5 ứng dụng chuyển file tốt nhất từ Android sang máy tính

Việc chuyển dữ liệu từ điện thoại qua máy tính nhanh chóng, đơn giản là điều mà đại đa số người dùng smartphone chúng ta cần. Cùng Sforum.vn tìm hiểu về 5 ứng dụng chuyển file tốt nhất từ Android sang máy tính theo tổng hợp của trang Android Authority nhé!

1. Airdroid

Đây có lẽ rằng là công cụ phổ cập nhất giúp bạn quản trị điện thoại Android trên máy tính. Một số tính năng điển hình nổi bật của AirDroid gồm gửi / nhận tin nhắn, nghe cuộc gọi, xem thông tin, tìm vị trí thiết bị, tinh chỉnh và điều khiển camera, kích hoạt ứng dụng và chuyển tài liệu lẫn nhau .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 48196_airdroid-transfere-des-fichiers-sans-fil-entre-les-appareils-ios-android-mac-et-windows-600x271 5 ứng dụng chuyển file tốt nhất từ Android sang máy tính

  • Tải về AirDroid (miễn phí/1,99 USD mỗi tháng/19,99 USD mỗi năm/38,99 USD cho 2 năm)

2. Các dịch vụ lưu trữ đám mây

Bạn hoàn toàn có thể dùng những dịch vụ như Google Drive, OneDrive, Dropbox, Box. com, … để chuyển file từ thiết bị Android sang máy tính và ngược lại. Chỉ cần cài ứng dụng trên máy tính, smartphone, tablet hay máy tính, đăng nhập cùng một thông tin tài khoản và tải lên file cần chuyển. Tất cả sẽ được đồng điệu giúp bạn truy vấn hoặc tải về trên những thiết bị khác .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất cloud_storage_roundup_epva-600x397 5 ứng dụng chuyển file tốt nhất từ Android sang máy tính

3. Feem

Sau khi cài Feem trên điện thoại và máy tính, kết nối chúng vào cùng mạng Wi-Fi là bạn đã có thể chuyển file lẫn nhau giữa hai thiết bị, rất dễ dàng đúng không?

Giao diện của Feem khá trực quan, phong thái Material Design đơn thuần và văn minh .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất feem_multiplatform_hires-600x333 5 ứng dụng chuyển file tốt nhất từ Android sang máy tính

4. Pushbullet

Giống như AirDroid, Pushbullet kết hợp nhiều tính năng giúp bạn quản lý thiết bị Android từ máy tính như gửi/nhận tin nhắn, chia sẻ clipboard, xem thông báo và chuyển dữ liệu. Tuy nhiên, bản miễn phí chỉ cho phép gửi tin nhắn ngắn hoặc chuyển file dung lượng không quá lớn. Để mở khóa toàn bộ tính năng, bạn phải trả 4,99 USD mỗi tháng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất pushbullet-600x293 5 ứng dụng chuyển file tốt nhất từ Android sang máy tính

  • Tải về Pushbullet (miễn phí/4,99 USD mỗi tháng).

5. Resilio Sync

Trước đây là BitTorrent Sync, Resilio Sync hoạt động giải trí giống như những dịch vụ đám mây, nhưng sử dụng chính máy tính của bạn làm ổ cứng tàng trữ. Bạn hoàn toàn có thể đồng nhất tài liệu giữa hai thiết bị bằng cách chọn tải lên file thiết yếu .

Ứng dụng hỗ trợ 3 nền tảng máy tính là macOS, Windows và Linux. Ưu điểm của Resilio Sync là tính bảo mật bởi dữ liệu được lưu trên máy tính của bạn thay vì máy chủ của các dịch vụ. Nó cũng hoàn toàn miễn phí, không có quảng cáo và không phải trả tiền để mở rộng tính năng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất BitTorrent-Sync-screenshot-2017-840x472-600x337 5 ứng dụng chuyển file tốt nhất từ Android sang máy tính

6. Bên cạnh các ứng dụng giúp bạn có thể chuyển file một cách nhanh chóng thì các bạn có thể làm theo các cách truyền thống dưới đây:

  • – Sử dụng Bluetooth: Nếu máy tính hỗ trợ Bluetooth, hãy kết nối nó với điện thoại rồi chuyển file cần thiết, lưu ý tốc độ sẽ chậm nên không phù hợp nếu cần chuyển video nặng hoặc nhiều file dung lượng lớn.
  • – USB OTG: Cắm thiết bị lưu trữ OTG (ổ lưu trữ USB OTG, hoặc ổ lưu trữ USB-A cắm qua cáp OTG) vào điện thoại, chép file cần chuyển vào rồi cắm nó sang máy tính, chép vào máy tính.
  • – Gửi email: Thời điểm chưa có các dịch vụ đám mây, nhiều người sử dụng cách này để lưu những file quan trọng để xem trên mọi thiết bị.
  • – Gửi bằng tin nhắn: Nếu sử dụng các trình nhắn tin như Skype, bạn có thể gửi tin nhắn chứa file cần chuyển đến chính bạn, chúng sẽ hiện lên Skype trên máy tính để tải về.
  • – Sử dụng cáp: Dùng cáp USB cắm điện thoại vào máy tính, lúc này bộ nhớ điện thoại sẽ hiện lên để bạn làm việc.
  • – Dùng thẻ nhớ: Nếu smartphone và máy tính có khe thẻ nhớ, bạn chỉ cần chép file cần chuyển vào thẻ nhớ, rút nó khỏi điện thoại, cắm vào máy tính rồi chuyển file đó vào máy tính. Nếu máy tính chỉ có khe SD, bạn phải mua thêm adapter chuyển bên ngoài.

Trên đây là 5 ứng dụng chuyển file tốt nhất từ Android sang máy tính. Nếu thấy bài viết thủ pháp trên android này có ích hãy san sẻ tới bè bạn và người thân trong gia đình ! Theo dõi Sforum mỗi ngày được update thủ pháp công nghệ tiên tiến mới nhất. [commentS][ commentS ]

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments