Phân Biệt Khái Niệm Napkin, Tissue, Paper Towel

Ở Mỹ, “napkin” có thể là khăn vải hoặc khăn giấy, dùng trong bữa ăn. Còn “tissue”, thường được hiểu là “facial tissue”, sử dụng chủ yếu để xì mũi. Do đó, người Mỹ tỏ ra rất ngạc nhiên khi dân Trung Quốc hoặc Việt Nam hay gọi giấy ăn là “tissue” thay vì “napkin”. Ở Việt Nam, Tissue thường được dùng để chỉ các sản phẩm giấy sinh hoạt nói chung. 

Ở những nước như Nước Ta, Trung Quốc và một số ít nước châu Á, rất ít mái ấm gia đình hoặc nhà hàng quán ăn sử dụng “ paper napkin ” – loại giấy ăn có chất lượng và dày hơn nhiều so với “ tissue ” – trong bữa ăn. Thay vào đó, mọi người sử dụng “ tissue ” – loại giấy mỏng mảnh hơn và có giá tiền rẻ hơn. Thực ra, rất ít người biết được sự độc lạ giữa “ tissue ” và “ napkin ” là độ dày của giấy. Một số người ra siêu thị nhà hàng mua “ napkin ” còn tưởng mình mua “ tissue ”, vì từ này quen thuộc hơn .
Do đó, khi người Nước Ta và Trung Quốc đi ra ngoài, họ thường hiểu “ tissue ” là giấy ăn. Điều này hoàn toàn có thể gây khó hiểu cho người Mỹ .

Trên bàn ăn của người Mỹ còn có một loại giấy dày hơn “paper napkin”, gọi là “paper towel”. Mục đích chủ yếu là lau nước trên bàn, hoặc trên sàn như khi bị đổ cốc, vệ sinh trong nhà bếp, lau tay, lau khô chén dĩa, … Nếu lượng nước bị đổ ít, người ta có thể dùng “paper napkin” để lau. Trong nhà vệ sinh người ta cũng thường dùng paper towel vì được xem là vệ sinh hơn so với máy sấy tay. Lưu ý, “napkin” có thể là khăn ăn bằng vải (cloth napkin).

Bạn đang đọc: Phân Biệt Khái Niệm Napkin, Tissue, Paper Towel

Chúng ta cũng cần nói sơ qua về Wet wipe còn được gọi là wet towel, towelette hoặc baby wipe ( trong những trường hợp đơn cử ). 90 % khăn ướt trên thị trường được sản xuất từ hàng dệt nhựa có vật liệu polyester hoặc polypropylen. Lưu ý : Có loại chỉ dùng trên vật phẩm. VD : Khăn diệt khuẩn Clorox. Cần xem kĩ những hình tượng, hướng dẫn sử dụng trên vỏ hộp mẫu sản phẩm khi dùng .

Ngoài ra, một số người có thể nhầm lẫn giữa “tissue” và “toilet paper”. Ở một số vùng miền, người ta có thể gọi “toilet paper” là “toilet tissue”. Thực ra, “toilet paper” cũng là một dạng “tissue”, chỉ là sử dụng vào mục đích khác và có chất lượng khác thôi.

Yêu cầu về độ sạch khi sản xuất “ toilet paper ” thấp hơn nhiều so với “ tissue ”. Chất lượng của “ toilet paper ” cũng kém hơn, do được sản xuất nhằm mục đích dễ hòa tan trong nước. “ Tissue ” – mặc dầu hoàn toàn có thể mỏng dính hơn – nhưng lại dai hơn và bền hơn rất nhiều so với “ toilet paper ” .
Tổng hợp từ internet .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments