【Giải Đáp】Toàn thời gian cố định là gì?

1. Toàn thời gian cố định là gì?

Toàn thời gian cố định ko nhất thiết là giờ hành chính, mà chỉ là khoản thời gian thao tác với mốc thời gian và lượng thời gian không đổi, cố định, trong quãng thời gian bạn thao tác cho Công ty hay doanh nghiệp đó mà thôi .
Ví dụ : Một công ty thuê nv với việc làm mà thời gian như sau thì không được gọi là toàn thời gian cố định : nghĩa là thao tác 5 ngày trong tuần từ 8 giờ đến 17 h, và ngày thứ 7 thì trực tối từ 22 h – 6 h sáng .

Còn ví dụ, công việc của 1 giao dịch viên của ngân hàng, là làm việc từ 8h – 19h30, nghĩa là quá cả giờ hành chính, nhưng thời gian đó vẫn được gọi là toàn thời gian cố định.

2. Chế độ làm việc linh hoạt hay toàn thời gian cố định?

Sáng sớm đọc được bài của anh Sơn về chủ đề “Hiệu quả vs chăm chỉ” thấy hay quá nên tôi viết thêm một bài để bổ sung. Trong bài của anh có ý nói về chế độ làm việc linh hoạt. Liệu nó có tốt?

Nếu thực sự chăm sóc tới nhân sự và chăm sóc tới quản trị thì hẳn đâu đó ta đã tiếp xúc đến thuật ngữ MBO ( quản trị theo tiềm năng ) và chủ trương thao tác linh động. Các nhân viên cấp dưới trẻ thì ai cũng thích phải thao tác linh động, làm ở nhà cũng được. Ai cũng chắc như đinh đóng cột là sẽ triển khai xong tốt việc làm. Rồi thì 1 số ít công ty cũng vận dụng như vậy. Ví dụ như PepsiCo hay RMA của anh Sơn chả hạn. Họ hoàn toàn có thể đến lúc 9 h cũng được miễn sao làm được việc .
Đúng là MBO và thao tác linh động rất có ích. Nhưng trong thực tiễn nó chỉ có ích so với 1 số ít trường hợp và công ty mà thôi. Tôi chú ý thấy và đã tiếp xúc với vài giám đốc xác nhận rằng MBO chưa chắc đã tốt. Nhất là với marketing ( kinh doanh thương mại ). Anh ý kể, trước khi gặp tôi 1 thời gian đã từng vận dụng chủ trương thao tác linh động so với đội marketing. Không cần biết marketing làm gì và đi đâu chỉ cần biết là cuối tháng mang về doanh thu. Không mang đủ doanh thu thì nghỉ làm. Cứ tưởng vận dụng thế là ngon. Ai ngờ cuối tháng số lượng người cứ rụng dần như cái cây héo. Anh đau lắm. Và sau đó anh ý quyết định hành động đổi khác. Các marketing phải điểm danh trước và sau khi làm vì đơn thuần là muốn đi đầu thì đi nhưng phải xuất phát từ công ty. Áp chỉ số việc làm từng ngày như gọi bao nhiêu cuộc điện thoại thông minh, gặp bao nhiêu khách. Việc vận dụng chính sách quản trị hành chính đó tuy khắc nghiệt nhưng anh giám đốc lại thấy nó hiệu suất cao hơn. Ít nhất thì anh ý biết nhân viên cấp dưới của anh ý đang làm gì và làm như thế nào .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments