5 tác dụng phụ của việc uống quá nhiều nước trà xanh

Ăn xong rồi uống nước trà xanh luôn là thói quen nhiều người đang mắc phải, điều này giúp giảm cơn khát, nhưng dẫn đến những tính năng phụ không mong ước, tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất .
Nước trà xanh là một trong những đồ uống được thương mến. Trà xanh có công dụng chữa bệnh trong y học truyền thống, không chỉ có vậy những hợp chất thực vật trong trà rất tốt cho việc giảm rủi ro tiềm ẩn mắc những bệnh mãn tính, như ung thư, béo phì, tiểu đường và bệnh tim .Mặc dù uống nước trà xanh vừa phải là một lựa chọn rất tốt cho hầu hết mọi người, nhưng vượt quá 3-4 cốc mỗi ngày hoàn toàn có thể có một số ít công dụng phụ xấu đi .

Dưới đây là những tác dụng phụ có thể xảy ra khi uống quá nhiều trà.

Giảm hấp thu sắt : Trà xanh rất giàu hợp chất tannin, hợp chất này hoàn toàn có thể link với sắt trong một số ít loại thực phẩm, khiến giảm năng lực hấp thụ sắt trong đường tiêu hóa. Thiếu sắt là một trong những thiếu vắng chất dinh dưỡng thông dụng nhất và nếu khung hình có lượng chất sắt thấp, uống quá nhiều trà hoàn toàn có thể làm trầm trọng thêm thực trạng. Những người có lượng sắt thấp thì nên tránh uống trà giữa những bữa ăn .

Tăng sự lo lắng, căng thẳng và bồn chồn: Lá trà tự nhiên chứa caffeine, uống quá nhiều caffeine từ trà, hoặc bất kỳ nguồn nào khác, có thể góp phần vào cảm giác lo lắng , căng thẳng và bồn chồn. Với những người có thói quen uống nước trà, khi thấy hiện tượng bồn chồn, lo lắng, đấy là dấu hiệu uống trà quá nhiều, cần giảm số cốc trà uống mỗi ngày.

Ngủ kém: Lá trà có chứa caffeine, việc uống quá nhiều làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ của bạn. Melatonin là hoóc môn báo hiệu cho bộ não rằng đã đến giờ đi ngủ. Trong khi đó, caffeine có thể ức chế sản xuất melatonin, dẫn đến chất lượng giấc ngủ kém. Ngủ không đủ giấc có liên quan đến một loạt các vấn đề tinh thần, bao gồm mệt mỏi, suy giảm trí nhớ và giảm sự chú ý. Hơn nữa, thiếu ngủ mãn tính có liên quan đến việc tăng nguy cơ béo phì và kiểm soát lượng đường trong máu kém.

Xem thêm: Cuộc sống bí mật của các hóc môn trong cơ thể

Buồn nôn : Một số hợp chất trong trà hoàn toàn có thể gây buồn nôn, đặc biệt quan trọng là khi tiêu thụ với số lượng lớn hoặc khi bụng đói. Tannin trong lá trà tạo nên vị đắng, chát của trà, gây kích thích mô tiêu hóa, dẫn đến những triệu chứng không dễ chịu, ví dụ điển hình như buồn nôn hoặc đau dạ dày .

Chứng ợ nóng: Chất caffeine trong trà có thể gây ợ nóng hoặc làm gia tăng các triệu chứng trào ngược axit. Caffeine có thể làm giãn cơ thắt thực quản, nơi ngăn cách thực quản với dạ dày, cho phép các chất chứa trong dạ dày có tính axit dễ dàng chảy vào thực quản hơn, không tốt cho hệ tiêu hoá.

Hầu hết những công dụng phụ Open khi uống trà có tương quan đến hàm lượng caffeine và tannin. Nếu khung hình gặp bất kể tính năng phụ nào sau khi uống nước trà, thì nên đổi khác loại nước uống, và kiểm soát và điều chỉnh số lần uống nước trà trong ngày, và đặc biệt quan trọng không uống trà khi đói, mệt .

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments