Tổng hợp những Thuật ngữ Marketing dễ sử dụng

Marketing được chuyển ngữ trong tiếng Việt là tiếp thị – viết tắt từ cụm từ : Tiếp cận thị trường. Định nghĩa từ Hiệp Hội MKT của Mỹ – American Marketing Association ( AMA ) ” MKT được xem như thể một tính năng tổ chức triển khai và là một tiến trình gồm có thiết lập ( creating ), trao đổi ( communication ), truyền tải ( delivering ) những giá trị đến những người mua, và quản trị quan hệ người mua ( managing customer relationship ) bằng những cách khác nhau để mang về quyền lợi cho tổ chức triển khai và những thành viên có tương quan đến nó. ”

Marketing là việc nghiên cứu và tiếp cận thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quả. Cơ hội kinh doanh chính là các nhu cầu và ước muốn của khách hàng cần đươc thỏa mãn. Marketing tìm cách trả lời cho câu hỏi: khách hàng cần gì, khi nào, ở đâu và sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho nó?… Như vậy, marketing không phải là hoạt động tham gia vào công tác bán hàng.

Advertisement

tong-hop-nhung-thuat-ngu-marketing-de-su-dung-mindovermetal

Chức năng chủ yếu của marketing là thu hút và gìn giữ khách hàng, đánh bại đối thủ cạnh tranh thông qua chiến lược marketing bao gồm nhiều hoạt động kế tiếp và có liên quan chặt chẽ với nhau.

Marketers, tên gọi chung của toàn bộ những người thao tác trong nghành marketing, là người vạch ra kế hoạch kinh doanh thương mại, tiếp thị hình ảnh của doanh nghiệp trải qua những mẫu sản phẩm đơn cử đến với người tiêu dùng một cách hiệu suất cao nhất. Với trình độ về marketing, khi ra trường, sinh viên hoàn toàn có thể thao tác trong những doanh nghiệp sản xuất ( bộ phận nghiên cứu và điều tra và tăng trưởng, phòng thị trường … ) những doanh nghiệp thương mại, dịch vụ những cơ quan, tổ chức triển khai phi doanh thu …

Công việc chính của người làm marketing:

– Nghiên cứu thị trường : điều tra và nghiên cứu và dự báo xu thế hoạt động của thị trường, nghiên cứu và phân tích tác động ảnh hưởng của những yếu tố thiên nhiên và môi trường vĩ mô đến hoạt động giải trí marketing của doanh nghiệp .

Advertisement

– Nghiên cứu và theo dõi cạnh tranh đối đầu : dự báo phản ứng của những đối thủ cạnh tranh cũng như yêu cầu kế hoạch đối phó với cạnh tranh đối đầu .

– Nghiên cứu hành vi mua của người tiêu dùng : nghiên cứu và phân tích và Dự kiến những phản ứng hoàn toàn có thể có của người tiêu dùng so với những chủ trương marketing của doanh nghiệp .

– Xây dựng và lựa chọn kế hoạch marketing một cách tối ưu cho những nhóm người mua khác nhau .

tong-hop-nhung-thuat-ngu-marketing-de-su-dung-1-mindovermetal

Advertisement

– Nghiên cứu và thiết kế sản phẩm mới nhằm đáp ứng tốt hơn mọi thay đổi từ phía nhu cầu của khách hàng.

Xem thêm: Thêm Comment Facebook Vào WordPress Bằng Plugin, Hướng Dẫn Tích Hợp Comment Facebook Vào WordPress

– Xây dựng và quản lý chủng loại sản phẩm nhằm đáp ứng các cấp độ nhu cầu khác nhau, các nhóm khách hàng khác nhau.

– Xây dựng và kiểm soát và điều chỉnh chủ trương giá loại sản phẩm của doanh nghiệp ( mức giá cả, mức hay tỷ suất chiết khấu, giá tặng thêm … )

– Thiết kế và quản trị hệ thống kênh phân phối sao cho mẫu sản phẩm đưa đến tay người tiêu dùng một cách nhanh nhất, hiệu suất cao nhất .

– Xây dựng và tiến hành những kế hoạch, chương trình khuyếch trương, triển khai như quảng cáo, khuyến mại, quan hệ công chúng v.v …, đồng thời nhìn nhận hiệu suất cao của những kế hoạch và chương trình triển khai đó .

Advertisement

– Xác lập và quản trị mối quan hệ với người mua nhằm mục đích bảo vệ thỏa mãn nhu cầu người mua trong quy trình sử dụng mẫu sản phẩm .

tong-hop-nhung-thuat-ngu-marketing-de-su-dung-2-mindovermetal

– Thực hiện việc nhìn nhận và kiểm tra hoạt động giải trí marketing của doanh nghiệp, từ đó có những biến hóa thiết yếu và đưa ra những tư vấn hài hòa và hợp lý cho những người làm công tác làm việc chỉ huy trong doanh nghiệp .

Một số phẩm chất và kỹ năng cần thiết của người làm Marketing:

– Tính kiên trì

– Sự tự tin, dám mạo hiểm và chấp nhận rủi ro.

Advertisement

– Sự năng động, linh hoạt và sáng tạo.

– Khả năng tiếp xúc, chuyển giao thông tin cũng như tình cảm và sự nhiệt thành

tong-hop-nhung-thuat-ngu-marketing-de-su-dung-3-mindovermetal

– Những kiến thức và kỹ năng cần có: Kỹ năng quản trị, kỹ năng và kiến thức lắng nghe hiệu suất cao, kỹ năng và kiến thức thuyết phục, kiến thức và kỹ năng giải quyết và xử lý thông tin hiệu suất cao

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments