Training Là Gì? Hoạt Động Training Trong NHKS

Training là gì? Vì sao phải tiến hành training cho người mới và training trong ngành Nhà hàng – Khách sạn bao gồm những hoạt động gì? Hãy cùng Chefjob tìm hiểu kỹ hơn các vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Training là thuật ngữ không mấy xa lạ với những ai đã và đang đi làm. Thông thường khi bạn vừa vào làm việc tại một đơn vị nào đó, bạn sẽ tham gia các buổi training hoặc với người đi làm lâu năm, thỉnh thoảng vẫn được training. Vậy training là gì?

Training là gì?

Training có nghĩa là giảng dạy, dùng để chỉ khóa giảng dạy thời gian ngắn, trang bị kỹ năng và kiến thức, nâng cao kiến thức và kỹ năng và rèn luyện kiến thức và kỹ năng đã có sẵn. Training thường được tổ chức triển khai khi đơn vị chức năng mới tuyển nhân viên cấp dưới, hoặc là 1 dự án Bất Động Sản nào đó có sự biến hóa so với khởi đầu .

training dao tao trang bi nang cao kien thuc cho nhan vien

Training là đào tạo và giảng dạy, trang bị kiến thức và kỹ năng, nâng cao kỹ năng và kiến thức và rèn luyện kỹ năng và kiến thức sẵn có cho nhân viên cấp dưới – Ảnh : Internet
Một nhân viên cấp dưới mới muốn thao tác thành thạo thì họ phải được training. Việc training mất nhiều hay ít thời hạn nhờ vào vào bản thân của nhân viên cấp dưới đó hoặc do trình độ của người huấn luyện và đào tạo .

Vì sao phải training?

Việc training cho nhân sự là điều bắt buộc để sàng lọc, kiến thiết xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng, tương thích với văn hóa truyền thống và nhu yếu việc làm. Vì :
– Đối với nhân sự mới, họ chưa hiểu rõ quá trình thao tác của đơn vị chức năng, chưa biết mình sẽ thao tác như thế nào, cùng với ai. Họ cũng chưa quen với văn hóa truyền thống đơn vị chức năng và đồng nghiệp. Do đó, training là điều thiết yếu để giúp ứng viên thích nghi với thiên nhiên và môi trường mới, hiểu được mình cần làm gì, làm như thế nào để hoàn thành xong việc làm và làm quen đồng nghiệp của mình. Thông thường, việc training sẽ được diễn ra trước khi bạn được nhận vào làm hoặc ngay sau khi nhận vào làm, sau thời hạn training ( tùy thuộc từng đơn vị chức năng và đặc thù việc làm mỗi vị trí ), nếu ứng viên không tương thích sẽ không được chọn .

training can thiet de nhan vien thich ung voi cong viec moi

Training là việc cần thiết để giúp nhân viên mới thích nghi với công việc, môi trường làm việc mới – Ảnh: Internet

Training là việc cần thiết để giúp nhân viên mới thích nghi với công việc, môi trường làm việc mới – Ảnh: Internet

Xem thêm: Bảo Tàng Dân Tộc Học Tiếng Anh Là Gì, Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam

– Đối với nhân viên cấp dưới đang thao tác tại đơn vị chức năng cũng vẫn cần được training để nâng cao kỹ năng và kiến thức nhiệm vụ, kỹ năng và kiến thức trình độ. Khi nhận một dự án Bất Động Sản mới, lượng việc làm mới, những nhu yếu mới từ người mua hay những pháp luật mới, những cấp Quản lý sẽ triển khai training cho nhân viên cấp dưới để phổ cập những biến hóa đó .
Training cho nhân viên cấp dưới là việc quan trọng để kiến thiết xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng, tương thích với những khuynh hướng, kế hoạch kinh doanh thương mại của đơn vị chức năng. Việc training vận dụng ở hầu hết mọi nghành, trong đó có ngành Nhà hàng – Khách sạn. Với đặc thù đặc trưng, luôn yên cầu sự tuyệt đối ở từng dịch vụ, mang đến cho người mua sự hài lòng cao nhất, thiết kế xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp trong mắt người mua, những đơn vị chức năng nhà hàng quán ăn, khách sạn phải liên tục tổ chức triển khai training cho nhân viên cấp dưới .

Training trong nhà hàng, khách sạn

Training trong nhà hàng, khách sạn chủ yếu được tiến hành dưới hình thức Cross – training (đào tạo chéo). Cross – training nghĩa là gì? Cross – training nghĩa là đào tạo chéo nhân viên giữa các vị trí trong 1 bộ phận (Bàn – Bar – Banquet…) hay giữa các bộ phận trong 1 khách sạn (Lễ tân – F&B – Buồng phòng…). Chẳng hạn như nhân viên Phục vụ bàn bàn sẽ được đào tạo chéo nghiệp vụ Banquet và ngược lại… Quản lý nhà hàng, khách sạn sẽ chọn các nhân viên có tiềm năng phát triển để tham gia khóa Cross – training.

hinh thuc dao tao cheo duoc ap dung pho bien trong nha hang khach san

Hình thức đào tạo chéo được áp dụng phổ biến trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, nhân viên các bộ phận sẽ đào tạo, hướng dẫn chéo với nhau – Ảnh: Internet

Các phương pháp Cross – training gồm:

Hình thức huấn luyện và đào tạo chéo được vận dụng thông dụng trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, nhân viên cấp dưới những bộ phận sẽ huấn luyện và đào tạo, hướng dẫn chéo với nhau – Ảnh : Internet

– Đào tạo On – job – training (Đào tạo cầm tay chỉ việc): Một nhân sự sẽ được một người chuyên về lĩnh vực đó đào tạo kiến thức, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến công việc. cách đào tạo này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định (2 – 3 tháng) tùy theo chính sách của nhà hàng, khách sạn và có quá trình giám sát, kiểm tra, đánh giá.

Xem thêm: Bảo Tàng Dân Tộc Học Tiếng Anh Là Gì, Bảo Tàng Dân Tộc Học Việt Nam

-Đào tạo tập trung: Một người có chuyên môn đảm nhận đào tạo cho nhiều người cùng lúc, cần có kế hoạch và sự chuẩn bị về nội dung đào tạo, cơ sở hạ tầng… phục vụ cho việc training cả về lý thuyết lẫn thực hành.

– Đào tạo trực tuyến: Người hướng dẫn và người được hướng dẫn tương tác qua ứng dụng công nghệ, đảm bảo sự tiện lợi, linh động, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp với một số bộ phận như: Đặt phòng, Sales, Marketing…

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về training là gì. Nếu bạn đang có ý định tìm việc ngành Nhà hàng – Khách sạn và chuẩn bị ứng tuyển, hãy tìm hiểu sơ bộ về nhà hàng, khách sạn cũng như công việc mình sẽ làm để quá trình training đạt hiệu quả.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments