Ứng dụng Blockchain trong thương mại điện tử và FMCG

Không chỉ với ngành tài chính, giao dịch, Blockchain đang không ngừng “cách mạng hóa” nhiều lĩnh vực khác nhau. Thương mại điện tử và FMCG cũng không nằm ngoài tầm ảnh hưởng của công nghệ này. Tương lai, ứng dụng Blockchain trong thương mại điện tử dự đoán sẽ là không thể thiếu với mọi đơn vị trong ngành. 

Tiềm năng tăng trưởng của thương mại điện tửvà FMCG2021 ở mức cao

Advertisement

Theo báo cáo giải trình gần đây của Hiệp hội Thương mại Điện tử Nước Ta ( VECOM ), vận tốc tăng trưởng của Thương mại điện tử nước ta 2020 đạt 30 %. Đồng thời quy mô thị trường lên tới 13 tỷ USD. Ngoài ra, báo cáo giải trình eConomy SEA của Google và Temasek dự báo đến năm 2025, quy mô của Thương mại điện tử Nước Ta sẽ đạt khoảng chừng 33 tỷ USD. Điều đó có nghĩa Nước Ta sẽ ở vị trí thứ 3 trong khu vực Khu vực Đông Nam Á. Chỉ đứng sau Indonesia và Vương Quốc của nụ cười .
Riêng với ngành tiêu dùng nhanh FMCG, năm 2020 tận mắt chứng kiến tác động ảnh hưởng của dịch Covid-19. Chi tiêu của người tiêu dùng vào FMCG giảm do tác động ảnh hưởng lệnh dãn cách xã hội. Nhưng đáng chú ý quan tâm là sự quy đổi trong kênh kinh doanh nhỏ. Trên 50 % người tiêu dùng Nước Ta giảm thói quen đi đến những siêu thị nhà hàng, shop. Tuy nhiên 25 % trong số đó lại ngày càng tăng nhu yếu shopping trực tuyến .

Những con số và dự báo cho thấy xu hướng phát triển các thương mại điện tử và cả FMCG. Thương mại điện tử tăng trưởng mạnh mẽ, trong khi đó FMCG sẽ dần chuyển đổi sang online nhiều hơn. Điều này mang ý nghĩa ứng dụng công nghệ vào thương mại là không thể thiếu.  

Ngành thương mại điện tử và FMCGđang tăng trưởng đáng kể với nhiều yếu tố sống sót song song

Dù có nhiều tiềm năng như vậy, người kinh doanh thương mại điện tử vẫn nên nắm rõ những điểm lưu tâm này .

Advertisement

Lòng tin người tiêu dùng

Các yếu tố về chất lượng sản phẩm & hàng hóa luôn là dấu hỏi lớn. Nhưng quan trọng hơn, sự thiếu bảo đảm an toàn về bảo mật thông tin thông tin cá thể hay thanh toán giao dịch là điều người mua lo ngại nhất. Những điểm yếu kém này ngăn cản niềm tin của người mua vào những tiện nghi khi mua hàng trực tuyến .

Mô hình phân phối kém hiệu suất cao

Quá trình từ xác nhận đơn giàn cho đến khi sản phẩm & hàng hóa đến tay người mua trải qua nhiều khâu. Nếu quy trình này không diễn ra suôn sẻ thì không chỉ thời hạn lê dài mà còn dẫn đến những trục trặc khác. Cải thiện quy mô phân phối trong thương mại điện tử là điều rất cần lưu tâm .

Chăm sóc người mua yếu kém

Bán hàng qua kênh trực tuyến, mọi sự tương tác với người mua là hạn chế. Các quy trình nhận phản hồi và giải quyết và xử lý cũng sẽ chậm trễ và không trực tiếp. Điều này cũng gián tiếp ảnh hưởng đến lòng tin người mua vào thương mại điện tử .

Thanh toán trực tuyến

Thương mại điện tử Việt gặp nhiều trở ngại ở khâu giao dịch thanh toán trực tuyến. Đó là vì hạ tầng giao dịch thanh toán thẻ còn nhiều hạn chế và rủi ro đáng tiếc. Trong khi đó thanh toán giao dịch trực tuyến rất quan trọng trong mua và bán qua internet .
Những trở ngại trên nằm phần nhiều ở công nghệ tiên tiến sử dụng trong những hoạt động giải trí thanh toán giao dịch. Nhưng với ứng dụng Blockchain trong thương mại điện tử, những yếu tố trên được tháo gỡ thuận tiện hơn. Vậy, Blockchain là gì và ứng dụng nó như thế nào ?

Advertisement

Công cụ “ cách mạng hóa ” ngành kinh doanh bán lẻ và thương mại điện tử mang tên Blockchain

Blockchain là gì ?

Blockchain ( chuỗi khối ) là một cơ sở tài liệu phân cấp tàng trữ thông tin trong những khối. Các khối này link với nhau bằng mã hóa và lan rộng ra theo thời hạn. Blockchain được cho phép truyền tải tài liệu một cách bảo đảm an toàn. Bởi mỗi khối đều chứa thông tin về thời hạn khởi tạo và được link tới khối trước đó. Kèm theo đó là mã thời hạn và tài liệu thanh toán giao dịch. Một tài liệu khi đã được mạng lưới gật đầu thêm vào thì sẽ không có cách nào biến hóa được. Đó là cách Blockchain được phong cách thiết kế để chống lại việc đổi khác tài liệu .

Những đặc trưng điển hình nổi bật của Blockchain

Công nghệ Blockchain bổ trợ tốt cho thương mại điện tử vì các đặc điểm: 

– Không thể làm giả và tàn phá

Gần như không hề tàn phá những chuỗi Blockchain. Theo triết lý thì chỉ có máy tính lượng tử mới hoàn toàn có thể can thiệp và giải thuật chúng. Cũng có nghĩa là nó chỉ bị hủy hoại một khi không còn internet trên toàn thế giới .

– Tính bảo mật thông tin

Tính bảo mật thông tin của Blockchain nằm ở tính phi tập trung chuyên sâu. Là mạng hàng ngang nên sẽ không có bất kể sự trấn áp nào. Dữ liệu trong những chuỗi blockchain được phân tán và bảo đảm an toàn tuyệt đối. Không có thời cơ cho những hacker tiến công vì không có cơ sở tài liệu tập trung chuyên sâu sống sót .

– Tính minh bạch

Các bản ghi được tàng trữ một cách công khai minh bạch và dễ kiểm chứng. Bất kỳ ai cũng hoàn toàn có thể theo dõi và thống kê lịch sử dân tộc của tài liệu Blockchain .

– Tính không bao giờ thay đổi

Dữ liệu trong Blockchain gần như không hề sửa đổi. Những tài liệu này chỉ hoàn toàn có thể được sửa đổi bởi người tạo và phải được đồng ý chấp thuận bởi tổng thể những thành viên tham gia. Tuy nhiên, dù có được sửa đổi thì những tài liệu này sẽ vẫn được tàng trữ mãi mãi .

Advertisement

Xem thêm Giải pháp và ứng dụng công nghệ Blockchain tại Icon Technic

ai nên viết app điện thoại

Blockchain đổi khác ngành FMCG và thương mại điện tử bằng tính bảo mật thông tin

Từ những đặc thù đã đề cập ở trên, Blockchain sẽ là một công cụ đầy hứa hẹn và có tính ứng dụng cao trong thương mại điện tử. Ứng dụng Blockchain, những công ty thương mại điện tử cũng như tiêu dùng nhanh hoàn toàn có thể :

Theo dõi và giám sát chuỗi đáp ứng hiệu suất cao

Blockchain trong ngành tiêu dùng nhanh hay thương mại điện tử sẽ tương hỗ rất lớn cho chuỗi đáp ứng. Thông thường những đơn vị chức năng kinh doanh thương mại sẽ gặp khó khăn vất vả trong theo dõi loại sản phẩm, quản trị nguồn cung, …
Lượng người mua và lưu lượng truy vấn của ngành thương mại điện tử rất lớn. Điều này gây thử thách cho quản lý và vận hành và bảo mật thông tin thanh toán giao dịch người mua. Nếu ví thương mại như một cổ máy lớn, thì cổ máy này cần sự đúng chuẩn rất cao để quản lý và vận hành. Blockchain hoàn toàn có thể phân phối điều đó nhờ chính sách bảo mật thông tin .
Đối với hàng tiêu dùng nhanh, do thường sản xuất số lượng lớn và hạn chế sử dụng ngắn ngày, việc quản trị điều tiết mẫu sản phẩm trở nên vô cùng quan trọng. Mới môi trường tự nhiên 4.0, quy đổi quy mô kinh doanh thương mại qua internet, những doanh nghiệp fmcg sẽ cần mạng lưới hệ thống mưu trí hơn, an toàn và đáng tin cậy hơn để quản lý và vận hành. Blockchain sẽ phát huy nhu yếu đó. Nó giúp quản lý và vận hành cổ máy lớn với độ đúng chuẩn cao so với mọi mạng lưới hệ thống hiện tại .
Ứng dụng của Blockchain giúp những tác vụ này trở nên thuận tiện hơn. Với tính minh bạch và không hề sửa chữa thay thế, người bán và người mua đều hoàn toàn có thể theo dõi từng mắt xích của chuỗi đáp ứng .
Xem thêm : Tạo app Blockchain trong quản trị bán hàng

Minh bạch hơn so với người mua

Ứng dụng Blockchain trong thương mại điện tử được cho phép người mua biết từng biến hóa nhỏ trong thanh toán giao dịch. Một thiên nhiên và môi trường phi tập trung chuyên sâu được thiết lập bảo vệ tính minh bạch giữa người bán và người mua .
Còn trong nhóm hàng tiêu dùng nhanh tính minh bạch hoàn toàn có thể được trình diễn với thông tin loại sản phẩm rõ ràng, truy suất thành phần để bảo vệ bảo đảm an toàn sức khoẻ .

Advertisement

Thanh toán bảo đảm an toàn

An toàn thanh toán giao dịch từ trước đến nay vẫn là thử thách so với ngành thương mại điển tử nói chung và ngành ngân hàng nhà nước nói riêng .
Những nỗi lo về bật mý thông tin thanh toán giao dịch, rò rỉ đánh cắp tài liệu, biến hóa mật khẩu thẻ và số dư sẽ được bảo vệ bởi Blockchain. Với ứng dụng của Blockchain, mọi thông tin và thanh toán giao dịch của người mua sẽ được bảo đảm an toàn bởi tính phi tập trung chuyên sâu và link tài liệu bởi những khối .
Từ đó, thương mại điện tử sẽ thiết kế xây dựng được môi trường tự nhiên thanh toán giao dịch tài liệu bảo đảm an toàn và minh bạch hơn. Điều này hứa hẹn sẽ mở ra cánh cửa mới cho ngành thương mại điện tử hiện tại .

Đánh giá loại sản phẩm một cách trung thực

Khách hàng thường mắc sai lầm khi mua hàng bởi tin vào các đánh giá thiếu trung thực trên mạng. Blockchain trong ngành tiêu dùng nhanh giúp các đánh giá sản phẩm sẽ được xác thực. Chủ cửa hàng sẽ không thể tự ý xóa các bình luận tiêu cực về sản phẩm của mình. Từ đó tạo môi trường kinh doanh lành mạnh và hiệu quả.

Lập trình Blockchain cho ngành thương mại điện tử và tiêu dùng nhanh ở đâu?

Có thể thấy, ứng dụng Blockchain trong thương mại điện tử mang lại rất nhiều giá trị. Tuy nhiên để hoàn toàn có thể ứng dụng tốt công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển này, yên cầu đội ngũ lập trình giàu kinh nghiệm tay nghề .
Hiểu rõ nhu yếu về Blockchain trong ngành tiêu dùng nhanh, Icon Technic cung ứng dịch vụ lập trình ứng dụng Blockchain trong thương mại điện tử cũng như kinh doanh bán lẻ. Icon Technic hiện có :
– Đội ngũ kỹ thuật viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm tay nghề
– Thế mạnh trong nghành phong cách thiết kế app thương mại điện tử
– Làm chủ mọi công nghệ tiên tiến tiên tiến và phát triển trong đó có ứng dụng của Blockchain
– Hỗ trợ kỹ thuật 24/7 xử lý sự cố kịp thời

Ứng dụng Blockchain trong thương mại điện tử đã, đang và sẽ ngày càng phát triển. Các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành sẽ khó có thể bỏ qua lợi thế này. Liên hệ Icon Technic để được tư vấn và hỗ trợ về dịch vụ. 

Advertisement

Xem thêm: Viber

☎️🌏đường dây nóng : 0949.003.999 Website : icon-technic.com hoặc icon-technic.com🏬Địa chỉ : Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Bài viết tương quan

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments