Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 7 (có đáp án): Phần mềm máy tính

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 7 (có đáp án): Phần mềm máy tính

Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 7 (có đáp án): Phần mềm máy tính

Câu 1: Hệ điều hành là:

A. Phần mềm mạng lưới hệ thống

B. Phần mềm công cụ

Bạn đang đọc: Trắc nghiệm Tin học 10 Bài 7 (có đáp án): Phần mềm máy tính

C. Phần mềm ứng dụngD. Phần mềm tiện ích
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Phần mềm mạng lưới hệ thống là những chương trình cung ứng những dịch vụ khác theo nhu yếu cảu những chương trình khác trong quy trình hoạt động giải trí của máy tính và tạo thiên nhiên và môi trường thao tác cho những ứng dụng khác. Trong đó hệ quản lý và điều hành đóng vai trò là ứng dụng mạng lưới hệ thống quan trọng nhất .

Câu 2: Có mấy loại phần mềm máy tính:

A. 2B. 1C. 4D. 3
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Có 2 loại ứng dụng máy tính là ứng dụng mạng lưới hệ thống và ứng dụng ứng dụng .Trong ứng dụng ứng dụng có ứng dụng công cụ, ứng dụng tiện ích .

Câu 3: Phần mềm tiện ích:

A. Giúp thao tác với máy tính thuận tiện hơnB. Tạo thiên nhiên và môi trường thao tác cho những ứng dụng khácC. Giải quyết những việc làm thường gặpD. Hỗ trợ việc làm ra những loại sản phẩm ứng dụng khác
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Phần mềm tiện ích là ứng dụng giúp thao tác với máy tính thuận tiện hơn. Ví dụ, ứng dụng sao chép tài liệu, ứng dụng tìm và diệt virus …

Câu 4: Không thể thực hiện một… mà không cần… Trong dấu 3 chấm (…) tương ứng là:

A. Phần mềm tiện ích, ứng dụng công cụB. Phần mềm ứng dụng, hệ quản lý và điều hànhC. Phần mềm mạng lưới hệ thống, ứng dụng ứng dụngD. Hệ quản lý và điều hành, ứng dụng tiện ích
Hiển thị đáp án

Đáp án : B

Giải thích :

Không thể thực thi một ứng dụng ứng dụng mà không cần hệ quản lý và điều hành. Vì hệ điều hành quản lý tạo ra môi trường tự nhiên thao tác cho những ứng dụng khác .

Câu 5: Phần mềm soạn thảo văn bản (Microsoft Word) là:

A. Phần mềm mạng lưới hệ thốngB. Phần mềm công cụC. Phần mềm tiện íchD. Phần mềm ứng dụng
Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích :

Phần mềm soạn thảo văn bản ( Microsoft Word ) là ứng dụng ứng dụng vì nó được phong cách thiết kế dựa trên những nhu yếu chung của rất nhiều người trong việc soạn thảo văn bản .

Câu 6: Có mấy loại phần mềm ứng dụng:

A. 3B. 1

C. 2

D. 4
Hiển thị đáp án

Đáp án : C

Giải thích :

Trong ứng dụng ứng dụng có ứng dụng công cụ và ứng dụng tiện ích .

Câu 7: Phần mềm diệt virus là:

A. Phần mềm mạng lưới hệ thốngB. Phần mềm công cụC. Phần mềm ứng dụngD. Phần mềm tiện ích
Hiển thị đáp án

Đáp án : D

Giải thích :

Phần mềm diệt virus là ứng dụng tiện ích vì nó là ứng dụng giúp ta thao tác với máy tính thuận tiện hơn .

Câu 8: Chương trình có thể dùng để giải bài toán với nhiều bộ Input khác nhau là:

A. Phần mềm máy tínhB. Sơ đồ khốiC. Thuật toánD. Ngôn ngữ lập trình
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Sản phẩm thu được sau khi triển khai những bước giải bài toán là một chương trình hoàn toàn có thể dùng để giải bài toán với nhiều bộ Input khác nhau là ứng dụng máy tính .

Câu 9: Phần mềm công cụ:

A. Tạo thiên nhiên và môi trường thao tác cho những ứng dụng khácB. Hỗ trợ việc làm ra những mẫu sản phẩm ứng dụng khácC. Giúp thao tác với máy tính thuận tiện hơnD. Giải quyết những việc làm thường gặp
Hiển thị đáp án

Đáp án : B

Giải thích :

Phần mềm công cụ tương hỗ việc làm ra những mẫu sản phẩm ứng dụng khác. Ví dụ, ứng dụng tổ chức triển khai tài liệu, ứng dụng phát hiện và sửa lỗi …

Câu 10: Trong các phần mềm máy tính sau đây, phần mềm nào là phần mềm quan trọng nhất:

A. Phần mềm mạng lưới hệ thốngB. Phần mềm ứng dụngC. Phần mềm tiện íchD. Phần mềm công cụ
Hiển thị đáp án

Đáp án : A

Giải thích :

Phần mềm mạng lưới hệ thống là ứng dụng quan trọng nhất nó đóng vai trò phân phối những dịch vụ theo nhu yếu của những chương khác trong quy trình hoạt động giải trí của máy tính và tạo thiên nhiên và môi trường thao tác cho những ứng dụng khác .
Xem thêm những bài Lý thuyết và Câu hỏi trắc nghiệm Tin học lớp 10 tinh lọc, có đáp án hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm lớp 10 tại khoahoc.vietjack.com

Đã có app VietJack trên điện thoại thông minh, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi trực tuyến, Bài giảng …. không tính tiền. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS .

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k6: fb.com/groups/hoctap2k6/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Theo dõi chúng tôi không tính tiền trên mạng xã hội facebook và youtube :

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

bai-7-phan-mem-may-tinh.jsp

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments