Tiêu chuẩn LEED là gì?

LEED là mạng lưới hệ thống tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc xanh, được công nhận và đánh giá và thẩm định cho những khu công trình kiến trúc, cung ứng cho bên thứ ba và ghi nhận rằng một tòa nhà hoặc một chiếm hữu công cộng được phong cách thiết kế và thiết kế xây dựng dựa theo những tiêu chuẩn hướng đến việc cải tổ hiệu suất, phối hợp với những tiêu chuẩn về tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng, hiệu suất cao thoát nước, giảm lượng khí thải C02, nâng cao chất lượng thiên nhiên và môi trường sống, nâng cao năng lực quản trị nguồn tài nguyên và năng lực linh hoat của khu công trình trong việc thích ứng với sự biến hóa .

Được phát triển bởi US.Green Building Council (USGBC), LEED cung cấp cho các chủ sở hữu, cũng như các nhà quản lý một cơ sở vững chắc trong việc xác định và thực hiện các giải pháp “kiến trúc xanh” đạt tiêu chuẩn và khả thi như thiết kế, thi công, vận hành, bảo hành. LEED là một tiêu chuẩn rất thuyết phục bởi sự linh hoạt vì nó dễ dàng áp dụng cho tất cả các loại công trình – từ công trình thương mại cho đến dân cư. Nó hoat động trong suốt quy trình xây dựng – thiết kế và xây dựng, vận hành và bảo hành, trang bị cho con người những sư đổi mới đáng kể. Và LEED mở rộng các lợi ích của mình vượt khỏi những lĩnh vực xây dựng đặc thù, lạc hậu vào những lĩnh vực có liên quan trong quá trình phát triển.

Bạn đang đọc: Tiêu chuẩn LEED là gì?

LEED mang lại giá trị gì ?
Khi được ghi nhận LEED nghĩa là khu công trình đó sử dụng hiệu suất cao nước và nguồn năng lượng, thải ít khí CO2 và tận dụng tốt những nguồn tài nguyên ở địa phương giúp giảm thiểu mức độ sử dụng nguồn năng lượng trong quy trình sản xuất và luân chuyển. Song song với sự bùng nổ trong thị trường Xanh như thực phẩm hữu cơ, xe hybrid sử dụng nguồn năng lượng hiệu suất cao, …. kiến trúc Xanh đang lôi cuốn được sự chăm sóc của những nhà qui hoạch, những nhà đầu tư, những đơn vị chức năng phong cách thiết kế đến người tiêu dùng. Những khu công trình, những toà nhà đạt tiêu chuẩn xanh, thân thiện với môi trường tự nhiên luôn chiếm được thiện cảm và cũng là ưu tiên lựa chọn số 1 của người mua ngày nay. Chính sự góp mặt của tiêu chuẩn LEED mang giá trị toàn thế giới đã giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí nguồn năng lượng và sử dụng nguồn nguồn năng lượng hiệu suất cao trong những tòa nhà không chỉ góp thêm phần làm giảm ngân sách cho doanh nghiệp, mà còn góp thêm phần quan trọng trong kiến thiết xây dựng một đời sống văn minh, tân tiến, bảo vệ bảo mật an ninh nguồn năng lượng, tăng trưởng vững chắc và bảo vệ thiên nhiên và môi trường .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments