Khoa Toán Kinh tế của Đại học Kinh tế quốc dân tuyển sinh 180 chỉ tiêu

Ngành Toán Kinh tế dự kiến tuyển 70 sinh viên, chương trình Actuary tuyển 60 sinh viên, Khoa học tài liệu trong kinh tế và kinh doanh thương mại 50 sinh viên .Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Thế, Trưởng khoa Toán Kinh tế Trường Đại học Kinh tế Quốc dân san sẻ về chương trình giảng dạy của khoa và chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019 – 2020 .- Khoa Toán Kinh tế sinh ra và hoạt động giải trí như thế nào, thưa thầy ?

– Khoa Toán Kinh tế là một trong những khoa có bề dày lịch sử của trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trong hơn 50 năm đào tạo, với định hướng cốt lõi luôn được giữ vững là đào tạo về Toán ứng dụng trong kinh tế, không ngừng cập nhật, phát triển và hội nhập quốc tế, khoa đã đào tạo thành công nhiều thế hệ sinh viên. Nổi bật là anh Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát, anh Nguyễn Đình Thắng chủ tịch HĐQT Ngân hàng Liên Việt-Post Bank hay anh Nguyễn Quốc Cường chủ tịch HĐQT Ngân hàng HTX Co-oBank. Nhiều cựu sinh viên của khoa hiện là các giáo sư đầu ngành, hoặc đang giữ các vị trí quan trọng trong cơ quan quản lý nhà nước.

Ngành đào tạo truyền thống của khoa là ngành Toán Kinh tế với hai định hướng chuyên sâu Toán Kinh tế và Toán Tài chính.
Toán Kinh tế có hai khuynh hướng sâu xa là Toán Kinh tế và Toán Tài chính .
– Toán đóng vai trò gì trong Kinh tế, thưa thầy ?- Xét về mặt thực chất, Toán học là công cụ để con người giải nhận thức về những gì đang diễn ra ở quốc tế xung quanh. Mọi yếu tố từ đơn cử đến trừu tượng đều hoàn toàn có thể nhìn nhận và lý giải bằng ngôn từ Toán học. Học Toán Kinh tế là học cách lý giải những yếu tố kinh tế bằng công cụ và ứng dụng từ Toán .Vào học tại khoa Toán Kinh tế, sinh viên sẽ thấy mê hoặc khi được những thầy cô hướng dẫn mục tiêu của việc học Toán để xử lý những yếu tố Kinh tế như thế nào. Đây là điểm độc lạ lớn nhất trong Toán Kinh tế và Toán mà những bạn đã học ở trường đại trà phổ thông .- Chương trình giảng dạy của khoa Toán Kinh tế tại trường như thế nào ?- Ngành đào tạo và giảng dạy truyền thống lịch sử của khoa là ngành Toán Kinh tế với hai khuynh hướng nâng cao Toán Kinh tế và Toán Tài chính. Về thực chất, hai nghành nghề dịch vụ nâng cao này đều nghiên cứu và phân tích, dự báo, yêu cầu giải pháp dựa trên sử dụng những công cụ toán học và ứng dụng chuyên sử dụng. Toán kinh tế sẽ tập trung chuyên sâu đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức kiến thiết xây dựng và nghiên cứu và phân tích quy mô toán học xử lý những yếu tố trong những nghành nghề dịch vụ kinh tế – xã hội như thị trường sản phẩm & hàng hóa và dịch vụ, thị trường lao động, thị trường kinh tế tài chính tiền tệ, nhìn nhận chủ trương … Toán Tài chính sẽ sâu xa hơn về thị trường kinh tế tài chính như nghiên cứu và phân tích thị trường, định giá gia tài, giám sát rủi ro đáng tiếc, xếp hạng tính dụng, kiến thiết xây dựng và quản trị hạng mục góp vốn đầu tư .Song song với ngành giảng dạy truyền thống lịch sử, nhằm mục đích phân phối nhu yếu lao động của thị trường văn minh, khoa Toán có giảng dạy hai chương trình mới, chất lượng cao là Actuary và Khoa học tài liệu trong kinh tế và kinh doanh thương mại. Đây là hai chương trình mang tính ứng dụng cao, học trọn vẹn bằng tiếng Anh, giáo trình đạt chuẩn quốc tế. Sinh viên ra trường được trang bị kiến thức và kỹ năng không thiếu để hoàn toàn có thể thao tác ở bất kỳ nơi nào trên quốc tế .Ngoài ra, khoa Toán Kinh tế có huấn luyện và đào tạo một chương trình Actuary ở trình độ thạc sĩ, đây là chương trình link với Học viện Khoa học trong Bảo hiểm và Tài chính thuộc Đại học Lyon I – Cộng hòa Pháp. tin tức cụ thể về những chương trình của khoa, học viên hoàn toàn có thể tìm hiểu và khám phá qua website mfe.neu.edu.vn- Tiềm năng tăng trưởng của Actuary và Khoa học tài liệu là gì, thưa thầy ?

– Actuary là một nghề đã có từ lâu trên thế giới, ở Việt Nam mới phát triển trong khoảng 15 năm gần đây. Nhân lực ngành này hiện thiếu nghiêm trọng, nhất là ở Việt Nam. Hầu hết tập đoàn lớn đều phải thuê chuyên gia nước ngoài phụ trách bộ phận Actuary của mình. Đứng trước nhu cầu đó, chương trình Actuary trình độ cử nhân đã tuyển sinh khóa đầu tiên vào năm 2018 với 50 sinh viên trúng tuyển. Chương trình được xây dựng dựa trên kinh nghiệm hơn 10 năm liên kết đào tạo về Actuary của khoa với Trường đại học Lyon I. Chương trình sẽ kéo dài 4 năm và các môn học được xây dựng trên cơ sở hệ thống các chứng chỉ hành nghề của hiệp hội Actuary của Mỹ – hiệp hội Actuary có uy tín trên thế giới.

Chương trình Khoa học tài liệu trong Kinh tế và Kinh doanh được tăng trưởng từ xu thế nâng cao Toán Kinh tế sang một hướng ứng dụng cao. Chắc bạn đã thấy trong 1, 2 năm gần đây cụm từ ” Khoa học tài liệu ” liên tục Open trên những mặt báo, những phương tiện thông tin đại chúng, bởi Khoa học tài liệu là một trong 3 trụ cột của cách mạng công nghiệp lần thứ tư cùng với Internet vạn vật và Trí tuệ tự tạo. Trong thời đại thời nay, doanh nghiệp nào không tận dụng được nguồn tài nguyên tài liệu là tự đặt mình ra khỏi dòng chảy cuộc cách mạng công nghiệp. Nhu cầu nhân lực ngành khoa học dữ liệu ở Nước Ta nói riêng và trên quốc tế nói chung chắc như đinh sẽ là cực lớn trong 3-5 năm tới .- Với nhu yếu nhân lực lớn như vậy, chỉ tiêu tuyển sinh những chương trình của khoa là bao nhiêu ?- Chúng tôi giữ quy mô như nhiều năm trước để bảo vệ chất lượng đào tạo và giảng dạy và việc làm cho sinh viên ra trường làm đúng nghề. Dự kiến, ngành Toán Kinh tế sẽ tuyển 70 sinh viên, chương trình Actuary sẽ tuyển 60 sinh viên và chương trình Khoa học tài liệu trong kinh tế và kinh doanh thương mại tuyển 50 sinh viên .- Thầy dự trù điểm chuẩn cho những chương trình của khoa là bao nhiêu ?- Các chương trình mới mở chưa có nhiều học viên biết đến nên dự kiến điểm chuẩn sẽ ở mức điểm sàn của trường Kinh tế quốc dân. Học sinh đạt điểm 21-22 hoàn toàn có thể ĐK vào chương trình này .

Thế Đan

Tìm hiểu thêm thông tin về khoa Toán kinh tế :

Website :http://mfe.neu.edu.vn

Xem thêm: Viber

Facebook :https://www.facebook.com/mfe.edu.vn/

Điện thoại : 0985 788 708 ( chương trình Khoa học Dữ liệu và ngành Toán kinh tế, 0928 366 833 ( chương trình Actuary ) .

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments