TOP 3 ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản cho iPhone, iPad miễn phí tốt nhất hiện nay

Chuyển tài liệu từ hình ảnh thành tài liệu văn bản chỉ trong tích tắc. Đơn giản chỉ cần cài đặt 1 trong những ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản miễn phí cho iPhone, iPad. Chắc chắn nó sẽ giúp công việc của bạn đạt hiệu quả cao hơn.

3 ứng dụng chuyển hình ảnh thành văn bản miễn phí tốt nhất cho iPhone, iPad

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngày nay bạn có thể dễ dàng chuyển tài liệu từ hình ảnh thành văn bản chỉ trong phút mốt. Nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả chính là những gì ứng dụng quét tài liệu đem lại. Nếu bạn đang dùng iPhone hoặc iPad hãy tải ngay 1 trong các ứng dụng sau.

1. Ứng dụng FILES APP

FILES APP là 1 ứng dụng tuyệt vời để quét tài liệu cho các thiết bị đã nâng cấp lên hệ điều hành iOS 13 hoặc iPadOS.

Scan tài liệu nhanh chóng và đơn giản với FILES APPScan tài liệu nhanh chóng và đơn giản với FILES APP

Để sử dụng được ứng dụng quét tài liệu trên iPhone này đầu tiên các bạn cần nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải của tệp tin. Sau đó chọn “Scan Documents”, tiếp theo camera sẽ được mở lên bạn cần đưa góc quay đến phần tài liệu muốn quét. Được biết ứng dụng FILES APP hỗ trợ tính năng phát hiện tự động và bạn chỉ cần chờ vài giây là đã có được tài liệu dưới dạng văn bản nhanh chóng.

Tài liệu được quét và chuyển thành văn bản 1 cách nhanh chóng.Tài liệu được quét và chuyển thành văn bản 1 cách nhanh chóng.

FILES APP hỗ trợ quét thủ công và có khả năng tự điều chỉnh, quét các góc cạnh tốt. Với chế độ thủ công chất lượng sẽ cao hơn dù thời gian chờ đợi hơi lâu. Bên cạnh đó bạn cũng có thể quét được nhiều trang và ghép chúng thành 1 trang tài liệu liền mạnh.

Sau khi đã quét xong và đạt được nhu yếu đề ra những bạn hoàn toàn có thể lưu lại tệp tài liệu này ở bất kể đâu trong ứng dụng tệp tin dưới dạng file PDF. Ngoài ra bạn cũng hoàn toàn có thể xem được trước những tài liệu quét, thêm chú thích, san sẻ cho người khác, …

  • Link tải FILES APP: https://apps.apple.com/us/app/files/id1232058109

2. Ứng dụng NOTES APP

Với ứng dụng chuyển chữ trong ảnh thành văn bản NOTES APP trên iPhone, thiết bị của bạn chỉ cần chạy hệ điều hành iOS 11 trở lên. Mở ứng dụng lên rồi nhấn vào biểu tượng camera -> chọn “quét tài liệu” và bạn có thể quét được tài liệu ngay tức thì.

Chọn “scan Documents” để quét tài liệu. Chọn “scan Documents” để quét tài liệu.

Tuy NOTES APP không thuận tiện bằng File APP nhưng đây vẫn là ứng dụng có nhiều điểm mạnh khác. Tiêu biểu trong đó là khi bạn muốn chèn thêm ảnh vào phần ghi chú của mình.

Quét tài liệu bằng NOTES APPQuét tài liệu bằng NOTES APP

Chưa hết, ứng dụng NOTES APP còn có thể nhận dạng các ký tự quang học (ORC) có trong các tài liệu được quét. Tuy nhiên, nhược điểm là bạn sẽ không thể chọn văn bản và sao chép chúng.

Văn bản sau khi đã được quét.Văn bản sau khi đã được quét.Bạn cũng hoàn toàn có thể san sẻ tài liệu quét được cho bè bạn, người thân trong gia đình qua 1 số ít ứng dụng khác .

  • Link tải NOTES APP: https://apps.apple.com/us/app/notes/id1110145109

3. Ứng dụng ADOBE SCAN

Ứng dụng quét tài liệu
cho iPhone, iPad cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là Adobe Scan.
Đây là ứng dụng miễn phí hoàn toàn và được tích hợp nhiều tính năng nổi bật. Bạn
dễ dàng quét tài liệu một cách đơn giản vì ứng dụng sẽ tự động chụp, cắt ghép
và điều chỉnh nhanh chóng. Bên cạnh đó bạn cũng được cung cấp chế độ quét thủ
công.

Quét tài liệu bằng Adobe ScanQuét tài liệu bằng Adobe Scan

Chưa hết, Adobe Scan còn cung cấp các công cụ chỉnh sửa rất hay như: xoay ảnh, thay đổi màu sắc,…

Tài liệu đã được quétTài liệu đã được quét

Tài liệu được quét qua nhận dạng văn bản, vì vậy bạn hoàn toàn có thể sao chép thủ công sang bộ nhớ tạm hoặc chỉnh sửa bằng ứng dụng đọc file PDF. Ngoài ra,  Adobe Scan cũng được bổ sung các chế độ quét như: bảng trắng, danh thiếp, biểu mẫu,… giúp bạn dễ dàng chuyển đổi trong khi quét.

  • Link tải Adobe Scan: https://apps.apple.com/us/app/adobe-scan-pdf-scanner-ocr/id1199564834

Với cách chuyển văn bản hình ảnh sang chữ dạng text sử dụng 1 trong 3 ứng dụng quét tài liệu trên bạn đã có thể biến tài liệu hình ảnh thành tài liệu văn bản. Quá đơn giản phải không nào. Nhanh tay tải về máy để trải nghiệm nhé.

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments