Track & trace trong quản lý vận tải

Track & Trace là gì?

Thuật ngữ track & trace (tạm dịch là kiểm tra và theo dõi hoặc theo dõi và truy vấn) của người dùng thường được định nghĩa là khả năng xác định nguồn gốc và các giai đoạn khác nhau của quá trình sản xuất và phân phối.

Trong phần mềm quản lý vận tải, tính năng track & trace giúp các nhà quản lý vận tải, điều phối viên, chủ hàng,… biết được thông tin của xe và hàng hoá. Và nhằm mục đích phòng chống trộm cắp, quản lý lộ trình hoặc lập kế hoạch vận tải, thuận tiện để biết vị trí chính xác của xe tải. Biết được lộ trình và các mốc thời gian nhận hàng, giao hàng, đổi trả, điểm dừng… từ đó đánh giá được tình hình vận tải, năng lực vận tải của doanh nghiệp.

Các chức năng quan trọng của Track & trace trong vận tải

Không phải tự nhiên mà rất nhiều công ty, doanh nghiệp sử dụng những công nghệ tiên tiến quản trị logistics có ứng dụng mạng lưới hệ thống Track và Trace trong thời hạn qua, nếu như họ không nhận thấy được hiệu suất cao của nó .

Dưới đây là 5 chức năng thể hiện tầm quan trọng của track & trace trong hoạt động vận tải, phân phối, điều phối container:

1. Theo dõi nhiên liệu phương tiện vận tải

Doanh nghiệp bạn đang chưa có cách quản lý nhiên liệu xe tải hiệu quả?

Chi phí nhiên liệu vận tải của doanh nghiệp bạn ngày càng lớn trong khi doanh thu của doanh nghiệp không tăng nhiều? 

Đối với những doanh nghiệp vận tải lớn, quản lý xăng dầu là bài toán khó, tiết kiệm nhiên liệu còn khó hơn. Thế nhưng, khi sở hữu hộp đen xe tải, bạn có thể tiết kiệm đến 40% nhiên liệu cho doanh nghiệp. Thiết bị giám sát hành trình chuẩn xác 100%, hộp đen trên xe tải không chỉ là công cụ giúp bạn quản lý, giám sát lái xe mà còn tăng hiệu quả kinh doanh đáng kể. 

2. Tăng cường bảo mật

Tình trạng sản phẩm & hàng hóa được theo dõi và được update trong mạng lưới hệ thống, do đó, bạn có được thông tin mới nhất về sản phẩm & hàng hóa. Đây là cách nhanh nhất để kiểm tra trạng thái chuyến hàng của bạn. Không cần phải gọi điện cho bộ phận Dịch Vụ Thương Mại Khách hàng – những tác dụng trực tuyến của chúng tôi cho bạn thông tin cụ thể theo thời hạn trong thực tiễn quy trình tiến độ chuyến hàng .

3. Giảm chi phí bảo hiểm hàng hoá

Khi thiết lập mạng lưới hệ thống theo dõi và truy lùng, những chủ trương bảo hiểm giúp bạn giảm giá rất lớn .
Đối với những chủ hàng, nhà phân phối việc thất lạc hàng hoá hay những sự cố hư hỏng khi luân chuyển, lưu kho là một rủi ro đáng tiếc trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. Đứng từ góc nhìn nhà vận tải đường bộ, giao vận là một dịch vụ cần sự quản lý và vận hành rất lớn từ con người. Vậy nên dù rất cẩn trọng đến đâu, sai sót, tai nạn đáng tiếc là điều khó tránh khỏi .

4. Tính năng cảnh báo vận tải

Các thông tin về lộ trình vận tải đường bộ được kiểm và theo dõi trên mạng lưới hệ thống quản trị vận tải đường bộ. Các trạng thái giao hàng rủi ro đáng tiếc như : điểm dừng xe, điểm lạ, sai lộ trình, nhiệt độ hàng hoá, … được gửi qua thông tin SMS hoặc email theo thời hạn thực .
Xây dựng mạng lưới hệ thống giám sát vận tải đường bộ và cảnh báo nhắc nhở nguy hại cho những xe tải, xe container để nâng cao mức độ bảo đảm an toàn cho hoạt động giải trí luân chuyển, phân phối và sản phẩm & hàng hóa giá trị. Hệ thống này sử dụng những kỹ thuật và công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển, vận dụng những thuật toán nhận dạng để đưa ra những cảnh báo nhắc nhở sớm về những mối gian truân hoàn toàn có thể xảy đến cho hoạt động giải trí giao nhận, luân chuyển bằng xe hơi .

5. Tracking number

Mỗi lô hàng hay chuyến hàng có 1 số ít nhận dạng duy nhất giúp theo dõi và săn lùng .
Dựa vào Tracking Number trên mạng lưới hệ thống TMS, nhà quản trị vận tải đường bộ sẽ biết được vị trí của sản phẩm & hàng hóa trên lộ trình luân chuyển và thời hạn dự kiến giao hàng đến kho hoặc từ kho đến kho. Từ đó dữ thế chủ động sắp xếp nhân lực đảm nhiệm gói hàng và kiểm tra hàng hoá .

Các chức năng báo cáo cơ bản của track & trace TMS

 • Báo cáo thống kê số km đã đi được của xe theo ngày, giờ .
 • Báo cáo định mức nguyên vật liệu tiêu tốn theo số km đi được của xe .
 • Cảnh báo vượt tốc độ, tốc độ xe chạy của xe theo ngày giờ, theo địa điểm vượt quá tốc độ cho phép

 • Xem lại lịch sử dân tộc xe đã chạy trong ngày, trong tuần, trong tháng ( tàng trữ 90 ngày gần nhất )
 • Báo cáo thời hạn nổ máy và tắt máy theo thời hạn, theo ngày .
 • Báo cáo thống kê số lần đổ ben, thời hạn đóng mở điều hòa, số lần đóng Open, mở nắp cabo, …
 • Báo cáo mức tiêu thụ nguyên vật liệu trong thực tiễn bằng biểu đồ hình cột được tích hợp bên trong ứng dụng xác định gps ( với trường hợp có liên kết cảm ứng đo nguyên vật liệu ) .
 • Báo cáo thời hạn xe chạy / dừng, thời hạn thao tác của xe theo giờ, theo ngày, tuần, tháng .
 • Báo cáo chi tiết cụ thể thời hạn dừng, dừng ở đâu, thời hạn dừng bao lâu và còn nhiều tiện ích báo cáo giải trình khác .

Ưu điểm của giải pháp quản lý giám sát hành trình xe tải

 • Theo dõi trạng thái những hoạt động giải trí chính của xe như xác lập tọa độ, vị trí trên map, quãng đường chuyển dời, vận tốc vận động và di chuyển, hướng vận động và di chuyển giúp quản trị lộ trình vận tải đường bộ .
 • Theo dõi trạng thái những hoạt động giải trí về tắt mở máy, đóng mở cửa xe, tắt mở điều hòa, … giúp quản trị những phụ phí vận tải đường bộ .
 • Giám sát mức nguyên vật liệu đã nạp vào, đã tiêu tốn giúp chống chống thất thoát, mất cắp nguyên vật liệu
 • Xem lại lịch sử vẻ vang vận động và di chuyển, tiêu tốn nguyên vật liệu của xe trong 3 tháng gần nhất giúp xem lại hoạt động giải trí của xe trước khi xảy ra những trường hợp không mong ước .
 • Giao diện quản trị đơn thuần, tiến hành thuận tiện cho mọi loại xe tải .
 • Người quản lý vận tải ngồi tại văn phòng sử dụng phần mềm giám sát theo dõi mọi thông tin hoạt động của xe.

  Xem thêm: Sinh năm 2010 mệnh gì, con gì, hợp hướng nào, hợp màu gì?

KẾT LUẬN

Track và Trace không chỉ giúp doanh nghiệp tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách trong hoạt vận tải đường bộ nói riêng và hoạt động giải trí logistics nói chung. Hiện nay tính năng track và trace là công cụ công cụ không hề thiếu cho những nhà quản trị vận tải đường bộ, doanh nghiệp logistics nhằm mục đích cải tổ quản lý và vận hành, chất lượng, hiệu suất cao và niềm tin của chủ hàng, nhà phân phối, kinh doanh bán lẻ, …

Hiện nay tính năng Track & trace đã được tính hợp sẵn trên giải pháp quản lý vận tải STM của Smartlog. Nếu doanh nghiệp bạn đang vất vả theo dõi xe tải, container hay hàng hoá trên giao diện GPS mặc định. Hay khó khăn trong vận hành vận tải, điều phối container, phân phối,.. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn & hỗ trợ doanh nghiệp bạn kết nối dữ liệu, hoạt động vận hành trên 1 hệ thống duy nhất!

Source: https://mindovermetal.org
Category: Wiki là gì

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments