TOP 6 phần mềm diệt virus nhẹ, tốt cho máy tính cấu hình yếu

Bạn đang tìm kiếm một phần mềm diệt virus nhẹ nhất nhưng vẫn đảm bảo hoạt động bảo vệ máy tính? Vậy hãy tham khảo ngay Top 6 phần mềm diệt virus nhẹ 2021, giúp tiết kiệm tài nguyên hệ thống và phòng trừ virus hiệu quả. 

6 phần mềm diệt virus nhẹ cho máy tính cấu hình yếu

Với những thiết bị cấu hình yếu, không có nhiều tài nguyên lưu trữ thì bạn có thể tham khảo 1 trong 6 phần mềm diệt virus nhẹ cho máy tính dưới đây.

1. Avast Free Antivirus 2021

Avast Antivirus được đánh giá là một trong những phần mềm diệt virus nhẹ và tốt nhất trong năm 2021. Phần mềm này được cung cấp bản miễn phí bởi hãng phần mềm Avast Software, được nhiều người tin tưởng sử dụng. 

Phần mềm diệt virus nhẹ cho máy tính Avast Free Antivirus 2021

Ưu điểm nổi bật của Avast Antivirus không chỉ là phần mềm diệt virus cho máy tính mà nó còn cung cấp nhiều chế độ quét đa dạng cũng như ứng dụng công nghệ diệt virus hiện đại. Phần mềm có khả năng phát hiện nhanh nhiều phần tử độc hại, thanh lọc trình duyệt và bảo vệ cả dữ liệu trực tuyến, đem đến môi trường lướt web an toàn cho máy

2. Windows Defender

Phần mềm diệt virus nhẹ và tốt nhất tiếp theo được giới thiệu trong bài viết này chính là Windows Defender được cung cấp bởi Microsoft. Trong phiên bản mới nhất của phần mềm được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows 10 đã cải tiến nhiều tính năng, cho khả năng phát hiện và ngăn chặn các phần mềm độc hại, virus hay malware nhanh chóng.

Với ứng dụng diệt virus này, người dùng hoàn toàn có thể yêu tâm về năng lực ít xảy ra xung đột với ứng dụng hay hệ quản lý Windows .
Phần mềm diệt virus nhẹ cho máy tính Windows Defender
Tất cả những tác vụ của ứng dụng Windows Defender sẽ giải quyết và xử lý ở chính sách nền tự động hóa và ít khi nhu yếu người dùng phải can thiệp vào những tác vụ. Windows Defender thích hợp với hầu hết trình duyệt và những ứng dụng, bảo vệ tính toàn vẹn cho những thiết lập bảo mật thông tin và quyền riêng tư .

3. Avira Free Antivirus

Avira Free Antivirus là một trong những phần mềm diệt virus nhẹ và hiệu quả được cung cấp miễn phí tốt nhất trên máy tính. Phần mềm là sự kết hợp của trí thông minh nhân tạo AI và công nghệ quét virus đám mây, giúp bảo vệ máy tính toàn diện.

Phần mềm diệt virus nhẹ cho máy tính Avira Free Antivirus
Mặc dù là ứng dụng diệt virus nhẹ không tính tiền nhưng Avira Free Antivirus cũng có không thiếu những tính năng không hề thua kém bất kể ứng dụng diệt virus trả phí khác. Avira 2021 ứng dụng những quy tắc loại trừ, gán nhãn ưu tiên khi nghiên cứu và phân tích mạng lưới hệ thống, giúp vô hiệu hiệu suất cao những loại virus, ứng dụng ô nhiễm hay gián điệp nhanh gọn .

4. Norton Antivirus

Không chỉ là một phần mềm virus nhẹ nhất, Norton Antivirus còn rất đáng tin cậy khi sử dụng trên máy tính Windows hoặc các hệ điều hành khác. Norton Antivirus cung cấp nhiều lớp bảo vệ trên hệ thống, bảo vệ an toàn dữ liệu và các thông tin cá nhân khỏi nguy cơ tấn công bởi tin tặc với 4 gói bảo vệ khác nhau. 

Phần mềm Norton Antivirus diệt virus nhẹ trên máy tính
Một số tính năng điển hình nổi bật của ứng dụng hoàn toàn có thể kể đến như sau : Bảo vệ máy tính khỏi những mối rình rập đe dọa trong thời hạn thực, quản trị mật khẩu, tính năng tường lửa mưu trí và năng lực sao lưu 2GB .

5. Kaspersky Antivirus

Kaspersky Antivirus là một trong những lựa chọn phần mềm giúp bảo vệ máy tính hiệu quả khỏi các mối đe dọa từ virus mới nhất, phần mềm độc hại, gián điện, Ransomware,… với nhiều tính năng đa dạng, cho phép chống virus trong thời gian thực hay bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại bị mã hóa.

Phần mềm Kaspersky Antivirus nhẹ trên máy tính

6. ESET Antivirus 

Lựa chọn cuối cùng trong danh sách phần mềm diệt virus nhẹ nhất chính là ESET Antivirus với hơn 110 triệu người dùng. Phần mềm cung cấp dịch vụ chống virus và bảo mật trình duyệt đáng tin cậy. Bạn có thể lựa chọn bản dùng thử trong 30 ngày trước khi quyết định mua phần mềm chính thức. 

Phần mềm ESET Antivirus  diệt virus trên máy tính
Phần mềm thích hợp với phong phú hệ quản lý trên những thiết bị như Windows, MacOS, Linux và Android. Tính năng chính của ứng dụng tập trung chuyên sâu chống virus, những ứng dụng ô nhiễm, Ransomware … phối hợp quản trị mật khẩu và bảo vệ quyền riêng tư người dùng .

Như vậy, trên đây là 6 gợi ý lựa chọn phần mềm diệt virus nhẹ nhất, giúp bạn bảo vệ an toàn cho máy tính hiệu quả. Người dùng có thể tùy chọn phần mềm phù hợp để bảo an toàn cho máy tính trong quá trình sử dụng.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments