Hướng dẫn cách chặn web đen trên điện thoại Android và iPhone

Nội dung khiêu dâm ngày càng Open tràn ngập trên mạng internet, nếu để bọn trẻ khởi đầu xem những nội dung này một cách bí hiểm thì đó là một yếu tố rất nguy hại.

Vậy nên việc chặn các trang web đen trên điện thoại (thiết bị mà trẻ em tiếp xúc hàng ngày) là rất cần thiết, vì nó không chỉ gây nghiện ngập mà còn khiến trẻ em phát triển nhận thức sai lầm về tình yêu và những mối quan hệ. Nội dung khiêu dâm đang làm thay đổi trải nghiệm tình dục của chúng, hơn nữa, nó còn mang lại sự thất vọng khi những tưởng tượng không trở thành hiện thực.

Cách chặn web đen trên điện thoại

Và giờ hãy đi vào yếu tố chính, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một vài giải pháp để khắc phục yếu tố này ngay sau đây. Bạn sung sướng chọn nội dung hướng dẫn cho thiết bị của mình :

Hướng dẫn cách chặn web đen trên điện thoại thông minh Android

Cách 1 : Chặn web đen bằng cách đổi khác DNS trên Android

Hiện nay, một số ít nhà mạng lớn ở Nước Ta như FPT, Viettel và VNPT đã mạnh tay chặn nhiều website có nội dung khiêu dâm, người dùng không cần phải thực thi bất kể thao tác nào cả. Nhưng tuyệt vời hơn, mới gần đây thì Cloudflare ( một công ty Hoa Kỳ cung ứng mạng phân phối nội dung, dịch vụ bảo mật thông tin internet nổi tiếng ) đã cho ra đời thêm 1 số ít dải DNS cho việc lọc malware và nội dung khiêu dâm. Cơ sở tài liệu của Cloudflare là cực kỳ lớn, vậy nên nó chặn web đen còn mạnh hơn DNS những nhà sản xuất dịch vụ internet ở Nước Ta nữa. Code :

  • Primary DNS: 1.1.1.3
  • Secondary DNS: 1.0.0.3

Để sử dụng dải DNS này chặn web đen trên điện thoại Android, bạn thao tác như sau:

1. Mở “ Cài đặt ” và đi tới mục “ Wi-Fi ”. 2. Chọn sửa thông tin mạng Wi-Fi bạn đang sử dụng. 3. Kéo xuống chọn mục “ Cài đặt IP ”.

Cách chặn web đen trên điện thoại Android bằng DNS

4. Chuyển sang sử dụng IP tĩnh. 5. Xóa dải DNS cũ. 6. Thêm dải DNS mới vào. 7. Cuối cùng chọn lưu lại.

Cách chặn web đen trên điện thoại Android bằng DNS

Từ giờ mỗi khi sử dụng mạng Wi-Fi này, những website đen sẽ không hề truy vấn được nữa.

Cách chặn web đen trên điện thoại Android bằng DNS

Cách 2 : Chặn web đen bằng bộ công cụ Google trên Android

Bộ công cụ mà Google tích hợp sẵn trên điện thoại cảm ứng Android cũng hoàn toàn có thể giúp bạn chặn những nội dung khiêu dâm rất tốt, thậm chí còn còn hoàn toàn có thể vô hiệu luôn chúng ra khỏi tác dụng tìm kiếm trên Google. Đối với ứng dụng Google, bạn thao tác như sau : 1. Mở ứng dụng “ Google ” trên điện thoại thông minh Android.

2. Chuyển qua tab “Thêm” .

3. Nhấn chọn mục “Cài đặt” .

Cách chặn web đen trên điện thoại Android bằng Google

4. Chọn tiếp mục setup “ Chung ”. 5. Tích mở tính năng “ Tìm kiếm bảo đảm an toàn ”.

Cách chặn web đen trên điện thoại Android bằng Google

Giờ hiệu quả mỗi khi tìm kiếm và truy vấn web đen sẽ như vậy.

Cách chặn web đen trên điện thoại Android bằng Google

Còn so với những trình duyệt web, bạn thao tác như sau : 1. Truy cập Trang web thiết lập tìm kiếm của Google. 2. Nếu bạn chưa đăng nhập thông tin tài khoản Google của mình, hãy thực thi đăng nhập. 3. Tại mục “ Bộ lọc Tìm kiếm bảo đảm an toàn ”, bạn tích chọn “ Ẩn những tác dụng không tương thích ”.

Cách chặn web đen trên điện thoại Android bằng Google

Cách 3 : Chặn web đen bằng những ứng dụng bên thứ ba trên Android

Trên shop Google Play có rất nhiều ứng dụng Android giúp bạn hoàn toàn có thể chặn bất kể website nào bạn muốn. Ở đây chúng tôi chỉ gợi ý cho bạn một ứng dụng không tính tiền và có khá nhiều nhìn nhận tốt từ người dùng, nó có tên là “ BlockSite ”. Bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thêm list những website đen trên Google rồi nhập chúng vào đây. Và ngoài tính năng chính là chặn nội dung khiêu dâm, ứng dụng còn nhiều tính năng hữu dụng khác như quản trị thời hạn, lên lịch, chặn những website gây mất tập trung chuyên sâu, ảnh hưởng tác động tới hiệu suất thao tác của bạn, …

BlockSite

BlockSite
3.5 out of 5 stars (26,8N+ Đánh giá)
1,000,000+ Tải xuống

GET IT ON Google Play

Hướng dẫn cách chặn web đen trên điện thoại cảm ứng iPhone

Cách 1 : Chặn web đen bằng cách đổi khác DNS trên iPhone

Hiện nay, 1 số ít nhà mạng lớn ở Nước Ta như FPT, Viettel và VNPT đã mạnh tay chặn nhiều website có nội dung khiêu dâm, người dùng không cần phải triển khai bất kể thao tác nào cả. Nhưng còn tuyệt vời hơn, mới gần đây thì Cloudflare ( một công ty Hoa Kỳ cung ứng mạng phân phối nội dung, dịch vụ bảo mật thông tin internet nổi tiếng ) đã cho ra đời thêm một số ít dải DNS cho việc lọc malware và nội dung khiêu dâm. Cơ sở tài liệu của Cloudflare là cực kỳ lớn, vậy nên nó chặn web đen còn mạnh hơn DNS những nhà sản xuất dịch vụ internet ở Nước Ta nữa. Code :

  • Primary DNS: 1.1.1.3
  • Secondary DNS: 1.0.0.3

Để sử dụng dải DNS này chặn web đen trên điện thoại iPhone, bạn thao tác như sau:

1. Mở “ Cài đặt ” và đi tới mục “ Wi-Fi ”.

2. Chọn sửa thông tin mạng Wi-Fi bạn đang sử dụng (biểu tượng hình ).

3. Kéo xuống chọn mục “ Định thông số kỹ thuật DNS ”.

Cách chặn web đen trên điện thoại iPhone bằng DNS

4. Chuyển từ DNS “ Tự động ” sang “ Thủ công ”. 5. Xóa dải DNS cũ. 6. Thêm dải DNS mới vào. 7. Cuối cùng nhấn “ Lưu ”.

Cách chặn web đen trên điện thoại iPhone bằng DNS

Từ giờ mỗi khi sử dụng mạng Wi-Fi này, những website đen sẽ không hề truy vấn được nữa.

Cách chặn web đen trên điện thoại iPhone bằng DNS

Cách 2 : Chặn web đen bằng thiết lập Thời gian sử dụng có sẵn trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 12, Apple đã cho ra đời thiết lập mới gọi là “ Thời gian sử dụng ”, nó gồm có một loạt những tính năng giúp cha mẹ thuận tiện trấn áp việc sử dụng iPhone của trẻ nhỏ, tất yếu trong đó gồm có cả việc chặn trẻ nhỏ truy vấn những nội dung không tương thích với chúng. Để chặn web đen bằng thiết lập “ Thời gian sử dụng ” trên iPhone, bạn thao tác như sau : 1. Mở “ Cài đặt ” và đi tới mục “ Thời gian sử dụng ”. 2. Nếu là lần đầu thiết lập, bạn nhấn chọn “ Bật Thời gian sử dụng ”. 3. Kéo xuống tìm chọn mục “ Bật số lượng giới hạn ”.

Cách chặn web đen trên điện thoại iPhone

4. Nhấn chọn mục “ Giới hạn nội dụng ”. 5. Chọn tiếp mục “ Nội dung web ”. 6. Chuyển từ “ Truy cập không số lượng giới hạn ” thành “ Giới hạn website người lớn ”.

Cách chặn web đen trên điện thoại iPhone

Và tại mục setup này, bạn cũng hoàn toàn có thể chặn bất kể website nào bằng cách nhập chúng vào mục “ KHÔNG CHO PHÉP ”. Nếu bạn cẩn trọng hơn thì ngoài cơ sở tài liệu có sẵn của Apple, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm thêm list những website đen trên Google rồi nhập chúng vào đây.

Lời cuối cùng trước khi kết thúc bài viết, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay góp ý về nội dung chúng tôi đã đề cập trong “Hướng dẫn cách chặn web đen trên điện thoại Android và iPhone“, hãy chia sẻ ý kiến của bạn bằng khung bình luận bên dưới nhé.

Chúc bạn một ngày tốt đẹp ! ! !

5/5 – ( 10 bầu chọn )

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments