Tier 1 là gì trong hệ thống năng lượng mặt trời? Hệ thống Tier là gì?

Có một sự thật được mọi người tin tưởng khi lựa chọn mọi hệ thống, dịch vụ hay thương hiệu đó là Tier 1 hay Cấp độ 1 có nghĩa là chất lượng tốt. Vậy Tier 1 là gì và với hệ thống điện mặt trời thì nó có tác dụng gì hay nó mang lại điều gì cho người tiêu dùng?

Vậy qua bài viết này, Daia Solar sẽ trình làng đến fan hâm mộ mạng lưới hệ thống Tier, một mạng lưới hệ thống cũng không còn lạ lẫm so với những nhà đầu tư .

Tier 1 là gì trong hệ thống năng lượng mặt trời?

Những tấm pin năng lượng mặt trời được ‘xếp hạng’ thành 3 cấp. Tấm pin năng lượng mặt trời Tier 1 là tấm pin được sản xuất bởi các thương hiệu lớn, có tiếng trong ngành. Vì các công ty này thường đã tồn tại được hơn một vài năm, những sản phẩm của họ đều có chất lượng tốt và được kiểm định rõ ràng nên bạn đầu tư vào công nghệ của các công ty Tier 1 an toàn hơn nhiều so với Tier 2 hoặc Tier 3.

Một số công ty sản xuất hệ thống điện mặt trời Tier 1:

  • LONGi
  • JA Solar
  • Vietnam Sunergy
  • Canadian Solar
  • Boviet

Hệ thống phân chia cấp bậc – The tier system

Để được phân loại là Cấp độ 1, các nhà sản xuất mô-đun mặt trời phải cung cấp các sản phẩm mang thương hiệu riêng, do chính mình sản xuất cho 6 dự án khác nhau và phải được 6 ngân hàng khác nhau tài trợ không truy đòi (không cần thanh toán nếu chẳng may gặp rủ ro) trong vòng hai năm.

Hoàn toàn không có tiêu chuẩn nào về thành phần, chiêu thức sản xuất và chất lượng của tấm pin nguồn năng lượng mặt trời. Việc phân loại Tier trọn vẹn là một thước đo đã được hàng loạt ngành công nghiệp mặt trời đồng ý chấp thuận và vận dụng .
Trên thực tiễn, có rất nhiều ví dụ được ghi nhận về những yếu tố chất lượng hoặc sự phá sản của những đơn vị sản xuất Cấp 1, đó là nguyên do tại sao ngay cả Bloomberg New Energy Finance – người tạo ra mạng lưới hệ thống Tier, cũng cho rằng list của họ không nên được sử dụng như một tiêu chuẩn khi nhìn nhận chất lượng : “ Chúng tôi đặc biệt quan trọng khuyên những người góp vốn đầu tư mạng lưới hệ thống pin nguồn năng lượng mặt trời và ngân hàng nhà nước không sử dụng list này như một thước đo chất lượng mà thay vào đó hãy tìm hiểu thêm quan điểm của một công ty thẩm định và đánh giá loại sản phẩm nguồn năng lượng mặt trời có kỹ thuật cao. ”

Tam giác Tier, những tiêu chí đánh giá cấp Bậc

Tam giác Tier được lưu hành thoáng rộng này không phải do Bloomberg New Energy Finance tạo ra và không có những tiêu chuẩn thiết yếu để trở thành bảng Bậc 1. Tuy nhiên, vì nó quá nổi tiếng, chúng tôi vẫn muốn xử lý những tiêu chuẩn được liệt kê và nguyên do tại sao bạn không nên sử dụng nó như một chỉ báo cho chất lượng tấm pin .

Tam giác Tier

Tam giác tiêu chuẩn phân bậc ( theo : https://www.infiniteenergy.com )
Vậy đơn cử những tiêu chuẩn đó là gì, chúng mang ý nghĩa gì và tại sao không nên sử dụng nó như một chỉ tiêu để nhìn nhận Lever của tấm pin mặt trời ?

Tích hợp theo chiều dọc – Vertically Integrated

Tích hợp dọc là quy trình tiến độ sản xuất nguồn năng lượng mặt trời từ những quy trình đầu. Điều này có nghĩa là họ trấn áp mọi thứ, từ sản xuất những tế bào silicon, cho đến lắp ráp bảng tinh chỉnh và điều khiển .
Tích hợp theo chiều dọc được phong cách thiết kế để đơn vị sản xuất trấn áp nhiều hơn so với chuỗi giá trị trong những mẫu sản phẩm của họ, dẫn đến mẫu sản phẩm chất lượng cao hơn .

Mặc dù về lý thuyết là thế, nhưng không có gì lạ khi một số nhà sản xuất Tier 1 thuê ngoài một số doanh nghiệp, nhà máy có thứ hạng thấp hơn để làm pin mặt trời cho họ. Vì vậy, mặc dù có thể bạn nghĩ rằng các tấm pin mà bạn mua là từ một doanh nghiệp Tier 1, nhưng chúng thực sự có thể đến từ một nhà máy có dây chuyền lắp ráp thủ công và có mức độ kiểm soát chất lượng kém nghiêm ngặt hơn.

Mức độ đầu tư vào Nghiên cứu và phát triển (R&D – Research & development)

Để trở thành Tier 1, nhà phân phối bảng pin nguồn năng lượng mặt trời phải góp vốn đầu tư rất nhiều thời hạn và tài lộc vào việc nghiên cứu và điều tra, tăng trưởng những mẫu sản phẩm và quy trình tiến độ của họ. Khoản góp vốn đầu tư này sẽ dẫn đến chất lượng mẫu sản phẩm tốt hơn và tăng cường thay đổi .
Mặc dù ai cũng hiểu rằng góp vốn đầu tư vào điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng có giá trị rất cao, mang lại những hiệu suất cao nhất định, nhưng định nghĩa đúng mực để nhìn nhận về sự góp vốn đầu tư này vẫn chưa rõ ràng. Một đơn vị sản xuất hoàn toàn có thể chi gấp 10 lần so với một nhà phân phối thường thì khác cho R và D mà vẫn chỉ được xếp vào cùng một cấp .

Quy trình tự động hóa nâng cao

Tất cả những tấm pin mặt trời Cấp độ 1 phải được sản xuất trải qua những kỹ thuật sản xuất tự động hóa cao. Điều này được phong cách thiết kế để bảo vệ những tấm pin có tiêu chuẩn cực kỳ cao về chất lượng, tính đồng điệu và độ an toàn và đáng tin cậy .
Tuy nhiên, chỉ vì một nhà phân phối có dây chuyền sản xuất sản xuất rô-bốt, không có nghĩa là họ không cắt giảm ngân sách so với những thành phần rẻ hơn tạo nên tấm pin hoàn hảo. Điều này gồm có lớp phủ EVA ( Ethylene vinyl acetate – lớp màng kết dính giữa những lớp của tấm pin ), đầu nối, hộp nối và khung .
Đây là nguyên do tại sao ngay cả những tấm pin Tier 1 cũng hoàn toàn có thể bị ố vàng, tách lớp, mặt phẳng hiện ra những vết nứt nhỏ, hơi ẩm xâm nhập, hỏng đầu nối và hộp nối, trục trặc kỹ thuật, không cung ứng đủ nguồn năng lượng thiết yếu .

Thâm niên của công ty sản xuất

Khi hồ sơ theo dõi công ty trên 5 năm nói lên thời hạn xây dựng và thao tác của công ty cũng như kinh nghiệm tay nghề, năng lực khắc phục những nhu yếu về bh những trục trặc thiết bị tiềm ẩn trong tương lai. trái lại cũng có nghĩa rằng những công ty non trẻ với thời hạn xây dựng dưới 5 năm thường sẽ không có nhiều kinh nghiệm tay nghề trong giải quyết và xử lý sai sót sản phẩm & hàng hóa cũng như dịch vụ .

Các tấm pin mặt trời Tier 2 và 3 không có nghĩa là chất lượng kém

Nhưng các tấm pin mặt trời Tier 1 là một dấu mốc đánh dấu cho sự tin tưởng và danh tiếng.

Các tấm pin mặt trời Tier 2 và 3 – hoặc thấp hơn không nhất thiết là sẽ có chất lượng kém hơn về những bộ phận hoặc quy trình tiến độ sản xuất. Tuy nhiên, những đơn vị sản xuất này hoàn toàn có thể chỉ mới được xây dựng trong 12 tháng trước đó, hoàn toàn có thể chỉ hoàn thành xong một số ít việc làm và hoàn toàn có thể không được bảo vệ sẽ sống sót trong nhiều năm tới .
Các tên thương hiệu shop nhỏ hơn cũng có năng lực sản xuất những tấm pin nguồn năng lượng chất lượng tốt, nhưng còn về năng lực họ sẽ bảo dưỡng, sửa chữa thay thế hoặc thay thế sửa chữa tấm pin của bạn trong vòng 4 hoặc 5 năm nữa nếu có sự cố xảy ra sẽ như thế nào ?

Mua tấm pin mặt trời từ công ty Cấp độ 1 là một cách khá ổn để đánh giá chất lượng trong một thị trường ngày càng đông đúc và cũng là cách để bảo vệ nguồn năng lượng tương lai của bạn trong trường hợp có bất kỳ vấn đề kỹ thuật hoặc yêu cầu bảo hành nào. Bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn một chút cho các tấm pin mặt trời Cấp độ 1 so với Cấp độ 2 hoặc 3, nhưng tất nhiên, khi đầu tư thì chắc chắn bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Bài viết trên đã vấn đáp cho đọc giả câu hỏi Tier 1 là gì, đồng thời phân phối những chỉ tiêu khách quan để nhìn nhận những cấp bậc trong mạng lưới hệ thống pin nguồn năng lượng mặt trời, đặc biệt quan trọng là Tier 1 .
Nếu bạn có vướng mắc hay còn yếu tố giờ cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi, công ty Daia Solar sẽ mang đến cho người mua những kiến thức và kỹ năng và mẫu sản phẩm chất lượng tốt nhất từ nguồn nguyên vật liệu Mặt trời .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments