Hướng dẫn cách ẩn file, hình ảnh, video trên điện thoại Android

Biên tập bởi Ngọc Xuân

Đăng 2 năm trước

91.127

Điện thoại đối với mỗi người mà nói đều mang tính cá nhân, chính vì vậy trong một vài trường hợp cần thiết, người dùng thường tìm cách ẩn một vài nội dung mong muốn được bảo mật của mình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách ẩn file, hình ảnh, video trên điện thoại Android thật hiệu quả.

1Các lí do bạn cần ẩn tài liệu, hình ảnh, video trên điện thoại

Việc ẩn tài liệu, hình ảnh, video trên điện thoại thông minh rõ ràng là một trong những cách bảo đảm an toàn nhất để bảo vệ thông tin trên điện thoại thông minh trong trường hợp không muốn bè bạn, người thân trong gia đình truy vấn một vài nội dung khi sử dụng điện thoại thông minh của bạn .

Ẩn file trên điện thoại

Với nhiều người dùng điện thoại thông minh, hẳn có rất nhiều nội dung rất riêng tư và không hề san sẻ, để người khác thuận tiện tím thấy khi sử dụng điện thoại cảm ứng của mình thì lúc này việc ẩn file đi trở nên thật sự thiết yếu .
Ngoài ra, những cha mẹ có trẻ nhỏ muốn để con trẻ chơi điện thoại thông minh mà không vô tình xóa mất những tài liệu quan trọng trên máy thì ẩn file là một cách rất hiệu suất cao để bảo vệ thông tin .

2Các cách ẩn file, hình ảnh, video trên smartphone android

Thiết lập không gian riêng tư

Thiết lập một khoảng trống riêng tư trên chiếc smartphone là cách tạo một phiên bản thứ hai của hệ điều hành quản lý được bảo vệ bằng mật khẩu hoặc dấu vân tay khác với mật khẩu chính trên chiếc điện thoại thông minh của bạn. Cách tạo khoảng trống riêng tư trên điện thoại cảm ứng đơn thuần như sau :

Bước 1: Chuyển đến Settings và sau đó chọn Security & Privacy. Bạn sẽ trông thấy tùy chọn Private Space hiện lên, nhấn chọn nó.

Tạo không gian riêng tư

Bước 2: Kích hoạt một không gian riêng tư mới và đặt mật khẩu (khác với mật khẩu chính trên điện thoại). Ngoài ra, người dùng cũng có thể thêm dấu vân tay để mở khóa không gian này nếu điện thoại có hỗ trợ dấu vân tay.

Kích hoạt không gian riêng tư

Tất cả ảnh và video riêng tư trong khoảng trống này sẽ tách biệt và ẩn trọn vẹn so với khoảng trống chính của điện thoại cảm ứng .

Sử dụng cài đặt trong album

Bước 1: Chuyển đến Gallery (thư viện hình ảnh) của bạn và tìm các thư mục mà bạn muốn ẩn. Nhấn vào biểu tượng ba dấu chấm và dưới cùng của màn hình để mở cài đặt.

Bước 1 và 2

Bước 2: Nhấn Hide Albums (ẩn album) và chuyển đổi những album bạn muốn hiển thị hoặc ẩn đi trong Gallery.

Nếu muốn những file này hiện lên lại trên thư viện, nhấn chọn bật cho chúng hiện lên .

Sử dụng máy tính

Bước 1: Kết nối điện thoại thông minh của bạn với máy tính và cho phép tệp truyền đi mở một loại ứng dụng trình duyệt tệp. Trong đó ứng dụng Astro File Manager (tải xuống tại đây) được sử dụng khá phổ biến trên Android để thực hiện tính năng này.

Astro File Manager

Bước 2: Chuyển đến thư mục DCIM. Tạo một thư mục có tên .hidden. Tiếp tục tạo một tệp văn bản trống và đổi tên thành .nomedia.

Bước 3: Di chuyển những bức ảnh bạn muốn ẩn vào .hidden. Xem lại các thư mục đã được ẩn đi.

Sử dụng ứng dụng

ES File Explorer File Manager là một ứng dụng quản lý file hỗ trợ miễn phí trên Android cho phép người dùng ẩn file rất tiện ích. 

Ứng dụng EZ File Explorer

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng này về tại đây, ở trình quản lí file và tìm file để ẩn đi nếu không muốn chia sẻ file này với ai.

Bước 2: Cần chọn file hoặc folder đó và chọn Rename. Giờ hãy đặt một dấu chấm “.” trước tên file (Ví dụ một folder chứa ảnh bạn đặt tên là .images)
Thông thường Android sẽ xem đó là một file hệ thống và mặc định ẩn file hoặc folder đó đi.

Nếu bạn muốn mở file đã ẩn, hãy vào trình quản lí file và lựa chọn Show hidden file or folder. Muốn quay trở lại bình thường chỉ cần thay đổi lại tên file và folder.

Mã hóa tệp tin

Một số đơn vị sản xuất điện thoại cảm ứng mưu trí phân phối những ứng dụng bổ trợ hoàn toàn có thể mã hóa những tệp trong Android .
Tuy nhiên, bạn nên sử dụng tính năng này một cách thận trọng vì chúng mang một số ít rủi ro đáng tiếc nếua người dùng quên mật khẩu. Ứng dụng hoàn toàn có thể không khả dụng trong tương lai, vì thế những tệp của bạn không còn hoàn toàn có thể được giải thuật .

Mã hóa tệp tin

Chương trình mã hóa hiện có kể từ Android 5.0, được sử dụng trên hầu hết những điện thoại cảm ứng mưu trí được phát hành từ năm năm trước, những thông tin trên điện thoại thông minh được mã hóa trọn vẹn để không ai hoàn toàn có thể truy vấn tài liệu trước khi người dùng mở khóa .

3Cách hiện lại file sau khi ẩn

Bước 1: Mở các trình quản lý tệp tin dùng để ẩn file đã tải xuống.

Mở các trình quản lý tệp tin

Bước 2: Click vào menu ở góc trên bên phải (hoặc trái) của ứng dụng.

Click vào menu

Bước 3: Click tiếp vào Settings (Cài đặt). Click chọn Advanced > Show hidden files (Hiện các file ẩn). Sau khi thực hiện xong lệnh này, các file ẩn sẽ hiện lên như bình thường.

Click chọn Advanced > Show hidden files” class=”lazy” src=”https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/08/04/1183829/huong-dan-cach-an-file-hinh-anh-video-tren-dien-thoai-android-8.jpg” title=”Click chọn Advanced > Show hidden files”/></p>
<div style=

Xem thêm: Top 6 Phần Mềm Chơi Game Điện Thoại Trên Pc Bằng Giả Lập, 10 Phần Mềm Giả Lập Android Tốt Nhất Cho Windows

Trên đây là hướng dẫn cách ẩn file, hình ảnh, video trên điện thoại cảm ứng Android. Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc !

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments