Trạm BTS nghĩa là gì? Tìm hiểu về trạm BTS trong Viễn Thông

Trạm BTS nghĩa là gì ? Tìm hiểu về trạm BTS trong Viễn Thông

Trạm BTS nghĩa là gì ? Trong nghành nghề dịch vụ Viễn thông nó có tính năng gì ? Tại sao lại quan trọng như vậy ?
Hãy cùng maydocapquang.com khám phá về “ cụm từ ” này nhé !
Khái niệm : Trạm BTS hay Trạm nhà trạm Viễn Thông BTS là cụm từ được viết tắt tiếng Anh “ Base Transceiver Station ”. Có nghĩa là Trạm thu phát sóng di động. Đây là một hạ tầng viễn thông được dùng trong truyền dẫn thông tin về những thiết bị di động và ngược lại .

Các trạm BTS thường sẽ được triển khai tại các vị trí cố định. (Trên cao và gần khu dân cư). Để tăng khả năng phát sóng cho nơi tập trung nhiều người sử dụng.

Các tin khác: Tại Đây

Trạm BTS nghĩa là gì

Tin mới nhất : VNPT tiến hành mạng lưới hệ thống trạm BTS khổng lồ. Nhắm cung ứng nhu yếu TẾT NGUYÊN ĐÁN CANH TÝ 2020

Để khám phá đơn cử trạm BTS nghĩa là gì ? Ta đi tìm hiểu và khám phá cấu trúc của 1 trạm BTS cơ bản .

1 trạm BTS cơ bản bao gồm:

  • Một trạm thu phát (TRX) có nhiệm vụ truyền và nhận tín hiệu, gửi và nhận các tín hiệu từ các phần tử mạng cao hơn;
  • Một bộ tổ hợp sẽ kết hợp nguồn cấp dữ liệu từ một số trạm thu phát để được gửi đi thông qua một ăng-ten duy nhất do đó làm giảm số lượng ăng-ten cần cài đặt;
  • Một bộ khuếch đại công suất giúp khuếch đại tín hiệu từ trạm thu phát để truyền thông tin qua ăng-ten;
  • Một bộ song công được sử dụng để tách việc gửi và nhận tín hiệu từ các ăng-ten hoặc từ một ăng-ten là một phần bên ngoài của BTS.

Trạm BTS nghĩa là gì

Hoặc hoàn toàn có thể hiểu theo 1 cách trong thực tiễn hơn, 1 trạm BTS cơ bản gồm có : Tủ nguồn AC, Tủ nguồn DC, tủ BTS, những thiết bị truyền dẫn .

1.Tủ nguồn AC

Xem thêm: PWA là gì? Bạn có cần xây dựng PWA cho website của mình không?

Chức năng chính là nhận diện điện từ điện lưới hoặc từ máy phát điện ( trong trường hợp mất điện ) cấp nguồn xoay chiều cho : đèn và công tắc nguồn, máy điều hòa, tủ nguồn DC …
Những ưu điểm của tủ nguồn DC : Tích hợp bộ cắt điện áp cao, quy đổi tự động hóa giữa điện máy nổ và điện lưới, bộ làm chế khi sử dụng điện máy nổ …

2. Tủ nguồn DC (Trạm BTS nghĩa là gì??)

Nhận điện áp từ tủ nguồn AC, sau đó đổi khác để cấp nguồn DC ( – 48V ) cho những thiếu bị viễn thông khác trong trạm ( tủ BTS, những thiết bị truyền dẫn … ). Tủ nguồn DC có phong cách thiết kế rất đơn thuần gồm có : Tủ, acquy, MCU, rectifier .

  • Tủ: có các hộc để cắm các Rectifier, MCU và các ngăn để chứa acquy
  • Rectifier: là một module nhận điện áp xoay chiều từ tủ, chỉnh lưu và ổn áp thành một chiều.
  • MCU: Là một module điều khiển hoặt động của tủ, khi mất điện chuyển sang dùng nguồn từ acquy. Đưa ra các cảnh báo khi hỏng rectifier, mất điện hoặc cạn nguồn.

Thông thường trong một tủ nguồn DC có tối thiểu 2 Rectifier nhằm mục đích dự trữ khi hỏng một Rectifier. ( Số lượng rectifier nhờ vào vào tải mình dùng, mỗi rectifier chịu dòng tải tối đa khoảng chừng 30A ). Khi mất điện, tủ nguồn DC đưa ra cảnh báo nhắc nhở mất điện, tín hiệu này cung ứng cho tủ BTS. Tủ BTS sẽ đưa về TT tinh chỉnh và điều khiển. Nhờ vậy mà họ biết trạm nào đang mất điện để tiến hành máy phát điện .
Trong thời hạn mất điện, tủ nguồn DC sử dụng điện từ acquy. Khi điện của acquy giảm xuống mức pháp luật thì cảnh báo nhắc nhở cạn nguồn được đưa về TT kỹ thuât. Nếu lúc này không tiến hành máy phát điện thì acquy cạn. Và trạm sẽ không hoạt động giải trí được ( chết trạm ) .

3. Tủ BTS

Tủ BTS có nhiều loại như BTS Alcatel, BTS Ericsson, BTS Huawei, mỗi loại lại có cấu hình khác nhau.

Hãy theo dõi những bài viết sau để có hiểu biết chi tiết cụ thể về những tủ BTS phía trên .
Trên đây là phần trình làng cơ bản về trạm BTS. Chúng tôi còn phân phối những thiết bị dùng trong trạm BTS. Chúng có tính năng bảo trì, bảo dưỡng và tiến hành nhà trạm .

Xin mời quý khách hàng tham khảo tại: Một số thiết bị sử dụng cho nhà trạm BTS

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments