Trứng vịt ung tăng cường chức năng đàn ông đến đâu?

Trứng vịt ung tăng cường chức năng đàn ông đến đâu?

Thứ Bảy, ngày 04/11/2017 19 : 00 PM ( GMT + 7 )

Trứng vịt ung được đồn thổi là chữa được đau đầu, rối loạn tiền đình, tăng cường chức năng sinh lý của đàn ông. Thực hư như thế nào?

Trứng ung hay còn gọi là hột vịt dữa, món ăn tưởng chỉ có ở nhà quê giờ đây đã len lỏi và trở thành món khoái khẩu khắp vùng thành thị. Khi luộc chín trứng thì thì lòng đỏ và lòng trắng thường quyện vào nhau, có màu vàng đậm, vị béo và có mùi khai, thum thủm khó ngửi .
Sở dĩ trứng ung còn được yêu thích bởi những hiệu quả được dân gian đồn đại như trị đau đầu, rối loạn tiền đình, tăng cường công dụng sinh lý đàn ông …

Advertisement

Tuy nhiên, theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội, bản thân trứng ung là trứng hỏng, chứa độc tố là chính, chẳng hạn như khí độc NH3 và H2S.

Biểu hiện của trứng ung là có mùi thối, đây chính là sự phân giải của Protein trong trứng, không bảo vệ vệ sinh bảo đảm an toàn thực phẩm .
Trước mắt, chưa có điều tra và nghiên cứu nào để chứng tỏ trứng ung hoàn toàn có thể chữa bệnh. Có lẽ do khí H2S trong bước đầu được chứng tỏ là có tác dụng tăng cường năng lực cường dương ở phái mạnh mà nhiều người truyền tai nhau tin dùng, tuy nhiên việc ăn trứng ung có tác dụng này hay không thì lại chưa hề có cơ sở khoa học nào. Chẳng qua, để bán được trứng, nhiều người cố ý truyền tai nhau nhiều tác dụng của trứng ung .

Trứng vịt ung tăng cường chức năng đàn ông đến đâu? - 1

Trứng ung thực chất chỉ là trứng hỏng, chứa nhiều độc tố

Advertisement

Trứng ung có hai nguyên do, thứ nhất là trứng không có trống. Trứng này để qua thời hạn sẽ bị vi sinh vật chui vào gây hỏng dần. Thứ hai là trứng có trống do bị vi sinh vật trong thiên nhiên và môi trường tiến công gây hỏng .
Trứng có đực thường lâu hỏng hơn trứng không có đực bởi có năng lực kháng lại hoạt động giải trí của vi sinh vật cao hơn. Khi vi sinh vật chui vào bên trong trứng sẽ tăng trưởng, gây phân hủy protein và gây ra độc tố .

Ở các miền quê, người nông dân thường tiếc của trời, mỗi khi cho gà vịt ấp trứng không nở thì mang ra ăn. Người lớn thường ăn một mình và không cho con nít ăn với lý do con nít ăn vào sẽ học dốt. Thực ra, họ đã ý thức được ăn trứng ung không tốt cho sức khỏe, tuy không gây chết người được.

Xem thêm: 21 ứng dụng xem phim Anime Online trên điện thoại Android/iPhone Không bị Giật

Advertisement

Ngoài ra, vi sinh vật hầu hết gây thối trứng là tụ cầu trùng. Khi luộc trứng với nhiệt độ cao thì thường thì lượng vi sinh vật trong trứng sẽ bị chết hết, tuy nhiên không loại trừ vi sinh vật là tụ cầu trùng chưa bị nấu chín dính trên bát, đĩa, tay chân, thớt gây nhiễm độc. Người nhiễm tụ cầu trùng nếu nhẹ thì đau bụng, tiêu chảy, nặng thì nhiễm độc cấp tính .

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments