Cách sử dụng Báo thức, Hẹn giờ và Đồng hồ bấm giờ trên Android / làm thế nào để

Cách sử dụng Báo thức, Hẹn giờ và Đồng hồ bấm giờ trên Android

Ứng dụng Đồng hồ tích hợp trên thiết bị Android của bạn hoàn toàn có thể dùng làm đồng hồ đeo tay báo thức, hẹn giờ trong nhà bếp và đồng hồ đeo tay bấm giờ cho những hoạt động giải trí thời hạn. Bạn hoàn toàn có thể tạo nhiều báo thức và hẹn giờ, kiểm soát và điều chỉnh thời hạn báo lại cho báo thức của bạn và ghi lại thời hạn ghép bằng đồng hồ đeo tay bấm giờ.

Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng các công cụ này và chỉ ra một số tính năng thú vị của từng công cụ. Để truy cập ứng dụng Đồng hồ, hãy chạm vào biểu tượng Đồng hồ trên Màn hình chính hoặc mở Ngăn kéo ứng dụng và mở ứng dụng Đồng hồ từ đó.

Cách sử dụng báo thức

Theo mặc định, ứng dụng Đồng hồ khởi đầu mở ra đồng hồ đeo tay quốc tế. Sau lần tiên phong bạn mở ứng dụng Đồng hồ, nó sẽ mở cho bất kỳ công cụ nào được mở lần trước. Để truy vấn báo thức, chạm vào hình tượng báo thức ở đầu màn hình hiển thị.

Để thêm báo thức mới, chạm vào nút hình tượng dấu cộng ở cuối màn hình hiển thị. Nút này hoàn toàn có thể được sử dụng để thêm nhiều báo động.

Để đặt thời hạn cho báo thức, hãy nhấn giờ vào thời hạn bên trái và sau đó nhấn vào giờ trên đồng hồ đeo tay bên phải. Sau đó, nhấn vào phút bên trái và nhấn vào phút mong ước trên đồng hồ đeo tay. Bạn hoàn toàn có thể chọn phút với gia số năm phút. Nhấn vào Ưu điểm của Nhật Bản hoặc Tối cao để chọn một, sau đó nhấn vào OK OK để đặt thời hạn.

Nếu bạn đang tạo báo thức định kỳ, hãy nhấn vào hộp kiểm Lặp lại.

Theo mặc định, toàn bộ bảy ngày trong tuần được chọn, được biểu lộ bằng những vòng tròn màu trắng. Bỏ chọn những ngày bạn không muốn. Đối với báo động của chúng tôi, chúng tôi muốn nó chỉ tắt vào những ngày trong tuần, thế cho nên chúng tôi chạm vào phiên bản tiên phong ( Chủ nhật ) và ở đầu cuối là Siết ( thứ bảy ). Bạn hoàn toàn có thể đổi khác ngày nào khởi đầu tuần trong Cài đặt, tất cả chúng ta sẽ tranh luận sau.

Lưu ý rằng những ngày không được chọn không có vòng tròn màu trắng trên chúng. Nhạc chuông Oxygen được chọn làm nhạc chuông mặc định sẽ phát ra khi báo thức kêu. Tuy nhiên, nếu bạn muốn sử dụng một nhạc chuông khác, hãy nhấn Nhạc chuông mặc định ( Oxygen ).

Một hộp thoại bật lên hiển thị nhu yếu bạn chọn cách bạn muốn triển khai xong hành vi này. Để truy vấn list nhạc chuông có sẵn, hãy nhấn vào Media Media Storage và sau đó nhấn vào Ngay chỉ một lần để sử dụng tùy chọn đó. Nếu bạn muốn sử dụng tùy chọn này mọi lúc ( mà chúng tôi khuyên dùng ), hãy nhấn vào Luôn luôn.

Một list Nhạc chuông hiển thị trên hộp thoại bật lên. Nhấn vào cái bạn muốn sử dụng và sau đó nhấn vào OK OK.

Nếu bạn dự tính tạo nhiều báo thức, bạn hoàn toàn có thể muốn đặt tên cho từng báo thức để bạn biết bạn đang sử dụng mỗi báo thức để làm gì. Để thêm nhãn vào báo thức của bạn, hãy nhấn vào Nhãn Nhãn.

Nhập nhãn trên hộp thoại của Nhãn Nhãn và nhấn vào OK OK.

Để ẩn những tùy chọn cho báo thức, hãy nhấn vào mũi tên lên.

Khi báo thức được bật, nút trượt bên phải có màu đỏ và nằm bên phải. Để tắt báo thức, chạm vào nút trượt

Sôi và nó chuyển sang màu trắng và trượt sang trái. Để bật lại nếu chỉ cần chạm lại vào nút trượt.

Khi bạn bật báo thức, một thông tin sẽ hiển thị nhanh ở phía dưới màn hình hiển thị cho bạn biết thời hạn còn lại cho đến khi báo thức tắt. Để quay lại và chỉnh sửa thiết lập cho báo thức này, hãy nhấn vào mũi tên xuống.

Nếu bạn không cần báo thức nữa, hãy hiển thị những setup bằng cách nhấn vào mũi tên xuống ở bên phải và sau đó nhấn vào hình tượng thùng rác để xóa báo thức. Lưu ý rằng không có xác nhận cho hành vi này.

Không giống như báo thức trên iOS, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh thời hạn báo lại cho báo thức trên Android. Bạn không hề đặt thời hạn báo lại tùy chỉnh cho từng báo thức riêng không liên quan gì đến nhau, nhưng bạn hoàn toàn có thể đổi khác thời hạn báo lại cho tổng thể những báo thức. Để triển khai việc này, chạm vào nút menu ở góc trên bên phải màn hình hiển thị.

Nhấn vào Cài đặt của Quảng cáo trên menu bật lên.

Trong phần Báo thức của màn hình hiển thị Cài đặt, hãy nhấn vào Chiều dài báo lại. Thời gian báo lại mặc định là 10 phút.

Vuốt lên và xuống trên số phút của phút phút trên hộp thoại Snooze và sau đó nhấn vào OK OK.

Để trở về màn hình hiển thị ứng dụng Đồng hồ chính, chạm vào nút quay lại ở góc trên bên trái màn hình hiển thị.

Khi bạn đặt báo thức, bạn phải bảo vệ thiết bị của mình không được đặt ở chính sách tĩnh mịch hoặc Không làm phiền. Lưu ý trên hình ảnh bên dưới hình tượng đồng hồ đeo tay báo thức trên thanh trạng thái có màu xám vì chúng tôi có chính sách Tổng tĩnh mịch ( hình tượng ở bên trái của hình tượng đồng hồ đeo tay báo thức ). Đảm bảo âm lượng được kiểm soát và điều chỉnh tương thích và báo thức được phép phát âm thanh nếu bạn đang sử dụng thiết lập Không làm phiền trong Android 6.0 Marshmallow.

Khi bạn tăng âm lượng hoặc kiểm soát và điều chỉnh cài đặt để báo thức kêu, hình tượng báo thức trên thanh trạng thái sẽ có màu trắng, không phải màu xám.

Nếu bạn sẽ sử dụng thiết bị Android của mình làm đồng hồ đeo tay báo thức trên đầu giường, bạn hoàn toàn có thể đặt màn hình hiển thị ở chính sách đêm hôm để nó không quá sáng và không làm bạn tỉnh táo. Để triển khai việc này, hãy nhấn vào nút menu ở góc trên bên phải màn hình hiển thị và sau đó nhấn Chế độ đêm hôm ở chính sách Đêm trên menu bật lên.

Màn hình chuyển sang màu đen và thời hạn và ngày hiển thị màu xám nhạt.

Bạn hoàn toàn có thể đặt những thiết lập khác cho báo thức, gồm có âm lượng báo thức, có tăng dần âm lượng báo thức hay không và ngày nào bạn muốn khởi đầu tuần. Bạn cũng hoàn toàn có thể chỉ định sau bao nhiêu thời hạn báo thức sẽ tự động hóa tĩnh mịch ( 1, 5, 10, 15, 20 hoặc 25 phút hoặc Không khi nào ). Các nút âm lượng hoàn toàn có thể được đặt để kích hoạt báo lại, tắt báo thức hoặc không làm gì cả ( mặc định ).

Cách sử dụng Timer

Bạn hoàn toàn có thể thiết lập nhiều bộ hẹn giờ trong ứng dụng Đồng hồ, làm cho việc này hữu dụng hơn so với bộ hẹn giờ trong nhà bếp tiêu chuẩn của bạn, thường hoàn toàn có thể, nhiều nhất, chỉ hoàn toàn có thể hai thời hạn cùng một lúc. Để sử dụng bộ hẹn giờ, hãy chạm vào hình tượng hẹn giờ ở phía trên màn hình hiển thị. Đặt lượng thời hạn cho bộ hẹn giờ bằng cách sử dụng bàn phím số ở bên phải. Hãy chắc như đinh để nhập số không khi thiết yếu. Ví dụ : để đặt bộ hẹn giờ trong 10 phút, hãy nhấn vào 1000 1000 trên bàn phím số. Nếu bạn chỉ chạm vào 10, bạn sẽ kết thúc với 10 giây trên bộ đếm thời hạn chứ không phải 10 phút. Bạn hoàn toàn có thể thấy số giờ, phút và giây trên phần đọc kỹ thuật số ở bên trái khi bạn nhập thời hạn. Để khởi đầu hẹn giờ, chạm vào nút Bắt đầu màu đỏ ở phía dưới.

Giống như với những báo thức, bạn hoàn toàn có thể có nhiều bộ định thời, vì thế bạn hoàn toàn có thể muốn đặt tên cho chúng để bạn biết giờ nào là thời hạn hoạt động giải trí. Để thêm nhãn vào bộ hẹn giờ hiện tại, hãy nhấn vào Nhãn Nhãn.

Nhập tên cho bộ đếm thời hạn hiện tại trên hộp thoại Nhãn bật lên và nhấn vào OK OK. Nếu bàn phím trên màn hình hiển thị không hiển thị ngay lập tức, hãy nhấn vào dòng chỉnh sửa trên hộp thoại để kích hoạt nó.

Bạn hoàn toàn có thể thêm thời hạn, tăng dần trong một phút, vào bất kỳ bộ đếm thời hạn nào trong khi nó đang chạy bằng cách nhấn nút Nút + 1 + 1 bên dưới thời hạn.

Khi bạn khởi đầu hẹn giờ, nút Bắt đầu trở thành nút Tạm dừng, bạn hoàn toàn có thể nhấn để trong thời điểm tạm thời dừng bộ hẹn giờ.

Trong khi đồng hồ đeo tay bấm giờ bị tạm dừng, thời hạn nhấp nháy và tắt và nút Tạm dừng lại trở thành nút Bắt đầu. Nhấn vào nút Bắt đầu để liên tục thời hạn từ nơi bạn rời đi. Để thêm bộ hẹn giờ khác, hãy chạm vào hình tượng dấu cộng ở góc dưới bên phải màn hình hiển thị. Bạn chỉ hoàn toàn có thể thêm một bộ hẹn giờ cùng một lúc và chỉ từ màn hình hiển thị hẹn giờ hiện tại ( mặc dầu nó đang chạy hay tạm dừng ).

Nhập thời hạn cho bộ đếm thời hạn mới như tất cả chúng ta đã đàm đạo trước đó và nhấn nút Bắt đầu.

Chú ý những chấm ở phía bên phải của màn hình hiển thị. Điều đó chỉ ra rằng có nhiều bộ tính giờ. Vuốt lên và xuống để truy vấn những bộ hẹn giờ khác nhau hiện có sẵn.

Để xóa bộ hẹn giờ, hãy vuốt lên hoặc xuống để truy vấn bộ hẹn giờ đó và sau đó nhấn vào hình tượng thùng rác.

Khi bạn chỉ có một bộ đếm thời hạn, những chấm ở bên phải màn hình hiển thị sẽ biến mất.

Có một vài cài đặt bạn hoàn toàn có thể biến hóa cho bộ hẹn giờ. Để truy vấn những setup này, hãy nhấn vào nút menu và chạm vào Cài đặt Cài đặt trên menu bật lên như diễn đạt trước đó. Nhạc chuông hết hạn Timer được đặt theo mặc định là âm thanh được sử dụng khi hết giờ. Nếu bạn muốn đổi khác nhạc chuông, hãy nhấn Nhạc chuông hẹn giờ.

Nếu bạn đã đổi khác setup này trước cả cho bộ hẹn giờ hoặc báo thức trong ứng dụng Đồng hồ, bạn sẽ được nhắc sử dụng cùng một chiêu thức bạn đã sử dụng trước đó. Nếu đây là trường hợp, hãy nhấn vào Ngay khi chỉ một lần hoặc hoặc Luôn luôn bên dưới hành vi hoàn thành xong bằng cách sử dụng tin nhắn. Nếu trước đó bạn chưa đổi khác nhạc chuông trong ứng dụng Đồng hồ, hãy nhấn vào Lưu trữ phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo trực tuyến và sau đó nhấn vào Chỉ một lần.

Nhạc chuông tiên phong, Âm thanh báo thức mặc định, là nhạc chuông Hẹn giờ hết hạn. Nhấn vào một nhạc chuông khác từ list hoặc nhấn vào Không có ai nếu bạn không muốn đồng hồ đeo tay bấm giờ phát ra khi hết hạn. Sau đó, nhấn vào OK OK.

Một lần nữa, nếu bạn muốn hẹn giờ phát âm thanh khi hết thời hạn, hãy bảo vệ âm lượng không bị tắt tiếng và bạn không có Tổng tĩnh mịch hoặc Không làm phiền khi báo thức bị bỏ lỡ.

Cách sử dụng Đồng hồ bấm giờ

Ứng dụng Đồng hồ có đồng hồ đeo tay bấm giờ đơn thuần nhưng có ích, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để hoạt động giải trí thời hạn. Để truy vấn nó, chạm vào hình tượng đồng hồ đeo tay bấm giờ ở đầu màn hình hiển thị. Đồng hồ bấm giờ không cần thiết lập trước khi sử dụng, thế cho nên hãy nhấn nút Bắt đầu để khởi động.

Đồng hồ bấm giờ được cho phép bạn ghi lại thời hạn vòng đua, về cơ bản là dừng đồng hồ đeo tay bấm giờ dưới dạng những điểm đơn cử, ghi lại mỗi khi bạn dừng đồng hồ đeo tay bấm giờ. Nhấn vào nút lap mỗi lần bạn muốn ghi lại thời hạn ghép, ví dụ, khi ai đó thời hạn của bạn triển khai xong một vòng quanh một bản nhạc.

Mỗi thời hạn ghép được ghi lại bên cạnh thời hạn chạy ( chính sách ngang ) hoặc bên dưới nó ( chính sách dọc ). Trong khi đồng hồ đeo tay bấm giờ đang chạy, nút Bắt đầu là nút Tạm dừng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để trong thời điểm tạm thời dừng đồng hồ đeo tay bấm giờ.

Để đặt lại đồng hồ bấm giờ về 0, chạm vào biểu tượng mũi tên tròn. Trong khi đồng hồ bấm giờ bị tạm dừng, bạn có thể nhấn nút Chia sẻ ở góc dưới bên phải để chia sẻ thời gian và thời gian vòng với ai đó, tải lên dịch vụ đám mây hoặc một trong nhiều tùy chọn chia sẻ.

Xem thêm: Viber

Ngoài ra còn có nhiều ứng dụng trên Play Store bổ trợ thêm nhiều tính năng cho báo thức, hẹn giờ và đồng hồ đeo tay bấm giờ, như Đồng hồ báo thức kịp thời, Đồng hồ báo thức Plus hoặc Đồng hồ báo thức Xtreme không lấy phí. Một số ứng dụng này phối hợp 1 số ít hoặc toàn bộ những công cụ này vào một ứng dụng .

5/5 - (2 votes)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments