TTT là gì trên Facebook – Tìm hiểu Tương tác tốt, Đặt sao vàng FB

Tìm hiểu khái niệm TTT  là gì trên facebook, TTT có ý nghĩa như thế nào mà được nhắc trong Fb liên tục như vậy. Mạng xã hội Facebook đã đạt hơn 2 tỷ người dùng, trở thành thế lực đáng sợ trên Internet, đe dọa cả Google lẫn Twitter. Mark Zuckerberg liên tục cập nhật các tính năng và cơ chế hoạt động của Fb cũng có những đặc điểm riêng, trong đó TTT là thuật toán thú vị gắn liền với hình thức Đặt Sao Vàng trong Facebook.

1 – TTT là gì trên Facebook?

TTT là cụm từ viết tắt của Tương Tác Tốt trên Facebook. Từ này để chỉ hành vi tương tác qua lại giữa những thông tin tài khoản trong Facebook với nhau. Đó là những thao tác như like, share, click hoặc comment bài viết, hình ảnh giữa đôi bên, thậm chí còn cả việc gửi tin nhắn trò chuyện nữa .
Những người được gọi là có Tương tác tốt – TTT với nhau là phải thực thi những hành vi vừa liệt kê. Điều dựa trên thuật toán của Facebook, khi mạng lưới hệ thống sẽ ưu tiên hiển thị những bài viết, hình ảnh của những người TTT với nhau .

Advertisement

Nghĩa là, nếu bạn ít Tương tác với ai đó thì bài viết của họ sẽ ít có cơ hội hiện trên News Feed (Bảng tin) nhà bạn, vì thế mà bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cập nhật của họ. Đây chính là điều bạn cần nắm bắt khi tìm hiểu TTT có nghĩa là gì trên facebook.

Facebook là mạng xã hội với mục tiêu sinh ra để giúp mọi người tương tác với nhau, chỉ lần like, share hoặc đơn thuần là phản hồi ở bài viết cũng được nhìn nhận cao. Vì mỗi thông tin tài khoản hoàn toàn có thể kết bạn với hàng nghìn người khác, rồi like và follow hàng nghìn Fanpage, Group và người nổi tiếng. Bởi vậy, Facebook cần chọn những đối tượng người dùng ưu tiên để hiển thị update, cho nên vì thế tiêu chuẩn Tương tác tốt trở thành điểm ưu tiên .

2 – Đặt sao vàng trên Facebook là gì?

Ngoài việc tìm hiểu và khám phá TTT nghĩa là gì, hay TTT là viết tắt của từ gì, thì bạn cũng cần chớp lấy về sao vàng trên Facebook .
Đặt sao vàng trên FB là tính năng gắn liền với TTT. Nó thông tin cho Facebook biết những thông tin tài khoản, Fanpage hay người nổi tiếng mà bạn Đặt sao vàng là đối tượng người dùng mà bạn Ưu tiên xem trước những bài đăng, update của họ .

Advertisement

Nhiều người dùng Facebook chỉ thích lướt qua bảng tin mà không muốn TTT, like share hay bình luận gì cả. Bởi vậy, họ sẽ dễ bỏ lỡ cập nhật của bạn bè và Fanpage mình follow. Để thay đổi điều đó, ngoài việc tương tác thật nhiều thì học có thể dùng tính năng Đặt sao vàng Fb.

Bạn vào phần Chỉnh sửa tùy chọn > Bảng tin > Ưu tiên xem trước > Nhấp vào người, Fanpage muốn Facebook hiển thị trạng thái của họ trước tiên dù bạn không TTT với họ.

Nói ngắn gọn : Đặt sao vàng là tính năng nhằm mục đích bổ trợ cho thuật toán hiển thị trên bảng tin News Feed. Bởi Facebook hiểu rằng, giữa hàng nghìn bạn hữu, Group như vậy thì những người lười Tương Tác rất khó để xác lập cái gì họ chăm sóc .
Nhưng Đặt Sao Vàng trở thành tính năng thông tin cho Facebook biết rằng, “ À tôi đang muốn ưu tiên theo dõi người này này ”. Và thế là cỗ máy của Facebook sẽ làm theo điều đó .

Advertisement

Kinh nghiệm dùng Facebook là bạn phải TTT, bởi nếu không tương tác tốt với những người thân, fanpage mà mình thích thì lâu dần, chúng sẽ bị Face đánh đồng là nội dung từ đó chẳng đáng quan tâm đối với bạn.

Hãy hiểu cho Facebook vì mạng xã hội này chẳng thể đọc tâm lý của bạn như cách tình nhân nhìn vào mắt bạn đâu, mà đó là cỗ máy, sẽ đo đếm và đoán nội dung mà bạn chăm sóc qua những cái like, share, comment và click .
Sau khi đã hiểu TTT là gì trên Facebook rồi thì bạn sẽ tích cực tương tác hơn. Hãy làm giàu bảng tin News Feed bằng những cái like share nhé. Chúc bạn có nhiều TTT, như những mẹ bỉm sữa hay vào tường nhau like và comment chéo vậy .

Nguồn: Canbiet.com.vn

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments