Top 7 phần mềm chỉnh ảnh trên MacBook

11.06.2021   1673 lượt xem

Với nhu yếu chỉnh sửa ảnh để có bức ảnh đẹp, ngày càng nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh sinh ra với nhiều tính năng rực rỡ. Hãy cùng Hnmac khám phá những phầm mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất lúc bấy giờ để bạn tìm ra được ứng dụng nào tương thích với mình nhé .

Advertisement

1. Adobe Photoshop

Là phần mềm chỉnh sửa ảnh hàng đầu thế giới, Adobe Photoshop chắc chắn là phần mềm mà bạn không thể bỏ qua. Với sử phát triển không ngừng của công nghệ thì Photoshop ngày càng trở thành sự quan tâm của nhiều tín đồ hình ảnh trên toàn thế giới.

Với cá nhân một người sử dụng Photoshop thường xuyên thì mình thấy đây là phần mềm đáng để để sử dụng với những ai muốn bước chân vào thiết kế. Giao diện dễ dàng sử dụng. Là phần mềm phổ biến hàng đầu thế giới nên bạn có thể tìm kiếm dễ dàng các bài hướng dẫn sử dụng phần mềm chỉnh ảnh này trên Internet dễ dàng.
Top 7 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên MacBook

Những thứ bạn có thể làm với Adobe Photoshop:
-Thỏa sức sáng tạo những sản phẩm media mang phong cách cá nhân
-Photoshop giúp bạn phối hợp hình ảnh, cắt ghép chữ, … giúp bức hình trở nên hấp dẫn mang đầy tính nghệ thuật
-Khôi phục những tấm ảnh cũ với Photoshop trở nên dễ dàng đem lại sự sống động ban đầu của bức ảnh.
-Với Photoshop bạn có thể chỉnh màu, xoá vật thể, xoá phông, … chỉ với vài cú click đơn giản đã có thể tạo nên một bức ảnh tuyệt vời.

Advertisement

Tải và trải nhiệm phần mềm Photoshop : Tại đây

2. Adobe Lightroom

Adobe Lightroom là phần mềm chỉnh sửa ảnh bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Nằm trong hệ sinh thái của Adobe bạn có thể kết hợp chỉnh màu với Adobe Photoshop để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Những mẫu Macbook chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Advertisement

Adobe thừa nhận rằng Photoshop khá yếu trong việc chỉnh sửa màu sắc, và họ đã tạo ra Lightroom. Phần mềm này không có nhiều các tool như Photoshop, mà chỉ nhắm vào một chức năng là chỉnh sửa màu sắc, rất quan trọng đối với người chụp đám cưới và sự kiện.

Những ưu điểm mình thấy của phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Lightroom:
-Dễ sử dụng hơn Photoshop vì không có quá nhiều thanh công cụ
-Chỉnh màu siêu đẹp
-Chỉnh sửa cùng một lúc nhiều ảnh
-Cộng đồng rộng rãi chia sẻ nhiều Preset Lightroom miễn phí có thể tải xuống sử dụng nhanh chóng
-Tiết kiệm thời gian và công sức với các Preset có sẵn

Tải và trải nhiệm phần mềm Lightroom: Tại đây

3. Skylum Luminar AI

Skylum Luminar AI – Phần mềm chỉnh sửa ảnh bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Với sự cải tiến của chỉ tuệ nhân tạo, người dùng không mất quá nhiều thời gian trong việc chỉnh sửa hình ảnh với các thao tác thủ công như trước.

Với Luminar AI bạn dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh các công cụ đặc biệt như: Atmosphere AI và Sky Enhancer (tạo các hiệu ứng cho vùng trời), Sky AI (thay nền trời tự động), Golden Hour (tạo màu ấm áp cho hình ảnh), Sunrays (thêm tia nắng), Body AI – Face AI – Iris AI – Skin AI (chỉnh sửa trên người),… chỉ với vài cú click chuột

Advertisement

Xem thêm : Top 8 phần mềm chỉnh sửa video trên Macbook

Với giao diện đẹp mắt và mới mẻ, Luminar AI sẽ là công cụ không thể bỏ qua với những ai đam mê nhiếp ảnh. Ngoài ra, phần mềm chỉnh sửa ảnh Luminar có thiết kế hoạt động như một plug-in cho LightroomPhotoshop hoặc bạn có thể sử dụng như một phần mềm riêng biệt.

Tải ngay phần mềm Skylum Luminar AI: Tại đây

4. Photolemur
Photolemur là công cụ chỉnh sửa ảnh, giải pháp nâng cao hình ảnh hoàn toàn tự động đầu tiên trên thế giới. Nhà phát hành đã công bố Photolemur dựa sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để cải thiện các thuật toán chỉnh sửa tự động bằng cách phân tích như thế nào cải thiện hình ảnh thích hay không thích người sử dụng để cải thiện hiệu quả của nó trong tương lai.

Mình cũng đã trải nhiệm qua phần mềm này. Cá nhân mình thấy phần mềm có các thanh công cụ tương đối như Adobe Lightroom. Ngoài ra, với tích hợp trí tuệ nhân tạo nên việc chỉnh màu trở nên dễ dàng hơn với vài click chuột đã có thể đem lại những tấm ảnh ưng ý cho bạn.

Những chức năng phần mềm chỉnh sửa ảnh Photolemur:
-Khả năng tự động chỉnh màu sắc tự nhiên, chân thật nhờ cơ chế xử lý ảnh được cung cấp bởi trí tuệ nhân tạo. Cơ chế này đã được thử nghiệm trên 120.000 ảnh đẹp của 65 nhiếp ảnh gia.
-Khả năng nâng cấp chất lượng ảnh nhờ thuật toán xử lý ảnh.
-Phục hồi màu: Xử lý độ tương phản và đem lại tông màu tự nhiên trong ảnh của bạn.
-Sky Enhancement: Xử lý ánh sáng giúp ảnh chụp ngoài trời trở nên tươi và sắc nét hơn.
-Bù trừ sáng: Khoảng chuyển giữa vùng sáng và vùng tối được tinh chỉnh để tự nhiên, thật hơn.
-Smart Dehaze: Loại bỏ lớp mờ sương phủ trên ảnh một cách thông minh để ảnh rõ hơn.
-Natural Light Correction: Xác định thời gian trong ngày theo thời gian thực để điều chỉnh độ tương phản, độ phơi sáng và độ sáng.
-Tốc độ xử lý nhanh, hỗ trợ nhiều định dạng ảnh, không giới hạn số lượng ảnh.
-Foliage Enhancement: Thích hợp cho các màu sắc bị mất trong các bức ảnh tự nhiên.
 

Advertisement

Tải và trải nhiệm phần mềm Photolemur: Tại đây

5. Darktable

Adobe Lightroom được biết là một trong những phần mềm xử lý ảnh RAW hàng đầu. Tuy nhiên, Nhược điểm của Lightroom là bạn phải trả phí mới có thể sử dụng được đó cũng chính là lý do mà Darktable ra đời.

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Darktable là phần mềm miễn phí mã nguồn mở được phát triển bởi các nhiếp ảnh gia có cùng chung đam mê với nhau. Darktable giúp bạn chỉnh sửa siêu dữ liệu ảnh trong mục Metadata Editor, trong đó việc xóa siêu dữ liệu khỏi ảnh rất quan trọng để bảo vệ quyền riêng tư của bạn.
Các chức năng khác như hiển thị vị trí ảnh đã được gắn thẻ địa lý, tính năng Slideshow, Tethering…
 

Những điểm đặc biệt của phần mềm chỉnh ảnh Dartable:

-Hiển thị vị trí ảnh đã được gắn thẻ địa lý, tính năng Slideshow, Tethering…
-Xử lý, chỉnh sửa ảnh RAW cho các nhiếp ảnh gia.
-Hỗ trợ nhiều định dạng ảnh phổ biến
-60 mô-đun chỉnh sửa ảnh.
-Giao diện làm việc chuyên nghiệp.
-Theo dõi chi tiết các thao tác chỉnh sửa.

Advertisement

Tải và trải nhiệm phần mềm Darktable: Tại đây

6. Fotor

Adobe Photoshop dần được coi là “ông trùm” trong ngành công nghiệp chỉnh sửa ảnh. Nhưng đối với một số người Photoshop khá khó để sử dụng đó cũng là lí do mà Fotor ra đời. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Fotor trên đầy đủ các nền tảng website, điện thoại, máy tính.

Với phần mềm chỉnh sửa ảnh trực tuyến miễn phí Fotor, bạn không cần bất cứ kỹ năng chỉnh sửa chuyên môn để cho ra một tấm hình chuyên nghiệp nhất. 

Tải và trải nhiệm phần mềm Fotor: Tại đây

7. Gimp
Là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí, Gimp sở hữu giao diện tương tự như Photoshop nên những người trừng sử dụng qua Photoshop sẽ cảm thấy khá quen thuộc với các tính năng trong phần mềm này.

Bên cạnh đó, phần mềm chỉnh sửa ảnh Gimp có mã nguồn mở nên sẽ được các nhà phải triển liên tục nâng cấp các tính năng và bộ lọc mới giúp các bạn thực hiện nhiều thao tác như vẽ, cắt, ghép, tạo hiệu ứng,…

Tuy nhiên vì đây là ứng dụng ít phổ cập ở Nước Ta nên sẽ có khá ít tài liệu để bạn tham kháo thế cho nên sẽ hơi khăn trong việc học cách dùng ứng dụng .

Advertisement

Tải và trải nhiệm phần mềm Gimp: Tại đây

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments