Nghĩa Của Từ Unavailable Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

503 Service Unavailable là một mã phản hồi HTTP, chỉ ra rằng sever chưa chuẩn bị sẵn sàng để giải quyết và xử lý nhu yếu. CùngBizfly Cloudtìm hiểu đơn cử, nguyên do gây lỗi 503 service unavailable và cách khắc phục .Bạn đang xem : Unavailable là gì

Lỗi 503 service unavailable là gì?

Lỗi 503 service unavailable tạm dịch: Dịch vụ không khả dụng cho biết rằng máy chủ web tạm thời không thể xử lý yêu cầu. Nó được gọi là lỗi 503 vì đó là mã trạng thái HTTP mà máy chủ web sử dụng để xác định loại lỗi. Nguyên nhân gây ra lỗi 503 có rất nhiều, nhưng hai lý do phổ biến nhất là: máy chủ bị bị quá tải khi tiếp nhận các yêu cầu của người dùng hoặc máy chủ đang thực hiện bảo trì.

Lỗi 503 service unavailable khác với lỗi 500, lỗi 500 xảy ra khi có thứ gì đó ngăn máy chủ xử lý yêu cầu của bạn, trong khi lỗi 503 là máy chủ vẫn ổn, nó chỉ tạm thời ngăn chặn truy cập từ bạn do quá tải.

Bạn đang đọc: Nghĩa Của Từ Unavailable Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Cũng giống như những lỗi 5 xx khác, những nhà phong cách thiết kế website hoàn toàn có thể tùy chỉnh cách hiển thị lỗi 503. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể thấy những lỗi 503 Open khác nhau trên những trang tìm kiếm. Các website cũng hoàn toàn có thể sử dụng những tên hơi khác nhau cho lỗi này. Ví dụ : bạn hoàn toàn có thể thấy những tên như :

– Dịch vụ http/1.1 không khả dụng

– Lỗi 503- 503 Thương Mại Dịch Vụ trong thời điểm tạm thời có sẵn- Lỗi 503 : Dịch Vụ Thương Mại không khả dụng- Dịch Vụ Thương Mại không khả dụng – Lỗi DNS- Lỗi HTTP 503- HTTP 503- Lỗi 503 Dịch Vụ Thương Mại không khả dụng

Nguyên nhân gây ra lỗi 503?

Có hai nguyên do số 1 gây ra lỗi 503 service unavailableMột là, sever hoàn toàn có thể ngừng hoạt động giải trí để bảo dưỡng theo lịch trình. Có nghĩa là, nó đã không bị hỏng, nhưng nó đang được bảo dưỡng .

Hai là, máy chủ có thể từ chối yêu cầu do quá tải. Do lượng truy cập quá cao và máy chủ đang từ chối một phần yêu cầu bằng cách trả ra cho người dùng mã trạng thái 503 để duy trì trạng thái bình thường.

Lỗi 503 Dịch vụ không khả dụng rất quan trọng đối với SEOer. Nếu bạn không khắc phục sớm, các công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá nó như một vấn đề xấu và chặn việc lập chỉ mục trang.

. Vậy, làm thế nào để khắc phục lỗi 503 service unavailable. Dưới đây là một vài chiêu thức giúp bạn nhanh gọn khắc phục lỗi 503 .

Cách khắc phục lỗi: 503 service unavailable

Cách khắc phục lỗi 503 service unavailable cho khách truy cập trang web

Nếu bạn truy vấn vào web với vai trò là khách, gặp phải lỗi 503 server hãy thử những cách sau để khắc phục .Xem thêm : Hướng Dẫn Hiển Thị Chức Năng Inspect Element Là Gì, Inspect Element Là GìLàm mới trang web để khắc phục lỗi 503 service unavailable

Làm mới trang web để khắc phục lỗi 503 service unavailable

Lỗi 503 chỉ ra sự cố trong thời điểm tạm thời do sever website đang bị quá tải, vì thế bạn hoàn toàn có thể làm mới trang bằng cách nhấn F5 để khắc phục sự cố. Hoặc nhấn nút Tải lại trang trên thanh địa chỉ .
503 service unavailable là gì? Hướng dẫn cách khắc phục chi tiết - Ảnh 3.
Bạn hoàn toàn có thể khởi động lại router để khắc phục lỗi 503 service unavailableThoát ra và truy cập vào 1 thời gian khácThoát ra và truy vấn vào 1 thời hạn khácLỗi 503 xảy ra thường là do sever quá tải do đó quay trở lại vào thời gian khác hoàn toàn có thể bạn sẽ không gặp lỗi này nữa .Do chế độ Improper Firewall ConfigurationDo chính sách Improper Firewall ConfigurationTường lửa Firewall là một tính năng bảo vệ máy tính, được tích hợp sẵn trên hệ quản lý và điều hành windows 10, nó có vai trò như một người gác cổng, quyết định hành động hành vi truy vấn nào là bảo đảm an toàn hoặc ô nhiễm. Tuy nhiên, cách hoạt động giải trí của tường lửa nhiều lúc bị nhầm lẫn giữa truy vấn bảo đảm an toàn và truy vấn ô nhiễm nên dẫn đến lỗi 503 Service Unavailable Error .Khi gặp lỗi 503 service unavailable, bạn hoàn toàn có thể thử tắt tường lửa windows bằng cách sau :

Bước 1: Từ menu Start, gõ “Firewall” để mở Windows Defender Firewall

Bước 2: Cửa sổ Windows Defender Firewall mở ra, bạn tìm đến mục Turn Windows Firewall on or off ở khung bên trái, để bật tắt tường lửa windows 10

503 service unavailable là gì? Hướng dẫn cách khắc phục chi tiết - Ảnh 4.
503 service unavailable là gì? Hướng dẫn cách khắc phục chi tiết - Ảnh 5.
Thực hiện những thao tác trên xong, bạn triển khai khởi động lại máy và thử truy vấn lại website vừa báo lỗi 503 service unavailable .

Cách khắc phục lỗi 503 service unavailable cho quản trị trang web

Tắt bớt các ứng dụng đang chạyTắt bớt những ứng dụng đang chạyỨng dụng của web hoặc ứng dụng của hệ điều hành quản lý bị dừng bất ngờ đột ngột cũng hoàn toàn có thể gây lỗi HTTP 503 : Dịch Vụ Thương Mại không khả dụng. Bạn hãy khắc phục yếu tố bằng cách sau :Nếu lỗi xảy ra do một cuộc tiến công phủ nhận dịch vụ ( DoS ), bạn cần liên hệ với nhà sản xuất dịch vụ tàng trữ để xem hoàn toàn có thể giảm thiểu những gì để tránh điều này xảy ra lần nữa. Bạn cũng cần tăng cường bảo mật thông tin hoặc vận dụng những bản vá mà tin tặc hoàn toàn có thể sử dụng để tiến công website của bạn .Tăng băng thông cho websiteTăng băng thông cho websiteBăng thông miêu tả lượng tài liệu tối đa hoàn toàn có thể gửi và nhận qua một liên kết đơn cử trong một giây. Chính cho nên vì thế băng thông càng lớn thì vận tốc trao đổi tài liệu càng nhanh từ đó hạn chế được thực trạng lỗi 503 service unavailable .Khởi động lại máy chủKhởi động lại sever

Nếu bạn hoặc quản trị viên web có khả năng làm như vậy, thì đây là một trong những giải pháp hiệu quả nhất. Nếu ứng dụng của bạn trải rộng trên nhiều máy chủ, hãy đảm bảo tất cả được khởi động lại theo cách phù hợp để hệ thống được đưa trở lại trực tuyến như thường.

Chúc những bạn khắc phục thành công xuất sắc lỗi 503 service unavailable !Theo Bizfly Cloud san sẻ
BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được vận hành bởi VCCorp – Công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm lâu năm làm việc trên các công nghệ khác nhau như cloud, mobile, web…, chúng tôi có đủ khả năng để hỗ trợ đưa ra những giải pháp và công nghệ toàn diện giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công. Dành cho độc giả quan tâm tới các dịch vụ đám mây do BizFly Cloud cung cấp có thể truy cập tại đây.
SHARE
BizFly Cloud là hệ sinh thái điện toán đám mây được quản lý và vận hành bởi VCCorp – Công ty đứng vị trí số 1 trong nghành nghề dịch vụ công nghệ tiên tiến và truyền thông online tại Nước Ta. Với đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao và kinh nghiệm tay nghề lâu năm thao tác trên những công nghệ tiên tiến khác nhau như cloud, mobile, web …, chúng tôi có đủ năng lực để tương hỗ đưa ra những giải pháp và công nghệ tiên tiến tổng lực giúp doanh nghiệp quy đổi số thành công xuất sắc. Dành cho fan hâm mộ chăm sóc tới những dịch vụ đám mây do BizFly Cloud phân phối hoàn toàn có thể truy vấn tại đây. SHARE

4.5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments