Tour Operator là gì? Sự khác nhau giữa Travel Agent và Tour Oprator

Các bạn đã bao giờ nghe đến Tour operator chưa? Nếu rồi bạn có biết Tour operator là gì? Và cùng đi phân biệt xem giữa travel agent và tour operator có những điểm giống khác như thế nào. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Vissai nhé:

tour operator la gi

Tour operator là gì ?

 • Tour operator ( hay đó là từ viết tắt là T.O ) được hiểu là một công ty kinh doanh thương mại lữ hành, hay đó là một đơn vị chức năng kinh doanh thương mại chuyên về dịch vụ sắp xếp những tour dịch vụ lịch riêng không liên quan gì đến nhau trở thành một mẫu sản phẩm du lịch chỉnh thể một cách hoàn thành xong để đưa đến tay khách du lịch. Hãy hiểu theo cách khác, T.O cũng được coi là một mô hình doanh nghiệp mà chuyên kinh doanh thương mại thực thi trong những nghành nghề dịch vụ tổ chức triển khai, thiết kế xây dựng, đăng bán, phân phối và thực thi những chương trình tour du lịch gồm có trọn gói 100 % cho hành khách .

tour operator la gi

Tour Operator là doanh nghiệp cung ứng tour loại sản phẩm dịch vụ trọn gói từ A đến Z về mảng du lịch cho hành khách

 • Ngoài ta, Tour Operator là gì? Có thể hiểu đây trở thành một nơi trung gian để sắp xếp thực hiện hoạt động bán sản phẩm của các nhà cung cấp dịch vụ sản phẩm du lịch khác hoặc thực hiện các chiến lược hoạt động kinh doanh tổng hợp khác. Từ đó đảm bảo có thể phục vụ đầy đủ các nhu cầu cần thiết của khách ngay từ khâu đầu tiên cho đến khâu cuối cùng của chuyến du lịch.

 • TO – hay Tour Operator còn là một cách gọi cho cho việc làm lên kế hoạch điều hành quản lý tour lữ hành. Những người làm việc làm TO này phải tổ chức triển khai, kiến thiết xây dựng một chương trình gồm có tour trọn gói cụ thể như : Đặt khách sạn, homestay theo nhu yếu, đặt xe chuyển dời, đặt taxi, đặt nhà hàng quán ăn, tìm kiếm hướng dẫn viên du lịch, lên lịch trình tour chuyển dời từ A tới Z .

So sánh travel agent và tour operator

tour operator la gi

Hẳn là sẽ có câu hỏi xoay quanh sự khác nhau giữa travel agent và tour operator 

Khi thao tác ở trong ngành du lịch, ngoài thuật ngữ cơ bản như T.O còn có một số ít từ viết tắt khá thông dụng mà những bạn cũng nên quan tâm khi tham gia hoạt động giải trí thao tác trong nghành này. Phổ biến hoàn toàn có thể kể đến như :

 • T.A đó là viết tắt của Travel Agent. Đây là từ dùng để chỉ một đại lý phân phối dịch vụ mua và bán những gói du lịch trung gian. Một số trang như yesgo.vn cũng được coi là một đại lý du lịch vừa phân phối bán phòng khách sạn, vừa bán tour du lịch cho cả chuyến đi. Đồng thời những bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tour operator của Vissai Hotel khi tới thưởng thức du lịch Tỉnh Ninh Bình nhé !

 • O.T.A – đây là từ viết tắt của cả cụm từ Online Travel Agent, là một đại lý du lịch kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm và dịch vụ du lịch : từ phòng khách sạn, những tour du lịch, vé máy bay, vé xe khách … trải qua những kênh trực tuyến ( Online – O ). Nói cách khác, đây là đại lý mà đại diện thay mặt cho toàn bộ những công ty T.A cung ứng những dịch vụ nói trên. Mọi quy trình thực thi hoạt động giải trí mua và bán, giao dịch thanh toán, cũng như tìm kiếm thông tin đều được triển khai một cách trực tuyến trải qua hình thức thanh toán giao dịch qua mạng. Rất tiện nghi và nhanh gọn cho người sử dụng .

Tour operator Nước Ta

Các tour operator Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến trong ngành dịch vụ cung cấp sản phẩm du lịch ngày này. Vậy lý do đặc điểm của tour operator làm nên sự thú hút của nó chính là: 

 • Công ty kinh doanh du lịch lữ hành sỉ: thực hiện việc bán tour thông qua các chi nhánh bé hơn, các điểm bán lẻ của họ hoặc thông qua các đại lý cung cấp dịch vụ lữ hành. Đặc điểm lớn của các công ty này là cung cấp các tour số lượng lớn và giá chiết khấu cực hấp dẫn đặc biệt.

 • Công ty dịch vụ lữ hành kinh doanh nhỏ : thực thi việc bán những tour du lịch này sẽ phân phối trực tiếp cho công chúng. Sản phẩm chính của những công ty kinh doanh nhỏ như này gồm những dịch vụ luân chuyển, lưu trú, nhà hàng, những chuyến nghỉ ngơi trọn gói .

tour operator la gi

Được phân chia thành hai loại cơ bản

Ngoài ra, 1 số ít phân loại tour operator khác như :

 • Sản phẩm du lịch của T.O

 • Phạm vi hoạt động giải trí của T.O

 • Quy mô và triển khai những phương pháp hoạt động giải trí của T.O

 • Quan hệ trực tiếp của T.O với hành khách

 • Quy định nội quy của những cơ quan quản trị du lịch

Mỗi vương quốc trên quốc tế sẽ có một cách phân loại sao cho tương thích với đặc thù du lịch tại vương quốc đó. Đối với Nước Ta sẽ dựa vào những cơ sở khoanh vùng phạm vi hoạt động giải trí của doanh nghiệp phân phối dịch vụ này để triển khai phân loại Tour operator sẽ gồm có : + Công ty kinh doanh thương mại dịch vụ lữ hành ở khu vực quốc tế

+ Công ty kinh doanh cung cấp các dịch vụ lữ hành trong nội địa.

tour operator la gi

Trên đây Vissai đã cung cấp xong các thông tin xoay quanh Tour Operator là gì? Chúc quý khách hàng có thể lựa chọn được các combo du lịch thật ấn tượng!

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments