Cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ điện thoại đơn giản chỉ với 3 bước


Domin Võ – vào ngày 17/07/2017
13 Bình luận

Mặc dù những mẫu smartphone ở năm 2020 đã có bộ nhớ trong khá lớn, nhưng nếu bạn vẫn muốn tăng dung tích lên bằng cách dùng thẻ nhớ thì vẫn hoàn toàn có thể sử dụng như thường .

Lưu ý trước khi chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ

Điều tiên phong bạn cần chú ý quan tâm rằng những ứng dụng đã được cài trên máy khi chuyển sang thẻ nhớ không hề chuyển hàng loạt 100 % tài liệu sang được. Ví dụ như những tựa game, thường thì chỉ có bộ cài game thì sẽ được chuyển dời sang thẻ nhớ, còn lại là một phần tài liệu hoặc file mạng lưới hệ thống game thì sẽ được giữ lại trên bộ nhớ máy. Do đó, khi bạn lắp thẻ nhớ sang máy khác sẽ không hề chơi được .

Thẻ nhớ thường sẽ không thể có tốc độ đọc và ghi nhanh như trên bộ nhớ máy được, do đó, bạn nên chọn mua những loại thẻ nhớ có tốc độ đọc – ghi cao để khi lưu trữ tập tin sẽ nhanh hơn, không bị delay và phải chờ quá lâu. Đây cũng chính là lý do mà khi mở ứng dụng trên thẻ nhớ sẽ chậm hơn trên bộ nhớ máy một chút.

Tuỳ theo từng ứng dụng mà sẽ chuyển được sang thẻ nhớ, ví dụ những ứng dụng tương quan đến mạng lưới hệ thống phần cứng như nghe – gọi thì phải được cài vào chính bộ nhớ máy .Chỉ nên mua thẻ nhớ chính hãng, được phân phối chính thức tại nước thường trực .Xem thêm : Hướng dẫn cách khắc phục bộ nhớ điện thoại cảm ứng Samsung bị đầy

Cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ điện thoại Android

Chuyển dữ liệu bộ nhớ máy sang thẻ nhớ trực tiếp

Tuỳ theo mỗi máy mà sẽ có một ứng dụng quản trị File khác nhau, khi vào đó bạn hoàn toàn có thể chuyển hình ảnh, video, tập tin, … từ bộ nhớ máy sang thẻ nhớ và ngược lại. Còn nếu bạn muốn chuyển ứng dụng thì sẽ cần phải truy vấn vào Quản lý ứng dụng trong Cài đặt .

Bước 1: Sau khi đã vào tới ứng dụng quản lý File > chọn vào bộ nhớ máy hoặc thẻ nhớ SD > Nhấn vào dấu 3 chấm.

cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ

Bước 2: Chọn vào Edit (chỉnh sửa) > chọn vào All (tất cả) hoặc chọn vào từng file > nhấn vào dấu 3 chấm và chọn Move (di chuyển).

cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ 2

Bước 3: Tại cửa sổ mới hiện ra, chọn vào vị trí bạn muốn lưu, như hình ảnh dưới đây là lưu vào một thư mục mới trong.

cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ 3

Tương tự như cách trên, ở trong bước đầu và bước cuối bạn chỉ cần chọn bộ nhớ tương thích để chuyển file là được .Xem thêm : Cách tăng RAM cho điện thoại cảm ứng đơn thuần nhất mà ai cũng hoàn toàn có thể làm

Cách chuyển ứng dụng từ bộ nhớ máy sang thẻ nhớ

Bước 1: Đảm bảo thẻ nhớ đã được lắp vào máy.

Bước 2: Đi tới Cài đặt > Kéo xuống nhấn vào mục Ứng dụng.

cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ 4

Bước 3: Nhấn vào ứng dụng bạn muốn di chuyển > Nhấn vào Bộ nhớ > Chọn vào Thay đổi > Chọn SD card (hoặc thẻ nhớ SD).

cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ 5

Bài viết trên là cách chuyển bộ nhớ máy sang thẻ nhớ Samsung, tuỳ theo từng thiết bị mà cách thao tác hoàn toàn có thể sẽ hơi khác một chút ít, nhưng chúng sẽ gần giống như này. Nếu thấy có ích hãy san sẻ lên mạng xã hội cho nhiều người cùng biết nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc .Tham khảo : Hướng dẫn biến thẻ nhớ thành bộ nhớ trong cho điện thoại cảm ứng Android

5/5 - (1 vote)
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments