Tường vây là gì?

Tin Tức

Tường vây là gì?

Đối với những người là kỹ sư hoặc thầu thiết kế xây dựng thiết kế khu công trình thì không hề không biết tường vây là gì ? Nhưng so với những người khác như nhà thầu kiến thiết xây dựng hoặc đối tác chiến lược góp vốn đầu tư, đây là một thuật ngữ trọn vẹn mới. Vì thế Khoan Cọc Nhồi An Phú Mỹ xin phép san sẻ những thông tin có ích về tường vây, hy vọng kiến thức và kỹ năng này sẽ giúp bạn trong thời hạn kiến thiết khu công trình .

Đối với các công trình nhà cao tầng hay ở dưới tầng hầm thì thường được áp dụng hình thức thi công cọc tường vây. Tường vây là gì? Là một bức tường bê tông cốt thép được xây dựng liên tục trong lòng đất nhằm mục đích hỗ trợ các hoạt động xây dựng chính. Bức tường này được xem như một bức tường chắn, hỗ trợ cấu trúc ngầm, bao hết tất cả các kết cấu.

Bạn đang đọc: Tường vây là gì?

Để nắm vững hơn kỹ năng và kiến thức của yếu tố này thì hãy cùng tìm hiểu và khám phá qua bài viết này nhé !

Tường vây là gì và tính năng của tường vây ?

Tường vây là gì ? Những vật tư có năng lực chống biến dạng và phần đông chúng đều không thấm nước tạo nên một bức tường vây ( tường bê tông hoặc tường bê tông cốt thép ). Nó được xây theo từng bảng để lồng vào nhau để bảo vệ sự không thay đổi cho cả cấu trúc và độ kín nước cho khu công trình, ngoài những còn sử dụng dung dịch giữ thành để không thay đổi hố đào .

Tường vây là gì?

Tường vây thường thì sẽ có độ dày từ 60 cm đến 150 cm, chiều rộng từ 2,0 đến 3,5 m. Khi đạt đến độ sâu sau cuối thì những thanh chặn trong thời điểm tạm thời hay vĩnh viễn được lắp hạ vào rãnh đào. Khi ấy dung dịch không thay đổi rãnh đào sẽ được sàng cát và triển khai đến bước kiến thiết lồng thép và đổ bê tông. Chất lượng của tường vây là nhờ vào trọn vẹn vào cấu trúc của những cọc tường vây, do đó những đơn vị chức năng kiến thiết xây dựng rất chú trọng điểm này .

– Tham khảo thêm tin tức liên quan: Thời gian thi công 1 cọc khoan nhồi là bao lâu?

Các loại tường vây khi xây đắp

Tường vây thường gồm 3 loại là cọc tường vây Barrette, tường vây đào bằng gầu ngoạm hoặc đào bằng guồng xoắn, …

1. Thi công cọc tường vây Barrette :

Nói dễ hiểu thì nó là một loại cọc nhồi bê tông nhưng nó khác cọc khoan nhồi thường thì ở chỗ : khi đào đất thì họ sẽ dùng máy đào gầu ngoạm thay vì dùng máy khoan ; cọc tường vây Barrette có dạng hình chữ nhật, chữ thập, chữ I, chữ H, … ; vì có sức chịu trọng tải lớn hơn nhiều lần những loại cọc nhồi khác do đó nó được chọn dùng trong những khu công trình móng lớn .

Các loại tường vây khi thi công

Ưu điểm của hình thức tường vây này là mang lại hiệu suất cao kinh tế tài chính rất cao. Khuyết điểm là nó khá phức tạp nên những đơn vị chức năng xây đắp chuyên nghiệp mới dám sử dụng .

2. Tường vây ( đào bằng gầu ngoạm ) :

Hình thức này thích hợp cho tường vây dày từ khoảng chừng 600 mm đến 1500 mm. Lúc này gầu ngoạm sẽ được hạ vào rãnh đào và chuyển đất ra ngoài không liên tục, gầu ngoạm nâng cấp cải tiến ( hoặc choòng hạng nặng ) để khoan xuyên qua, đào lên hoặc ép tảng đá lớn vào bên trong. Nhằm tăng lực đóng, những dẫn động được luồn vào phía trong 5-6 vòng. Gầu thủy lực có lực đóng rất lớn và độ rung, độ ồn ít hơn gàu ngoạm cơ khí .

tiêu chuẩn thi công tường vây

3. Tường vây ( đào bằng guồng xoắn ) :

Vì guồng xoắn hoàn toàn có thể chuyển đất liên tục cho nên vì thế nó thích hợp để đào rãnh tường vây có độ sâu lên đến 40 m. Ưu điểm : guồng xoắn có 2 bánh xe hoạt động trái chiều vì vậy thích hợp với nhiều loại địa hình khác nhau ( kể cả lớp đá siêu cứng ), đồng thời đất được cắt và làm tơi theo hoạt động của bánh xe .

Tường vây

Cách để kiến thiết xây dựng một bức tường vây đúng chuẩn

Có ba bước chủ yếu để thực hiện xây dựng một bước tường vây đúng chuẩn đó là: xây dựng tường hướng dẫn, khai quật bảngtường bê tông.

 

+ Tác dụng của kiến thiết xây dựng tường vây hướng dẫn là tránh sập đất, giúp ghi lại những vị trí bảng điều khiển và tinh chỉnh, tương hỗ những lồng thép gia cố. Tường hướng dẫn được xây với kích cỡ đổi khác tương thích với loại đất mặt phẳng, nó là hai dầm song song trong thời điểm tạm thời được xây dọc theo cạnh tường dễ hướng dẫn công cụ đào .

+ Khai quật là quy trình tiến độ vô hiệu đất và không thay đổi .

+ Bê tông tường là bước ở đầu cuối tương quan đến việc bê tông hóa bảng điều khiển và tinh chỉnh .

Cách để xây dựng một bức tường vây đúng chuẩn

Tường vây là gì? Chắc hẳn đọc đến bây những bạn không chuyên ngành cũng đã phần nào hiểu hơn về một phần nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng của một công trình (dù lớn hay nhỏ). Khoan cọc nhồi An Phú Mỹ qua bài viết này sẽ đến gần hơn với mọi người, để có thể chứng minh được rõ ràng hơn với người sử dụng. Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết hãy liên hệ trực tiếp chúng tôi hay gọi đến số 0903 961 168.

THÔNG TIN LIÊN HỆ
+ Địa Chỉ : 20/161 S Phan Huy Ích, P. 12, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
+ Điện Thoại : 0903 961 168
+ E-Mail : nenmongapm@gmail.com

Liên hệ báo giá

Các tin khác

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments