Cách hẹn giờ tự động tắt và mở nguồn điện thoại để bảo vệ sức khỏe

Cùng chủ đề với Xiaomi:

Hẹn giờ tự động tắt và mở nguồn khi không sử dụng là một trong những tính năng hữu ích có trên một số dòng điện Android hiện nay, nhờ nó mà thiết bị sẽ có tuổi thọ cao hơn và hạn chế được những ảnh hưởng của smartphone tới sức khỏe con người.

Advertisement

Tại sao cần tạo thói quen tắt nguồn điện thoại thông minh khi không sử dụng ?

1. Giúp thiết bị bền hơn, tránh lỗi vặt

Đối với một thiết bị điện tử nói chung và điện thoại thông minh nói riêng, việc phải duy trì hoạt động giải trí liên tục hàng ngày, hàng tháng thậm chí còn hàng năm mà không có 1 phút nghỉ ngơi thì chắc như đinh sẽ tác động ảnh hưởng không ít đến tuổi thọ của chúng. Đối với một chiếc smartphone lúc bấy giờ, ngoài những giờ sử dụng liên tục để chơi game – lướt web thì khi tắt màn hình hiển thị nó vẫn hoạt động giải trí dưới chính sách ngủ và những liên kết như sóng di động, Wifi vẫn không ngắt đi hay chưa kể là những ứng dụng chạy ngầm để chuẩn bị sẵn sàng hiển thị những thông tin …

Tất cả những hoạt động trên cũng là nguyên nhân gây ra việc thời lượng sử dụng PIN ngắn hơn hoặc sạc lâu đầy PIN hơn.

Advertisement

Bên cạnh đó, việc sử dụng quá lâu không tắt nguồn sẽ khiến những công dụng bên trong hoạt động giải trí không không thay đổi, xảy ra những lỗi vặt như hiện tượng kỳ lạ giật lag … cũng rất phổ cập. Mặc dù điện thoại thông minh phải đảm nhiệm nhu yếu liên lạc xuyên suốt nhưng nếu muốn nó bền hơn, sử dụng vĩnh viễn tránh hỏng hóng thì hãy dành một khoản thời hạn cho nó nghỉ ngơi bằng cách tắt nguồn.

2. Hạn chế tối đa những rủi ro đáng tiếc đến sức khỏe thể chất của bạn

Một yếu tố khác tương quan đến sức khỏe thể chất con người mà những bạn thường nghe báo chí truyền thông nhắc đến là việc tiếp xúc nhiều với smartphone cũng gây ảnh hướng đến trí não thậm chí còn là ung thư. Nguyên nhân được những nhà khoa học xác lập là do sự tác động ảnh hưởng nghiêm trọng của sóng điện thoại thông minh đến những cơ quan thần kinh nếu tất cả chúng ta tiếp xúc quá lâu. Điển hình như những bạn trẻ lúc bấy giờ thường có thói quen để điện thoại thông minh ở đầu giường khi ngủ – điều này thực sự tệ hại khi chúng vẫn chưa được tắt trọn vẹn. Do đó từ giờ đây hãy tạo thói quen tắt nguồn điện thoại thông minh khi không sử dụng để nó được bền hơn cũng như sức khỏe thể chất của tất cả chúng ta bảo đảm an toàn hơn.

Hướng dẫn thiết lập hẹn giờ tự động hóa tắt và mở nguồn điện thoại thông minh

Hiểu rõ những vai trò quan trọng của việc tắt nguồn điện thoại cảm ứng cũng như phòng trừ trường hợp thiết bị đã cũ khiến nút nguồn bị hư liệt thì nhiều đơn vị sản xuất lúc bấy giờ đã trang bị cho loại sản phẩm của họ thêm tính năng hẹn giờ tự động hóa tắt và mở nguồn. Với tính năng này, người dùng chỉ cần đặt ra khung thời hạn mở hoặc tắt nguồn điện thoại cảm ứng của mình theo giờ hoặc ngày thì khi tới khung giờ đó thiết bị sẽ nhận được lệnh để tự động hóa tắt hoặc khởi động mà không cần tất cả chúng ta thao tác. Thông thường tính năng này có sẵn trên 1 số ít mẫu điện thoại cảm ứng hệ điều hành quản lý Android, riêng iOS thì mình vẫn chưa có thông tin nên tất cả chúng ta sẽ chờ đón nhà phân phối update.

Advertisement

1. Đối với Xiaomi

Bước 1: Từ điện thoại của bạn, truy cập vào Cài Đặt > Pin & Hiệu suất > Sử dụng PIN

Thiết lập hẹn giờ tự động tắt mở nguồn cho điện thoại Xiaomi

Bước 2: Chọn vào biểu tượng Cài Đặt phía trên góc màn hình > chọn tiếp Hẹn giờ tắt/mở máy. Sau đó thiết lập các tùy chọn theo ý muốn và bấm OK để lưu lại. Ở đây chúng ta sẽ có các tùy chọn như sau:

  • Thời gian mở, thời gian tắt máy theo giờ, phút mà bạn muốn
  • Lặp lại: Một lần, mỗi ngày, các ngày trong tuần (trừ chủ nhật) và tùy chỉnh

Thiết lập hẹn giờ tự động tắt mở nguồn cho điện thoại Xiaomi chạy MIUI 9 nền Android 8 OREOĐối với Xiaomi chạy MIUI 9 trên nền Android 8 Oreo Đối với Xiaomi chạy MIUI 10 trên nền Android 9 PieĐối với Xiaomi chạy MIUI 10 trên nền Android 9 Pie

Trước khi tắt nguồn, điện thoại sẽ hẹn trước 20 giây kèm theo 1 thông báo trên góc màn hình cho bạn biết nó sắp đi vào giai đoạn nghỉ ngơi hoàn toàn. Tại thông báo này bạn có thể bấm HỦY đế tính năng hẹn giờ tắt nguồn bị vô hiệu hóa tạm thời.

Xem thêm: Tiểu luận Lịch sử nghệ thuật

Advertisement

Thiết lập hẹn giờ tự động tắt mở nguồn cho điện thoại Xiaomi Theo khuyến khích của mình, những bạn nên để thời hạn tắt nguồn khoảng chừng 10 giờ vì khung giờ ấy tất cả chúng ta thường phải đi ngủ ( trừ những bạn là cú đêm ) – nếu bạn là một người chăm sóc đến sức khỏe thể chất của mình thì nên ngủ trước 10 giờ. Còn khung giờ tự mở, khởi động của bạn thì tùy ý – mình thì 5 giờ vì lúc đó mình phải chạy bộ.

2. Đối với Samsung

Khác với Xiaomi, Samsung hiện chưa tương hỗ hẹn giờ tắt mở nguồn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể hẹn giờ cho điện thoại thông minh tự khởi động lại để nó hoạt động giải trí không thay đổi hơn thay vì tất cả chúng ta dữ thế chủ động thao tác này.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt > tìm chọn mục Chăm sóc thiết bị.

Bước 2: Trong giao diện vừa mở, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc màn hình chọn Tự khởi động lại.

Bước 3: Thay đổi nút gạt thành Bật. Sau đó thiết lập các tùy chọn ở mục Lịch biểu bên dưới:

  • Ngày: Chọn vào các ngày mà bạn muốn tính năng hoạt động
  • Thời gian: Đặt thời gian cho tính năng hoạt động

Thiết lập hẹn giờ tự khởi động lại điện thoại Samsung

Advertisement

Lưu ý: Sau khi thiết lập, tính năng tự khởi động lại của smartphone Samsung chỉ hoạt động khi đủ các điều kiện sau:

  • Màn hình đang tắt
  • Điện thoại không được sử dụng
  • Pin ở trên mức 30%
  • Khóa thẻ SIM đã tắt

3. Đối với Oppo, Realme

Bước 1: Truy cập Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Tự động bật/tắt

Bước 2: Kích hoạt 2 tùy chọn Tự động bật nguồnTự động tắt nguồn sau đó chọn lần lượt vào 2 khung thời gian mặc định để thiết lập thời gian và chu kỳ lặp bật/tắt nguồn theo ý của bạn.

Advertisement

Nhớ bấm nút Lưu để lưu lại các tùy chọn sau khi thiết lập nhé.

4. Đối với iPhone

Mặc dù những dòng iPhone lúc bấy giờ chưa trang bị tính năng hẹn giờ tắt nguồn như Android nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng chính sách máy bay có hiệu quả tương tự như để sửa chữa thay thế. Và trải qua công cụ shortcut được trang bị sẵn, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể cho tính năng này tự động hóa bật tắt theo thời hạn đã hẹn mà không cần cài thêm ứng dụng nào khác. Chi tiết tìm hiểu thêm bài Cách hẹn giờ tự động hóa bật tắt chính sách máy bay cho iPhone

5. Đối với một số ít smartphone khác

Trong trường hợp điện thoại cảm ứng của bạn không tích hợp sẵn tính năng hẹn giờ tắt – mở nguồn, hãy thiết lập những ứng dụng – ứng dụng tương hỗ việc làm này. Một vài ứng dụng tốt mà mình thấy là Tắt nguồn Shedule, tuy nhiên những ứng dụng này thường nhu yếu thiết bị Android phải ROOT mới hoàn toàn có thể hoạt động giải trí được.

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments