Sự Khác Biệt Giữa Tốc Độ Baud Là Gì ? Tốc Độ Baud Nghĩa Của Từ Baud Rate Trong Tiếng Việt

Tôi thực sự gặp khó khăn vất vả trong việc hiểu sự độc lạ. Một số người nói họ giống nhau, trong khi những người khác nói có một chút ít độc lạ. Chính xác thì có gì khác nhau ? Tôi muốn nó nếu bạn lý giải với một số ít tựa như .Bạn đang xem : Tốc độ baud là gì
Bits mỗi giây là đơn giản. Nó chính xác là những gì nó nghe như. Nếu tôi có 1000 bit và đang gửi chúng với tốc độ 1000 bps, sẽ mất đúng một giây để truyền chúng.

Bits mỗi giây là đơn giản. Nó chính xác là những gì nó nghe như. Nếu tôi có 1000 bit và đang gửi chúng với tốc độ 1000 bps, sẽ mất đúng một giây để truyền chúng.

Baud là ký hiệu mỗi giây. Nếu những ký hiệu này – những yếu tố không hề tách rời của mã hóa dữ liệu của bạn – không phải là bit, tốc độ truyền sẽ thấp hơn tốc độ bit theo thông số bit trên mỗi ký hiệu. Nghĩa là, nếu có 4 bit cho mỗi ký hiệu, tốc độ baud sẽ bằng ¼ tốc độ bit .Sự nhầm lẫn này Open vì đầu modem điện thoại cảm ứng tương tự như không phức tạp lắm, thế cho nên bps bằng với baud. Đó là, mỗi hình tượng được mã hóa một bit. Sau đó, để làm cho modem nhanh hơn, những kỹ sư tiếp thị quảng cáo đã ý tưởng ra những cách ngày càng mưu trí để gửi nhiều bit hơn cho mỗi ký hiệu. ¹

Sự giống nhau

Hệ thống 1, bit: Hãy tưởng tượng một hệ thống liên lạc với kính viễn vọng ở gần thung lũng và một anh chàng ở phía xa giơ một tay hoặc khác Gọi tay trái của anh ấy là “0” và tay phải của anh ấy là “1” và bạn có một hệ thống để giao tiếp một chữ số nhị phân – một bit – tại một thời điểm.

Hệ thống 2, baud: Bây giờ hãy tưởng tượng rằng anh chàng ở phía xa thung lũng đang giơ thẻ chơi thay vì tay không. Anh ta đang sử dụng một tập hợp con của các thẻ, từ 8 đến 8 trong mỗi bộ, với tổng số 32 thẻ. Mỗi thẻ – mỗi ký hiệu – mã hóa 5 bit: 00000 đến 11111 trong binary.²

Phân tích

Anh chàng Hệ thống 2 hoàn toàn có thể truyền tải 5 bit thông tin trên mỗi thẻ trong cùng thời hạn chàng trai Hệ thống 1 truyền tải một bit bằng cách bật mý một trong hai bàn tay trần của mình .Bạn thấy sự tương tự như có vẻ như bị phá vỡ : tìm một thẻ đơn cử trong một cỗ bài và cho thấy nó mất nhiều thời hạn hơn chỉ đơn thuần là quyết định hành động hiển thị tay trái hoặc tay phải của bạn. Nhưng, điều đó chỉ phân phối một thời cơ để lan rộng ra sự tương tự như có doanh thu .Một mạng lưới hệ thống truyền thông online có nhiều bit trên mỗi ký hiệu phải đương đầu với một khó khăn vất vả tương tự như, chính bới những sơ đồ mã hóa được nhu yếu để gửi nhiều bit cho mỗi ký hiệu phức tạp hơn nhiều so với những bit chỉ gửi một bit mỗi lần. Để lan rộng ra sự tựa như, sau đó, chàng trai đang chơi bài hoàn toàn có thể có vài người đứng sau anh ta san sẻ việc làm tìm thẻ tiếp theo trong bộ bài, đưa cho anh ta những lá bài nhanh nhất hoàn toàn có thể. Các trình trợ giúp tựa như như những bộ giải quyết và xử lý mạnh hơn thiết yếu để tạo ra những sơ đồ mã hóa nhiều bit-per-baud .Điều đó có nghĩa là, bằng cách sử dụng nhiều sức mạnh giải quyết và xử lý hơn, Hệ thống 2 hoàn toàn có thể gửi tài liệu nhanh hơn 5 lần so với Hệ thống 1 nguyên thủy hơn .

Họa tiết lịch sử

Chúng ta sẽ làm gì với mã 5 bit của mình ? Người nói tiếng Anh có vẻ như tự nhiên khi sử dụng 26 trong số 32 có sẵn điểm mã cho bảng vần âm tiếng Anh. Chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng 6 điểm mã còn lại cho một ký tự khoảng chừng trắng và một bộ mã và ký hiệu tinh chỉnh và điều khiển nhỏ .Hoặc, tất cả chúng ta chỉ hoàn toàn có thể sử dụng mã Baudot, mã 5 bit được ý tưởng bởi Émile Baudot, sau đó đơn vị chức năng ” baud ” được tạo ra. ³

Chú thích và lạc đề:

Đây là nguyên do tại sao những modem điện thoại cảm ứng tựa như bắt đầu được chỉ định theo thuật ngữ baud thay vì bps : những kỹ sư truyền thông online đã sử dụng thuật ngữ đó kể từ những ngày điện báo. Họ không cố gắng nỗ lực nhầm lẫn giữa bps và baud ; Trong tâm lý của họ, đó chỉ đơn thuần là một trong thực tiễn rằng những modem này đang truyền một bit cho mỗi hình tượng .
Tôi không hiểu tại sao mọi người lại làm điều này phức tạp (câu trả lời).Tôi không hiểu tại sao mọi người lại làm điều này phức tạp ( câu vấn đáp ) .Tôi sẽ chỉ để lại ở đây .*Vì vậy, ở trên sẽ là : Đơn vị tín hiệu: 4 bit Tốc độ Baud < Đơn vị tín hiệu mỗi giây >: 1000 Bd (baud) Tốc độ bit < Tốc độ truyền * Đơn vị tín hiệu >: 4000 bps (bit mỗi giây)4 bit1000 Bd ( baud ) 4000 bps ( bit mỗi giây )Tốc độ bit và tốc độ Baud, hai thuật ngữ này thường được sử dụng trong tiếp xúc tài liệu. Tốc độ bit chỉ đơn thuần là số bit ( tức là, 0 và 1 ) được truyền trên mỗi đơn vị chức năng thời hạn. Trong khi tốc độ Baud là số đơn vị chức năng tín hiệu được truyền trên mỗi đơn vị chức năng thời hạn thiết yếu để màn biểu diễn những bit đó .
Đầu tiên tôi nghĩ cần phải biết:Đầu tiên tôi nghĩ cần phải biết :

Nó là biểu tượng được chuyển trên một kênh vật lý. Không một chút. Biểu tượng là tín hiệu vật lý được truyền qua môi trường vật lý để truyền các bit dữ liệu. Một biểu tượng có thể là một trong một số thay đổi điện áp, tần số hoặc pha. Biểu tượng được quyết định bởi tính chất vật lý của phương tiện. Trong khi bit là một khái niệm logic .

Nếu bạn muốn truyền bit tài liệu, bạn phải thực thi bằng cách gửi những ký hiệu qua phương tiện đi lại. Tốc độ Baud diễn đạt cách những hình tượng biến hóa nhanh gọn trên một phương tiện đi lại. I E. nó miêu tả tốc độ đổi khác trạng thái vật lý trên phương tiện đi lại .Nếu tất cả chúng ta chỉ sử dụng 2 ký hiệu để truyền tài liệu nhị phân, có nghĩa là một ký hiệu cho 0 và một ký hiệu khác cho 1, điều đó sẽ dẫn đến baud rate = bit rate. Và đây là cách nó hoạt động giải trí trong những ngày cũ .Nếu tất cả chúng ta đủ suôn sẻ để tìm ra cách mã hóa nhiều bit hơn vào một hình tượng, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể đạt được tốc độ bit cao hơn với cùng tốc độ truyền. Và đây là khi baud rate. Điều này không có nghĩa là tốc độ truyền bị chậm lại. Nó thực sự có nghĩa là hiệu suất cao / tốc độ truyền được tăng lên .

Và các bên giao tiếp phải đồng ý về cách bit s được biểu thị bằng mỗi ký hiệu vật lý . Đây là nơi các giao thức điều chế đi vào.

Nhưng năng lực gửi nhiều bit cho mỗi hình tượng không không tính tiền. Máy phát và máy thu sẽ phức tạp tùy thuộc vào những giải pháp điều chế. Và cần nhiều sức mạnh giải quyết và xử lý hơn .Cuối cùng, tôi muốn thực thi một sự tương tự như :Giả sử tôi đứng trên mái nhà của tôi và bạn đứng trên mái nhà của bạn. Có một sợi dây giữa bạn và tôi. Tôi muốn gửi vài quả táo cho bạn qua một cái giỏ xuống dây .

Giỏ là biểu tượng. Apple là các bit dữ liệu.

Nếu giỏ nhỏ ( số lượng giới hạn vật lý của hình tượng ), tôi chỉ hoàn toàn có thể gửi một Apple mỗi giỏ. Đây là khi tỷ suất baud / giỏ = bit / tỷ suất Apple .Nếu giỏ lớn, tôi hoàn toàn có thể gửi thêm táo mỗi giỏ. Đây là khi tốc độ baud Làm cách nào tôi hoàn toàn có thể chắc như đinh rằng lược đồ mã hóa nhiều bit trên mỗi ký hiệu sống sót ?Sự độc lạ giữa tốc độ bit, tốc độ truyền và tốc độ tài liệu là gì ?
Theo Điều gì khác biệt giữa tốc độ bit và tốc độ truyền? :Theo Điều gì độc lạ giữa tốc độ bit và tốc độ truyền ? :

Tốc độ bit

Tốc độ của tài liệu được bộc lộ bằng bit trên giây ( bit / s hoặc bps ). Tốc độ tài liệu R là một hàm của thời lượng của bit hoặc thời hạn bit ( TB ) ( Hình 1, một lần nữa ) :

R = 1/TB

Xem thêm: Sinh năm 2010 mệnh gì, con gì, hợp hướng nào, hợp màu gì?

Tốc độ còn được gọi là dung tích kênh C. Nếu thời hạn bit là 10 ns, tốc độ tài liệu bằng :R = 1/10 x 10 trận9 = 100 triệu bit / sĐiều này thường được biểu lộ là 100 Mbits / s .

Tốc độ truyền

Thuật ngữ này đã có nguồn gốc từ kỹ sư người Pháp Emile Baudot, người đã ý tưởng ra mã teletype 5 bit. Tốc độ truyền cho biết số lượng biến hóa tín hiệu hoặc ký hiệu xảy ra mỗi giây. Biểu tượng là một trong 1 số ít đổi khác điện áp, tần số hoặc pha .Nhị phân NRZ có hai ký hiệu, một ký hiệu cho mỗi bit 0 hoặc 1, đại diện thay mặt cho những mức điện áp. Trong trường hợp này, tốc độ baud hoặc ký hiệu giống như tốc độ bit. Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể có nhiều hơn hai ký hiệu trên mỗi khoảng chừng thời hạn truyền, theo đó mỗi ký hiệu đại diện thay mặt cho nhiều bit. Với hơn hai ký hiệu, tài liệu được truyền bằng những kỹ thuật điều chế .Khi phương tiện đi lại truyền dẫn hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý tài liệu băng cơ sở, điều chế sẽ đưa vào hình ảnh. Tất nhiên, điều này đúng với không dây. Tín hiệu nhị phân cơ sở hoàn toàn có thể được truyền trực tiếp ; thay vào đó, tài liệu được điều chế trên sóng mang để truyền. Một số liên kết cáp thậm chí còn còn sử dụng điều chế để tăng tốc độ tài liệu, được gọi là truyền dẫn băng thông rộng .Xem thêm : Các Lý Thuyết Khủng Hoảng Tài Chính Là Gì, Nguyên Nhân Của Khủng Hoảng Tài Chính Là GìBằng cách sử dụng nhiều ký hiệu, nhiều bit hoàn toàn có thể được truyền cho mỗi ký hiệu. Ví dụ : nếu tốc độ ký hiệu là 4800 baud và mỗi ký hiệu đại diện thay mặt cho hai bit, nghĩa là tốc độ bit tổng thể và toàn diện là 9600 bit / s. Thông thường số lượng những hình tượng là 1 số ít sức mạnh của hai. Nếu N là số bit trên mỗi ký hiệu thì số lượng ký hiệu được nhu yếu là S = 2 ^ N. Do đó, tốc độ bit gộp là :R = tốc độ baud x log2S = tốc độ baud x 3,32 log10SNếu tốc độ truyền là 4800 và có hai bit cho mỗi ký hiệu, số lượng ký hiệu là 2 ^ 2 = 4. Tốc độ bit là :R = 4800 x 3,32 log ( 4 ) = 4800 x 2 = 9600 bit / sNếu có chỉ một bit cho mỗi ký hiệu, như trường hợp với NRZ nhị phân, tốc độ bit và baud vẫn giữ nguyên .
Tốc độ Baud chủ yếu được sử dụng trong viễn thông và điện tử, đại diện cho biểu tượng mỗi giây hoặc xung mỗi giây, trong khi tốc độ bit chỉ đơn giản là bit trên giây. Nói một cách đơn giản, sự khác biệt chính là biểu tượng có thể chứa nhiều hơn 1 bit, giả sử n bit, làm cho tốc độ baud nhỏ hơn n lần so với tốc độ bit.Tốc độ Baud hầu hết được sử dụng trong viễn thông và điện tử, đại diện thay mặt cho hình tượng mỗi giây hoặc xung mỗi giây, trong khi tốc độ bit chỉ đơn thuần là bit trên giây. Nói một cách đơn thuần, sự độc lạ chính là hình tượng hoàn toàn có thể chứa nhiều hơn 1 bit, giả sử n bit, làm cho tốc độ baud nhỏ hơn n lần so với tốc độ bit .Giả sử một trường hợp mà tất cả chúng ta cần màn biểu diễn tín hiệu tiếp xúc tiếp nối đuôi nhau, tất cả chúng ta sẽ sử dụng 8 bit làm một hình tượng để bộc lộ thông tin. Nếu tốc độ ký hiệu là 4800 baud, thì tốc độ đó chuyển thành tốc độ bit toàn diện và tổng thể là 38400 bit / s. Điều này cũng hoàn toàn có thể đúng với khu vực tiếp xúc không dây, nơi bạn sẽ cần nhiều bit cho mục tiêu điều chế để đạt được truyền dẫn băng thông rộng, thay vì truyền cơ sở đơn thuần .Hi vọng điêu nay co ich .
Tốc độ bit là thước đo số lượng bit được truyền trên mỗi đơn vị thời gian.Tốc độ bit là thước đo số lượng bit được truyền trên mỗi đơn vị chức năng thời hạn .Tốc độ baud, còn được gọi là tốc độ ký hiệu, đo số lượng ký hiệu được truyền trên một đơn vị chức năng thời hạn. Một hình tượng thường gồm có 1 số ít bit cố định và thắt chặt tùy thuộc vào hình tượng được định nghĩa là gì ( ví dụ : tài liệu 8 bit hoặc 9 bit ). Tốc độ baud được đo bằng những ký hiệu mỗi giây .Lấy một ví dụ, trong đó một ký tự ascii ” R ” được truyền qua kênh tiếp nối đuôi nhau cứ sau một giây .Tương đương nhị phân là 01010010 .Vì vậy, trong trường hợp này, tốc độ truyền là 1 ( một ký hiệu được truyền mỗi giây ) và tốc độ bit là 8 ( tám bit được truyền mỗi giây ) .
Bit trên giây là phương tiện – tốc độ truyền dữ liệu của người và số 0 mỗi giây được sử dụng. Đây được gọi là bit trên giây (bit/s. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn với byte mỗi giây, viết tắt là byte/s, Bps, hoặc B/s.Bit trên giây là phương tiện đi lại – tốc độ truyền tài liệu của người và số 0 mỗi giây được sử dụng. Đây được gọi là bit trên giây ( bit / s. Tuy nhiên, không nên nhầm lẫn với byte mỗi giây, viết tắt là byte / s, Bps, hoặc B / s .Các giá trị thông lượng thô thường được cung ứng theo bit mỗi giây, nhưng nhiều ứng dụng ứng dụng báo cáo giải trình tốc độ truyền theo byte mỗi giây .Vì vậy, đơn vị chức năng tiêu chuẩn cho thông lượng bit là bit trên giây, thường được viết tắt là bit / s, bps hoặc b / s .Baud là một đơn vị chức năng thống kê giám sát những đổi khác hoặc chuyển tiếp, xảy ra trong một tín hiệu trong mỗi giây .Ví dụ : nếu tín hiệu đổi khác từ một giá trị thành giá trị 0 ( hoặc ngược lại ) một trăm lần mỗi giây, đó là tốc độ 100 baud .Một cái khác đo tài liệu ( thông lượng của kênh ) và những cái khác đo quy đổi ( được gọi là tốc độ tín hiệu ) .Ví dụ, nếu bạn nhìn vào những modem văn minh, họ sử dụng những kỹ thuật điều chế nâng cao đã mã hóa nhiều hơn một bit tài liệu vào mỗi lần quy đổi .Cảm ơn .
Tốc độ bit là thước đo số lượng bit dữ liệu (đó là 0 và 1) được truyền trong một giây. Con số 2400 bit mỗi giây có nghĩa là 2400 số 0 hoặc số 0 có thể được truyền trong một giây, do đó viết tắt “bps”.Tốc độ bit là thước đo số lượng bit dữ liệu ( đó là 0 và 1 ) được truyền trong một giây. Con số 2400 bit mỗi giây có nghĩa là 2400 số 0 hoặc số 0 hoàn toàn có thể được truyền trong một giây, do đó viết tắt ” bps ” .Tốc độ truyền theo định nghĩa có nghĩa là số lần tín hiệu trong kênh tiếp thị quảng cáo biến hóa trạng thái. Ví dụ : tốc độ 2400 baud có nghĩa là kênh hoàn toàn có thể biến hóa trạng thái lên tới 2400 lần mỗi giây. Khi tôi nói ” biến hóa trạng thái “, ý tôi là nó hoàn toàn có thể đổi khác từ 0 thành 1 lên đến 2400 lần mỗi giây. Nếu bạn nghĩ về điều này, nó khá giống với tốc độ bit, trong ví dụ trên là 2400 bps .Cho dù bạn hoàn toàn có thể truyền 2400 số không hoặc số trong một giây ( tốc độ bit ) hoặc đổi khác trạng thái của tín hiệu kỹ thuật số lên đến 2400 lần mỗi giây ( tốc độ baud ), điều đó cũng tương tự như .
Tốc độ dữ liệu nối tiếp:Tốc độ tài liệu tiếp nối đuôi nhau :Tốc độ tài liệu ( bps ) = 1 / Tb Tb là khoảng chừng thời hạn 1 bit Nếu thời lượng bit là 2 ms thì tốc độ tài liệu là 50% x10 – 3, tức là khoảng chừng 500 bps .

Tốc độ truyền:

Xem thêm: Sinh năm 2010 mệnh gì, con gì, hợp hướng nào, hợp màu gì?

Tốc độ Baud được định nghĩa là không. của những thành phần tín hiệu ( ký hiệu ) trong một đơn vị chức năng thời hạn nhất định ( giả sử 1 giây ) hoặc có nghĩa là số tín hiệu thời hạn biến hóa trạng thái của nó. Khi tín hiệu là nhị phân thì tốc độ baud và tốc độ bit là như nhau .Tốc độ bit : – Tốc độ bit không là gì ngoài số bit được truyền mỗi giây. Ví dụ : nếu Tốc độ bit là 1000 bps thì 1000 bit tức là 0 giây hoặc 1 giây được truyền mỗi giây .Có một số ít thuật ngữ khác tựa như như điều này ( tức là tốc độ tiếp nối đuôi nhau, tốc độ bit, tốc độ truyền, tốc độ truyền USB ) và tôi đoán ( ? ) Các giá trị được in trên màn hình hiển thị tiếp nối đuôi nhau tương quan đến tốc độ tiếp nối đuôi nhau, tốc độ truyền và tốc độ truyền USB. Tốc độ bit không phải là một thuật ngữ khác, vui mắt sửa cho tôi nếu tôi sai, vì màn hình hiển thị tiếp nối đuôi nhau in 1 số ít giá trị trong một khoảng chừng thời hạn và giá trị chắc như đinh là một tập hợp những bit. vì thế nếu một giá trị được in, tôi hoàn toàn có thể nói không có bit nào trong giá trị tương ứng được in trên màn hình hiển thị tiếp nối đuôi nhau trên mỗi đơn vị chức năng thời hạn sẽ là tốc độ bit .

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments