương đương Toeic 450 điểm.
 • Bằng tiếng Anh B2 tương đương với Ielts 5.5-6.0, tường đương Toeic 600 điểm.

Luyện thi bằng B1, B2 tiếng Anh tại Edulife

Bằng B1 B2 tiếng Anh thì nên luyện thi ở đâu? Câu hỏi này là một trong số những thắc mắc của đông đảo các bạn học viên khi luyện thi chứng chỉ tiếng anh.

Edulife với hơn 5 năm kinh nghiệm tay nghề luyện thi tiếng anh lấy chứng từ theo khu năng lượng Châu Âu là địa chỉ đáng đáng tin cậy với nhiều học viên trên cả nước. Edulife hợp tác với những trường ĐH được Bộ GD&ĐT cấp phép tổ chức triển khai thi và cấp chứng từ tiếng Anh theo pháp luật .

Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, trên 5 năm giảng dạy sẽ mang đến cho các bạn học viên những phương pháp và kinh nghiệm làm bài tốt nhất.

Khóa học tiếng Anh tại TT ngoài việc được lựa chọn hình thức học offline hoặc trực tuyến. Bên cạnh hình thức nào thì bạn cũng được cung ứng tài liệu học không thiếu, không phát sinh ngân sách .Học thật, thi thật. 100 % Bằng thật, phôi do Bộ giáo dục cấp, lưu hồ sơ gốc. Cam kết tương hỗ học viên trong suốt quy trình luyện thi .bằng B1 B2 tiếng anhThông qua bài viết này bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa bằng B1 tiếng Anh so với B2 tiếng Anh. Tùy vào nhu yếu của bản thân và nhu yếu của cơ quan chủ quản mà lựa chọn B1 hay B2 sao cho tương thích nhất .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments