5 điều cần biết về phương pháp quản lý kho bằng Access

2020-01-10

Kinh doanh là một ngành nghề mang đến nhiều doanh thu nhất cho đời sống của con người. Chúng ta hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại điện máy, văn phòng phẩm, thiết bị y tế, … Tất cả những gì xung quanh tất cả chúng ta đều hoàn toàn có thể kinh doanh thương mại được. Nhưng không phải ai kinh doanh thương mại thành công xuất sắc vì hoàn toàn có thể họ chưa có nhiều kiến thức và kỹ năng kinh doanh thương mại, không khuynh hướng được con đường kinh doanh thương mại .
Bạn đắn đo không biết có nên sử dụng những ứng dụng quản lý bán hàng như ứng dụng bán hàng bằng Access, bán hàng mưu trí, … để tối ưu hóa hiệu suất cao kinh doanh thương mại của shop mình ?

Hãy cùng Nhanh.vn tìm hiểu về những giải pháp kinh doanh đang thịnh hành hiện nay nhé! 

Advertisement

1. Giới thiệu về phần mềm bán hàng, quản lý bằng Access

Không thể phủ nhận rằng nhu yếu của con người ngày càng tăng mà giá trị tài lộc ngày càng thụt giảm dẫn đến con người luôn hướng đến những gì không tính tiền. Trong việc kinh doanh thương mại cũng vậy, tất cả chúng ta luôn muốn tối thiểu hóa ngân sách mình bỏ ra để thu về doanh thu khổng lồ mà không hề đặt chất lượng đi cùng .
Điển hình như ứng dụng quản lý bán hàng bằng Access của Microsoft được cho phép người dùng hoàn toàn có thể sử dụng không lấy phí. Vậy ứng dụng này có những gì ?
Microsoft Office Access, thường được gọi tắt là MS Access hay Access. Là một ứng dụng quản lý cơ sở tài liệu quan hệ thuộc hãng Microsoft. Đây là ứng dụng được sử dụng thoáng rộng trong những máy tính hệ điều hành quản lý Windows .
Theo hãng Microsoft, ứng dụng quản lý bán hàng bằng Access không chỉ dừng lại ở việc tạo cơ sở tài liệu mà còn hoàn toàn có thể tạo ra ứng dụng giúp điều hành doanh nghiệp cùng năng lực bảo mật thông tin rất tốt .
Bên cạnh ứng dụng Access, Nhanh. vn cũng phân phối những dịch vụ và mẫu sản phẩm trên nền tảng quản lý doanh nghiệp tương tự như như Nhanh. POS, Nhanh. Ship, … giúp doanh nghiệp thuận tiện trấn áp hoạt động giải trí kinh doanh thương mại của mình. Nếu doanh nghiệp hoàn toàn có thể sử dụng thành thạo hai ứng dụng quản lý bán hàng này thì mọi khó khăn vất vả trong việc làm quản lý sẽ không còn là nỗi lo .

Xem thêm : TOP 6 ứng dụng quản lý bán hàng tốt nhất lúc bấy giờ

2. Tại sao nên quản lý kho bằng Access

Advertisement

2.1. Lợi ích khi khách hàng sử dụng phần mềm bán hàng bằng Access

– Access được phong cách thiết kế cho hầu hết mọi đối tượng người tiêu dùng người dùng và vô cùng đơn thuần khi sử dụng
Khi nhắc đến cơ sở quản lý cỡ liệu của hoạt động giải trí kinh doanh thương mại, người ta thuwongf nghĩ đến một công cụ quản lý khác là Excel. Tuy nhiên Excel chỉ kiến thiết xây dựng cơ sở tài liệu trên tệp phẳng, chứ không phải cơ sở tài liệu có quan hệ. Vì thế trong trường hợp này, ứng dụng Access được ưu tiên hơn cả giúp nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại nhanh gọn thu thập dữ liệu dành cho việc quản lý bán hàng .
– Rút ngắn thời hạn triển khai xong tác vụ
Khi tìm kiếm một công cụ quản lý tối ưu, nhà quản lý luôn mong ước hoàn toàn có thể quản lý bán hàng một cách hiệu suất cao, chi tiết cụ thể mà đúng chuẩn nhưng yếu tố thời hạn cũng được đặt lên số 1. Vì thế Access ghi thêm được điểm cộng trong việc giải quyết và xử lý tài liệu nhanh gọn mà thao tác lại vô cùng mượt mà giúp nhà quản lý và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí được thời hạn để giải quyết và xử lý những việc làm khác

5 điều cần biết về phương pháp quản lý kho bằng Access

Advertisement

Hoàn thành tác vụ
– Phân quyền chi tiết cụ thể nhân viên cấp dưới, bảo vệ quyền hạn của từng nhân viên cấp dưới đồng thời hạn chế lạm quyền

2.2. Nhược điểm khi sử dụng phần mềm bán hàng Access

Tuy có khá nhiều ưu điểm kể trên nhưng quản lý bán hàng qua Access lại là một cách quản lý cũ, không còn mang đến hiệu suất cao cao trong thực tiễn kinh doanh thương mại ngày này. Trong quy trình sử dụng thực tiễn, người dùng hoàn toàn có thể nhận thấy 1 số ít chưa ổn như sau :
– Khó khăn trong quản lý cơ sở tài liệu lớn
Với tình hình kinh doanh thương mại ngày càng tăng trưởng của những shop, những thông tin dữ liệu cũng dần trở nên phức tạp hơn. Do đó, việc quản lý kho bằng Access sẽ không đạt được hiệu suất cao tối ưu do những khó khăn vất vả trong việc giải quyết và xử lý và trấn áp cơ sở tài liệu lớn .
Việc không quản lý được tối ưu thông tin kho hàng sẽ dẫn đến sai lầm đáng tiếc trong việc ra quyết định hành động và gây ảnh hưởng tác động đến việc làm kinh doanh thương mại của shop .

5 điều cần biết về phương pháp quản lý kho bằng Access

Quản lý cơ sở tài liệu
– Khó khăn khi tiến hành quy mô mạng lưới hệ thống qua Internet

Trong thời đại mà công nghệ thông tin ngày càng phát triển, Internet được áp dụng rất nhiều trong hoạt động quản lý nhằm đưa đến khả năng kiểm soát chặt chẽ và linh hoạt hơn.

Advertisement

Tuy nhiên khi sử dụng công cụ quản lý kho của Microsoft Access người dùng sẽ rất khó khăn vất vả khi tiến hành mạng lưới hệ thống qua Internet. Điều này dẫn đến mạng lưới hệ thống không hề cải tổ và tăng cấp để đạt được hiệu suất cao cao hơn .
– Kiến thức công nghệ tiên tiến của chủ shop chưa cao
Đại đa số chủ shop lúc bấy giờ chưa thực sự quen thuộc với những ứng dụng công nghệ cao. Điều này đưa đến chưa ổn khá lớn khi sử dụng chương trình quản lý kho bằng Excel .
Họ đều khá yếu trong kỹ năng và kiến thức công nghệ tiên tiến cũng như chưa thực sự quen khi sử dụng những ứng dụng khá phức tạp như vậy. Chính vì thế, quản lý nợ công bằng Access hoàn toàn có thể sẽ đưa đến khó khăn vất vả nhất định và đưa đến hiệu suất cao việc làm thực sự chưa tốt .

3. Cách sử dụng access trong quản lý kho

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Access tương hỗ quản lý và thao tác với tài liệu. Đáp ứng những nhiệm vụ như nhập tài liệu và mạng lưới hệ thống, triển khai những thao tác chỉnh sửa, in báo cáo giải trình, xuất dữ liệu báo cáo giải trình, thống kê hàng tồn, báo cáo giải trình hàng xuất trong ngày … Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể tạo những form nhập tài liệu, đổi khác và chỉnh sửa tài liệu một cách nhanh gọn và hiệu suất cao .
Các thao tác chính trên ứng dụng quản lý kho access gồm có :
– Lập bảng thông tin cơ bản về mẫu sản phẩm, người mua, nhân viên cấp dưới …
– Tạo những truy vấn để giải quyết và xử lý tài liệu, giúp bạn thuận tiện quản lý hơn .
– Tạo báo cáo giải trình kho dựa trên thông tin có sẵn .

4. Phần mềm quản lý bán hàng bằng access khác gì với excel?

Một số chủ shop sử dụng access và excel cùng nhau để quản lý kho hiệu suất cao hơn. Cụ thể : tàng trữ tài liệu trên access và liên kết với excel. Bản thân excel không phải là một cơ sở tài liệu nhưng vẫn được sử dụng thoáng đãng để tàng trữ và giải quyết và xử lý những yếu tố cơ bản trong quản lý kho. Chẳng hạn : giám sát xuất nhập tồn dư, lệch giá, doanh thu. Excel là cơ sở tài liệu tệp phẳng, không phải cơ sở tài liệu có quan hệ. Muốn quản lý kho hiệu suất cao, access chính là lựa chọn số 1 .
Khi thông tin mẫu sản phẩm nằm trong access, bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều bảng hơn và tích hợp những bảng đó để tạo truy vấn, update thông tin và tạo những báo cáo giải trình, biểu mẫu kho. Access được phong cách thiết kế cho mọi đối tượng người dùng người dùng nên bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn sử dụng .

Advertisement

Xem thêm : Hướng dẫn tạo và sử dụng file Excel quản lý bán hàng

5. Giải pháp kinh doanh thay thế hiện đại ngày nay

Phần mềm quản lý bán hàng bằng Access không lấy phí cho người dùng chưa tối ưu hóa cho việc làm kinh doanh thương mại trong thời đại công nghệ thông minh tăng trưởng lúc bấy giờ. Giờ đây đã có giải pháp kinh doanh thương mại cực kỳ hiệu suất cao cho những nhà kinh doanh, doanh nghiệp mà Ngân sách chi tiêu cực kỳ phải chăng .

5 điều cần biết về phương pháp quản lý kho bằng Access

Nhanh. vn – Phần mềm quản lý bán hàng số 1 Nước Ta

Chúng tôi luôn khuyên khích khách hàng nên sử dụng những sản phẩm của chúng tôi Vì ứng dụng của chúng tôi có thể: 

  • Quản lý khách hàng thân thiết

Quản lý tin tức người mua : Quản lý hàng loạt thông tin về người mua : họ tên, địa chỉ, sinh nhật, số điện thoại cảm ứng email, …
Quản lý Thẻ Khách hàng thân thương : Quản lý tích điểm, Quản lý in cấp thẻ Khách hàng thân thiện, tương hỗ những Lever Khách hàng thân thương theo những tiêu chuẩn tiền hàng, đơn hàng, …
Hỗ trợ sau bán hàng : Tích hợp nhiều module tương hỗ sau bán hàng : Gửi E-Mail, SMS chúc mừng sinh nhật, nâng hạng thẻ, trình làng những chương trình giảm giá, tặng thêm …
Các phân hệ quản lý khác : Quản lý kho, Trụ sở, quản lý mạng lưới hệ thống ( phân quyền ), quản lý nhân viên cấp dưới, quản lý doanh thu bán hàng, quản lý người mua thân thương, quản lý những chương trình khuyễn mãi thêm …

  • Tiết kiệm thời gian mà không sợ sai sót

Một quyền lợi cực kỳ quan trọng và dễ thấy nhất so với việc sử dụng giấy bút. Tất cả mọi giám sát, thống kê, báo cáo giải trình được thực thi một cách nhanh gọn và đúng mực Không còn lo sai giá, sai đơn ; không còn lo bỏ quên người mua, không còn vò đầu bứt tai cả ngày trời để biết xem thời điểm ngày hôm nay lãi lời được bao nhiêu. Mọi việc làm đều được ứng dụng làm thay bạn và hiện ra ngay trước mắt chỉ trong vài phút .

  • Quản lý nhân lực hiệu quả

Với shop có nhiều nhân viên cấp dưới, mỗi người đảm nhiệm một việc làm như bán hàng, thu ngân, kiểm kho, … thì việc quản lý con người là rất thiết yếu. Bạn sẽ biết được giờ làm, doanh thu hay việc gian lận trong việc làm hàng ngày từ đó đưa ra mức thưởng phạt kịp thời. Phần mềm quản lý bán hàng được cho phép bạn cấp thông tin tài khoản cho từng nhân viên cấp dưới, phân quyền giải quyết và xử lý cho từng người giúp bạn theo dõi được quy trình thao tác và ngăn ngừa việc ” lấn sân ” để làm gì đó mờ ám. Việc thu chi sẽ được mạng lưới hệ thống lưu lại đơn cử, cụ thể, do ai làm, dùng vào việc gì, vào ngày giờ nào, nếu nhân viên cấp dưới nào có ý đồ muốn sửa, xóa dữ liệu thì lịch sử vẻ vang đó cũng đc mạng lưới hệ thống ghi nhớ cho bạn kiểm tra bất kỳ khi nào .

Advertisement

5 điều cần biết về phương pháp quản lý kho bằng Access

Quản lý nhân sự

  • Một số tính năng đi kèm khác

Ngoài việc tương hỗ bán hàng một cách nhanh gọn và đúng chuẩn, ứng dụng quản lý bán hàng còn có nhiều tính năng hữu dụng khác giúp bạn nâng cáo hiệu suất cao kinh doanh thương mại như tích hợp luân chuyển, website, quản lý kho hàng, nhà sản xuất, tính năng kế toán cho doanh nghiệp hay tương hỗ tạo chương trình khuyễn mãi thêm, … Nó sẽ giúp bạn kinh doanh thương mại một cách tổng lực nhất. Việc bán hàng onlne sẽ trở nên đơn thuần hơn khi nào hết khi bạn hoàn toàn có thể vừa bán trực tiếp, vừa giải quyết và xử lý đơn hàng trên mạng, chỉ cần bắn đơn sang hãng luân chuyển, chờ người đến lấy và đem đi giao tận nơi người mua rồi đem tiền về cho bạn .
Nếu bạn cảm thấy việc bán hàng khó khăn vất vả, có quá nhiều việc làm và tài liệu cần xử lí mà vẫn đang cặm cụi ghi ghi chép chép, hãy bắt tay ngay vào việc sử dụng ứng dụng bán hàng ngay giờ đây .
Nhanh. vn còn cung ứng cách dịch vụ về giải pháp kinh doanh thương mại, những ứng dụng tương hỗ kinh doanh thương mại, phong cách thiết kế website, chạy quảng cáo, … tương hỗ những bạn trong việc làm kinh doanh thương mại tạo ra hiệu suất thao tác hiệu suất cao cũng như tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn kinh doanh thương mại cho bạn. Với 10 năm trong nghề chúng tôi luôn được những đối tác chiến lược, doanh nghiệp to, nhỏ trên khắp cả nước tin dùng và sát cánh trên con đường kiến thiết xây dựng sự nghiệp. Mọi chi tiết cụ thể xin liên hệ hotline : 19002812 hoặc qua hòm thư E-Mail : contact@gmail.com

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments