Triple Bottom Line (TBL) là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Thông tin thuật ngữ

   
Tiếng Anh
Triple Bottom Line (TBL)
Tiếng Việt
Ba Bottom Line (TBL)

Chủ đề
Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán

Ký hiệu/viết tắt
TBL

Định nghĩa – Khái niệm

Triple Bottom Line (TBL) là gì?

Điểm mấu chốt ba ( TBL hoặc 3BL ) là một khung kế toán với ba phần : Xã hội, môi trường tự nhiên ( hay sinh thái xanh ) và kinh tế tài chính. Một số tổ chức triển khai đã vận dụng khung TBL để nhìn nhận hiệu suất của họ trong một viễn cảnh rộng hơn để tạo ra giá trị kinh doanh thương mại lớn hơn. Nhà văn kinh doanh thương mại John Elkington công bố đã đặt ra cụm từ vào năm 1994 .

  • Triple Bottom Line (TBL) là Ba Bottom Line (TBL).
  • Đây là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán.

Ý nghĩa – Giải thích

Triple Bottom Line (TBL) nghĩa là Ba Bottom Line (TBL).

Đó là điểm mấu chốt tiếp tục đo lường lợi nhuận, nhưng cũng đo lường tác động của tổ chức đối với con người và trên hành tinh. Điểm mấu chốt ba là cách thể hiện tác động và tính bền vững của công ty trên cả quy mô địa phương và toàn cầu. Các công ty chịu trách nhiệm trước hết đối với tất cả các bên liên quan của họ và bao gồm tất cả những người có liên quan đến công ty dù trực tiếp hay gián tiếp cũng như hành tinh chúng ta đang sống. Cách tiếp cận này xem các cổ đông là một phần của nhóm các bên liên quan nhưng chỉ là một phần của nó.

Bạn đang đọc: Triple Bottom Line (TBL) là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

 

Definition: The triple bottom line (or otherwise noted as TBL or 3BL) is an accounting framework with three parts: social, environmental (or ecological) and financial. Some organizations have adopted the TBL framework to evaluate their performance in a broader perspective to create greater business value. Business writer John Elkington claims to have coined the phrase in 1994.

Thuật ngữ tương tự – liên quan

Danh sách những thuật ngữ tương quan Triple Bottom Line ( TBL )

Tổng kết

Trên đây là thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Tài chính doanh nghiệp & Kế toán Kế toán Triple Bottom Line (TBL) là gì? (hay Ba Bottom Line (TBL) nghĩa là gì?) Định nghĩa Triple Bottom Line (TBL) là gì? Ý nghĩa, ví dụ mẫu, phân biệt và hướng dẫn cách sử dụng Triple Bottom Line (TBL) / Ba Bottom Line (TBL). Truy cập sotaydoanhtri.com để tra cứu thông tin các thuật ngữ kinh tế, IT được cập nhật liên tục

Rate this post
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments