Công nghệ bản đồ số giải quyết vấn đề trong ngành bán lẻ như thế nào?

Công nghệ bản đồ số hiện nay là một công cụ có ý nghĩa kinh doanh to lớn được ứng dụng trong hầu hết trong các lĩnh vực như ngành bán lẻ, vận tải, logistic,… Thực tế cho thấy có đến 80% các dữ liệu kinh doanh đều có liên quan đến vị trí, địa điểm, khu vực,…

Các doanh nghiệp lúc bấy giờ ngày này đang quản trị thông tin khổng lồ về tài liệu bán hàng, thông tin người mua, phân phối quảng cáo, hồ sơ nhân khẩu, list email, … Do đó, việc nắm trong tay những thông tin và hiểu biết về thị trường là một lợi thế cạnh tranh đối đầu so với doanh nghiệp đối thủ cạnh tranh. Đối với ngành kinh doanh nhỏ, sức mạnh của bản đồ sẽ bật mý cho nhà quản trị những khuynh hướng, thời cơ bán hàng, độ phủ thị trường cùng những thời cơ kinh doanh thương mại mà không được phát hiện khi biểu lộ tài liệu dạng list .

Advertisement

Như vậy có thể nói bản đồ số trong bối cảnh ngày nay là chìa khóa thành công trong kinh doanh là hoàn toàn chính xác. 

Tìm hiểu về tính ứng dụng công nghệ bản đồ số (GIS)

Hệ thống thông tin địa lý ( GIS ) là một công cụ để phong cách thiết kế, kiến thiết xây dựng bản đồ, nghiên cứu và phân tích tài liệu và báo cáo giải trình tác dụng .Từ hàng chục năm nay kể từ khi công nghệ bản đồ số Open, công nghệ bản đồ số đã giúp mọi đối tượng người tiêu dùng xử lý những yếu tố trong quốc tế bên ngoài có tương quan đến nhiều nghành khác nhau. Đặc biệt là trong nghành nghề dịch vụ địa lý và kinh doanh thương mại ngành kinh doanh bán lẻ, đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp và tổ chức triển khai trên quốc tế ứng dụng tính ưu việt của mạng lưới hệ thống bản đồ số trong công nghệ quản trị thông tin vị trí .Bằng cách cung ứng thông tin dữ liệu qua bản đồ, những doanh nghiệp hay đơn vị chức năng quản trị nhà nước có một công cụ tuyệt vời để tổ chức triển khai và trực quan hóa dữ liệu để cải tổ thông tin liên lạc và nâng cao năng lực ra quyết định hành động .Trong đó, GIS được sử dụng máy tính, ứng dụng và tài liệu để tận dụng nguyên tắc cơ bản của địa lý – sử dụng vị trí là nguồn tài liệu quan trọng trong kinh doanh thương mại. Bằng cách lấy số và tài liệu từ những hàng và cột trong cơ sở tài liệu và bảng tính đặt lên trên một bản đồ khu vực xác lập .Việc đặt những tài liệu tích lũy được trên bản đồ đã được xác lập giúp doanh nghiệp ngành kinh doanh nhỏ hoàn toàn có thể khoanh vùng khu vực vị trí những điểm bán, độ phủ của loại sản phẩm / dịch vụ cũng như xác lập được hồ sơ nhân khẩu học của đối tượng người tiêu dùng người mua tiềm năng của doanh nghiệp trong khu vực đó. Những tài liệu này là nguồn thông tin quan trọng để nhà quản trị đặt ra những câu hỏi nhằm mục đích diễn giải, nghiên cứu và phân tích và trực quan hóa dữ liệu theo cách đơn thuần hơn là việc bộc lộ qua những hàng và cột theo list .Tìm hiểu về ứng dụng công nghệ bản đồ số (GIS)Tìm hiểu về ứng dụng công nghệ bản đồ số (GIS)

Ứng dụng công nghệ bản đồ số trong ngành bán lẻ

Về cơ bản, địa lý có sự ảnh hưởng tác động đến sự liên kết văn hóa truyền thống, kinh doanh thương mại, xã hội và lối sống. Vị trí địa lý sẽ đưa ra được những câu vấn đáp cho sự truy vấn để xác lập kế hoạch kinh doanh thương mại .Hệ thống thông tin địa lý được gồm có những tài liệu, công nghệ, dịch vụ về Web và hạ tầng để tương hỗ những nhà kinh doanh nhỏ trong việc tiến hành những giải pháp pháp thôi thúc tăng trưởng những kế hoạch kinh doanh thương mại .Hai nghành được dự báo là sẽ thành công xuất sắc nhất trong tương lai khi được ứng dụng mạng lưới hệ thống thông tin địa lý là ngành kinh doanh nhỏ và bất động sản. Các chuyên viên tin rằng thành công xuất sắc trong tương lai của ngành kinh doanh bán lẻ và bất động sản được xác lập bằng lợi thế cạnh tranh đối đầu của việc góp vốn đầu tư và tiến hành công nghệ mưu trí. Trong đó, GIS là một trong những công nghệ mưu trí và ưu việt đem lại lợi thế cạnh tranh đối đầu này .

Advertisement

Lập kế hoạch thị trường và lựa chọn điểm bán ngành bán lẻ

Trong ngành kinh doanh nhỏ, doanh nghiệp có vận tốc tiến hành sẽ chiếm lợi thế lớn. Các nhà kinh doanh bán lẻ cần nhanh gọn nhìn nhận những điều kiện kèm theo thị trường so với những chuỗi shop được đề xuất kiến nghị. Việc thiết lập bản đồ nâng cao và năng lực nghiên cứu và phân tích trong bản đồ số cho phép nhà quản trị ngành kinh doanh nhỏ sử dụng tài liệu thời hạn thực để đưa ra quyết định hành động lựa chọn khu vực và lên kế hoạch thị trường .GIS giúp các nhà bán lẻ lập kế hoạch thị trường và lựa chọn địa điểm GIS giúp các nhà bán lẻ lập kế hoạch thị trường và lựa chọn địa điểm

Phân bổ hàng hóa

Mỗi khu vực địa lý khác nhau người mua sẽ có những sở trường thích nghi khác nhau. Các nhà quản trị ngành kinh doanh bán lẻ cần bảo vệ những loại sản phẩm & hàng hóa, mẫu sản phẩm phải phân phối nhu yếu của người mua tại mọi khu vực. Việc sử dụng tài liệu nhân khẩu học được phân đoạn, nghiên cứu và phân tích người mua trong mạng lưới hệ thống bản đồ số sẽ xác lập mức độ phân phối sản phẩm & hàng hóa tuyệt vời và hoàn hảo nhất cho từng vị trí địa lý. Những số liệu này là yếu tố thôi thúc doanh thu bán hàng tại khu vực thuộc khu vực đó cho doanh nghiệp .Trong môi trường tự nhiên cạnh tranh đối đầu quyết liệt lúc bấy giờ, việc những nhà quản trị ngành kinh doanh nhỏ phải sử dụng mọi lợi thế để có được để giữ chân người mua, hoạch định thị trường, lan rộng ra hay thu hẹp quy mô, xác lập những kênh bán hàng tiềm năng hay bám sát được sự biến hóa thị hiếu của người tiêu dùng để hành vi nhanh hơn đối thủ cạnh tranh .

Vận hành điểm bán ngành bán lẻ

Giám sát hoạt động giải trí quản lý và vận hành của chuỗi shop là điều thiết yếu để doanh nghiệp ngành kinh doanh bán lẻ duy trì được kế hoạch bán hàng của mình. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lập bản đồ trạng thái điểm bán theo thời hạn thực, số lượng sản phẩm & hàng hóa, chương trình tặng thêm hay thực trạng gia tài để nhà quản trị hoàn toàn có thể thuận tiện quản trị .Việc sử dụng bản đồ và nghiên cứu và phân tích mưu trí để có cái nhìn toàn cảnh hoạt động giải trí tại một hay nhiều shop trong chuỗi ngành kinh doanh nhỏ sẽ đem lại hiệu suất cao, sự tuân thủ trang nghiêm và cải tổ thưởng thức người mua tốt hơn mỗi ngày .Ngoài ra, ứng dụng GIS còn giúp cho những nhà quản trị ngành kinh doanh bán lẻ :

  • Sắp xếp vị trí các chuỗi cửa hàng hợp lý
  • Phân tích thị trường và nhân khẩu học
  • Đánh giá sức mua và cơ hội bán hàng
  • Phân tích khu vực thương mại
  • Phân loại khách hàng theo lối sống phù hợp với từng loại hàng hóa
  • Phân tích mức độ thâm nhập thị trường
  • Dự báo thị trường tiềm năng

Hệ thống thông tin địa lý cung cấp thông tin tới nhà quản trị để vận hành điểm bánHệ thống thông tin địa lý cung cấp thông tin tới nhà quản trị để vận hành điểm bán

Advertisement

Hãy lập bản đồ con đường dẫn đến thành công trong kinh doanh của doanh nghiệp bạn!

Bản đồ số cũng được áp dụng cho nhiều khía cạnh khác nhau của ngành bán lẻ, dưới đây sẽ là ví dụ về một số ứng dụng kinh doanh thực tế có liên quan.

Xác định vị trí, địa điểm của chuỗi cửa hàng trong ngành bán lẻ

GIS được vận dụng vào hoạt động giải trí tích lũy những thông tin, tài liệu trong

Phân tích nhân khẩu học

Phân tích nhân khẩu học là cơ sở cho nhiều công dụng kinh doanh thương mại khác nhau : dịch vụ người mua, nghiên cứu và phân tích khu vực và tiếp thị. Việc chớp lấy thị hiếu người mua và kinh tế tài chính xã hội khu vực người mua tiềm năng là điều thiết yếu để đưa ra những kế hoạch kinh doanh thương mại hiệu suất cao trong ngành kinh doanh nhỏ .

Advertisement

Phân tích khu vực thương mại

Vị trí địa lý rất quan trọng so với thị trường thương mại trong ngành kinh doanh bán lẻ. Tối ưu vị trí kinh doanh thương mại trong một dự án Bất Động Sản chuỗi shop hoàn toàn có thể tạo cải tiến vượt bậc cho một doanh nghiệp, mà nhiều lúc dịch vụ hay chất lượng không có sự quan trọng bằng .GIS giúp xác định vị trí, phân tích khu vực thương mại nhằm tối ưu vị trí kinh đoanhGIS giúp xác định vị trí, phân tích khu vực thương mại nhằm tối ưu vị trí kinh đoanh

Phân tích thị trường cạnh tranh

Việc đánh mất người mua vào tay đối thủ cạnh tranh cũng gây tác động ảnh hưởng đến ngân sách. Hiểu đúng về loại mẫu sản phẩm, chương trình khuyến mại, dịch vụ sẽ lôi cuốn người mua tiềm năng trong khu vực kinh doanh thương mại của doanh nghiệp, giúp nâng cao lòng trung thành với chủ của người mua và năng lực quay lại mua hàng của họ .

Lựa chọn địa điểm phù hợp

Hệ thống bản đồ số giúp doanh nghiệp thuận tiện tìm kiếm được những vị trí, khu vực tương thích chuỗi shop tiếp theo của mình. Với GIS, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tích hợp việc khảo sát người mua với tài liệu tìm hiểu dân số để tưởng tượng mức độ xâm nhập thị trường, thị trường trong khu vực. Cùng với sự đổi khác của thị trường, GIS đưa ra những cảnh báo nhắc nhở rủi ro đáng tiếc và giúp nhà quản trị hoạch định lại kế hoạch .

Advertisement

Hỗ trợ lĩnh vực Marketing/Tiếp thị

Quảng cáo tiếp thị

Hiệu quả quảng cáo cho mỗi khu vực địa lý sẽ là khác nhau. GIS sẽ phân phối những công cụ để nghiên cứu và phân tích thị trường ngành kinh doanh nhỏ giúp người dùng hoàn toàn có thể xác lập loại sản phẩm & hàng hóa nào tương thích với lối sống, văn hóa truyền thống và cách mua hàng trong khu vực khu vực xác lập .

Target trực tiếp đến khách hàng mục tiêu

Việc khắc họa đúng mực chân dung người mua tiềm năng là một phần không hề thiếu so với sự thành công xuất sắc của chiến dịch marketing. GIS cho phép nhà quản trị xác lập được đâu là người mua tiềm năng nhất so với doanh nghiệp dựa trên đặc thù nhân khẩu học, từ đó hoàn toàn có thể thống kê giám sát mức độ phản ứng đối với mẫu sản phẩm của người mua .Bên cạnh đó, từ những nghiên cứu và phân tích của mạng lưới hệ thống bản đồ số đó doanh nghiệp hoàn toàn có thể điều hướng mẫu sản phẩm / dịch vụ đến những khu vực địa lý mới cớ đặc thù nhân khẩu học tựa như .GIS cho phép nhà quản trị xác định khách hàng tiềm năng thông qua đặc điểm điểm nhân khẩu học trong khu vựcGIS cho phép nhà quản trị xác định khách hàng tiềm năng thông qua đặc điểm điểm nhân khẩu học trong khu vực

Hỗ trợ quản lý, bảo trì cơ sở vật chất

Công tác quản lý cơ sở vật chất được triển khai thực hiện với sự phối hợp giữa yếu tố con người và máy móc. Các doanh nghiệp biết rằng khả năng duy trì hệ thống cơ sở vật chất tốt, hoạt động hiệu quả là rất cần thiết trong việc tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn.

Xem thêm: Tiểu luận Lịch sử nghệ thuật

Advertisement

Với việc ứng dụng GIS, những doanh nghiệp hoàn toàn có thể nâng cao năng lực quản trị mạng lưới phân phối điện nước, mạng lưới hệ thống phòng cháy chữa cháy, cơ sở xác định những loại gia tài, …Nguồn : esri.com

Tìm hiểu thêm về ứng dụng bản đồ số (GIS):
Lợi ích của GIS trong quản lý bản đồ khách hàng và điểm bán
4 lý do tuyệt vời để áp dụng thông tin vị trí trong chiến lược mở rộng quy mô doanh nghiệp
Tối ưu hóa mạng lưới điểm bán ngành bán lẻ nhờ ứng dụng công nghệ bản đồ số
Công nghệ bản đồ số giải quyết vấn đề trong ngành bán lẻ như thế nào?

5/5 - (1 vote)

Bài viết liên quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments